Bà mẹ trẻ quyết tâm giảm 20kg vì con gái đầu lòng tưởng mẹ đang có bầu

Trúc Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 08:49 04/03/2020

Khi con gái chỉ vào vòng bụng "khổng lồ" của cô và hỏi "Mẹ có em bé ạ?", người mẹ trẻ India Faulkner-Wiley sững sờ, chợt nhận ra mình đang sở hữu một thân hình quá khổ và quyết tâm giảm cân.

Trước kia, người mẹ 2 con này - India Faulkner-Wiley (38 tuổi, Anh) ngày càng tăng cân bởi lối sống không mấy lành mạnh của mình do cô luôn nghiện ngập những đồ ăn nhanh và thực phẩm ngọt. Câu hỏi ngây thơ của đứa con gái đã giúp cô nhận ra thực tế về thân hình quá khổ của mình và giúp cô có nghị lực giảm từ 80kg xuống còn 60kg.

Bà mẹ trẻ quyết tâm giảm 20kg vì con gái đầu lòng tưởng mẹ đang có bầu - Ảnh 1.

India nặng gần 75kg trước khi giảm cân.

India đã phải vật lộn với cân nặng của mình kể từ khi còn ở tuổi teen nhưng chưa bao giờ biết làm thế nào để giảm cân đúng cách.

Lần đầu tiên cô có mặc cảm với cân nặng của mình là năm 16 tuổi, khi trúng tuyển vào trường sân khấu - nghệ thuật. Thân hình của cô to lớn hơn bất kì học sinh nào lúc đó và khó khăn nhất là cô không thể giảm cân được.

Bà mẹ trẻ quyết tâm giảm 20kg vì con gái đầu lòng tưởng mẹ đang có bầu - Ảnh 2.

India thử nhiều phương pháp giảm cân nhưng thất bại.

"Tôi đã rất mặc cảm với cân nặng của mình", India Faulkner-Wiley. Cô trở thành giáo viên sau khi tốt nghiệp đại học và sa đà vào cuộc sống "bê tha" với ăn đồ ăn nhanh mỗi giờ nghỉ giải lao và ăn đồ ăn đóng hộp mua trên đường về nhà vì đã quá mệt mỏi sau một ngày làm việc dài.

India cũng thường uống vài cốc rượu vang mỗi tuần và gần như không bao giờ nghĩ đến việc ăn hoa quả hay rau xanh. "Lúc nào tôi cũng tự ti về cân nặng của mình và thử hết cách này sang cách khác. Mọi cách mà bạn có thể kể ra được thì tôi đều đã thử đấy. Nhưng dù tôi có giảm được một vài cân thì cũng không thể duy trì được cân nặng đó", cô nói.

Bà mẹ trẻ quyết tâm giảm 20kg vì con gái đầu lòng tưởng mẹ đang có bầu - Ảnh 3.

India đã từng vật lộn với cân nặng của mình kể từ khi còn ở tuổi teen.

Tôi kết hôn năm 22 tuổi và bước vào lễ đường với cân nặng 60kg. Một năm sau đó, vì có thai nên tôi đã vứt hết tất cả suy nghĩ phải duy trì cân nặng của mình ra sau đầu. Và tôi tăng hẳn 20kg sau khi sinh con và cố nghĩ rằng thật bình thường vì tôi là một bà mẹ”, India nói.

India coi việc mang thai là cái cớ để vứt suy nghĩ giảm cân ra sau đầu.Một năm sau khi sinh con, India li dị. Sự suy sụp về mặt tình cảm đã khiến cô tạm thời quên những món ăn nhanh có hại cho sức khỏe. Đến năm 2010, khi bắt đầu một mối quan hệ mới, tình yêu của cô dành cho các món ăn lại quay trở về.

Bà mẹ trẻ quyết tâm giảm 20kg vì con gái đầu lòng tưởng mẹ đang có bầu - Ảnh 4.

Sau đó vài năm, khi sinh con thứ 2, lịch sử lặp lại với India và cô một lần nữa tăng cân liên tục. Khi 2 con của cô, Jazmine 13 tuổi và Saffron 5 tuổi, cơ thể của India trở nên phát phì và căng tròn như quả bóng, cân nặng của cô đạt ngưỡng 80kg và buộc cô phải mặc quần áo size 16.

Tuy nhiên, cô cũng chẳng mấy mảy may đến thân hình quá khổ của mình. Chỉ đến khi Jazmine chỉ tay vào bụng cô và hỏi rằng có phải mẹ đang mang em bé không, India lúc này mới chợt bừng tỉnh và nhận ra cân nặng của mình. Khi đó, cô biết mình cần phải thay đổi và giảm cân bằng phương pháp giảm cân Slimming World.

"Tôi được biết đến phương pháp giảm cân Slimming World qua một người bạn. Tôi thực sự quá bất ngờ khi xem hình ảnh trên Facebook của cô ấy. Cô ấy giảm hẳn 30kg cơ mà!", India chia sẻ. ."Tôi đã hỏi cô ấy làm thế nào để giảm cân và cô ấy nói rằng cô chẳng bao giờ thấy đói".

Bà mẹ trẻ quyết tâm giảm 20kg vì con gái đầu lòng tưởng mẹ đang có bầu - Ảnh 5.

India đã tìm được người cùng chí hướng và bắt đầu tự tay chuẩn bị đồ ăn cho mình với sự giúp đỡ của mẹ. Với việc tự nấu nướng và không ăn đồ ăn sẵn, cô đã giảm được hơn 2kg trong tuần đầu tiên.

Khi cân nặng bắt đầu giảm, India có thêm rất nhiều tự tin và bắt đầu giới thiệu Slimming World cho bạn bè. "Ban đầu, tôi giành nhiều thời gian cho việc tập thể dục hơn trong ngày".

"Thay vì lái xe, tôi đã đi bộ và tính bước của mình. Tôi cũng bắt đầu đến phòng gym và tham gia vài lớp thể thao", India chia sẻ.

India với hình thể như mơ nhỉnh hơn 60kg.

Tôi giảm được những 4 size quần áo. Và tôi thích thú làm sao cái cảm giác được chọn những bộ quần áo xinh đẹp ngay trên giá treo đồ mà không cần đắn đo liệu nó có vừa vặn hay không”, India nói. Tôi cũng rất tự hào với hình thể của bản thân bây giờ, và hơn nữa, là một người mẹ, thật tốt khi tôi có thể là hình mẫu cho con mình”.

Nguồn: The Sun

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm