Video cảnh báo tình trạng nghiện điện thoại, bỏ bê gia đình "gây bão" TikTok, nhận hàng triệu lượt thả tim

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 01:30 21/07/2020

Mới đây, trên TikTok xuất hiện video ngắn về tình trạng "nghiện" smartphone thu hút hàng triệu người quan tâm và chia sẻ.

Công nghệ nói chung và smartphone nói riêng đang phát triển nhanh như vũ bão với sứ mệnh giúp mọi người gần nhau hơn. Công nghệ có thể giúp mọi người kết nối qua tin nhắn hay gọi video dù cách xa nhau hàng nghìn cây số... Nó đem lại rất nhiều tiện ích cho con người nhưng mặt khác cũng chính nó lại đang khiến con người "xa rời" nhau. Mỗi chúng ta gần như đang quên đi người thân xung quanh mà chỉ chăm chăm "yêu quý" chiếc smartphone của mình.

Video cảnh báo tình trạng nghiện điện thoại, bỏ bê gia đình gây bão TikTok, nhận hàng triệu lượt thả tim - Ảnh 1.

Những chiếc smartphone đang trở thành mối nguy hại đối với cả người lớn và trẻ nhỏ nếu như không kiểm soát được thời gian sử dụng chúng.

Mới đây, video dài gần 1 phút trên TikTok do người dùng @nadin_serovski đăng tải để phản ánh về tình trạng "nghiện" smartphone đã ngay lập tức nhận về hơn 12 triệu lượt xem, 1,2 triệu lượt thả tim, gần 9.000 bình luận và 30.000 lượt chia sẻ.

@nadin_serovski

Dễ hiểu, mỗi chúng ta chắc đều sẽ nhìn thấy mình trong video trên, chúng ta đã từng "ôm" smartphone mà quên đi bạn bè hay gia đình của mình. 

Thông qua video này, nó như lời cảnh báo đến tất cả chúng ta - phải chăng chúng ta đang bị "nghiện" chiếc điện thoại của mình mà "bỏ quên" đi những người thân xung quanh?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm