Bà hàng xóm cà khịa khoe chi đống tiền cho con đi học thêm, tự tin chắc đỗ đại học nhưng khi nhận kết quả thì ốm xanh xao đến thương

Hero, Theo Helino 18:42 13/08/2019

Chỉ vì không đi học thêm trong quá trình ôn thi đại học, nam sinh bị hàng xóm lên mặt dạy đời, thậm chí còn an ủi rằng trượt đại học cũng không sao. Tuy nhiên, sau khi công bố điểm, mọi chuyện mới bất ngờ.

Ông bà ta luôn dạy rằng: "Hàng xóm tối lửa tắt đèn có nhau", hay "Bán bà con xa, mua láng giềng gần" để khẳng định tình làng nghĩa xóm, giúp đỡ nhau trong công việc hằng ngày. Mọi chuyện sẽ rất vui nếu bạn không gặp phải những người hàng xóm hiếu kì thích tò mò, tọc mạch chuyện nhà người khác.

Mà hàng xóm nhà chúng ta ai hầu như cũng siêu nhân về khoản ngồi lê đôi mách và khả năng 1 đồn 100. Lỡ mà đứng sau lưng hàng xóm khi họ nói về mình chắc bạn phải quỳ xuống vì khả năng tưởng tượng vô cùng phong phú, sinh động của các cô hàng xóm. Nghe họ nói xấu mình mà cứ tưởng như nhân vật trong phim với đủ mọi tình huống li kì, hấp dẫn, gay cấn, "căng cực".

Mới đây, trên Fanpage Bách Kinh Xây Confessions đã đăng tải một câu chuyện của một nam sinh vừa có kết quả xét tuyển đại học. Điều đáng nói, đây là một màn "cà khịa" cực mạnh mà cậu bạn dành cho cô hàng xóm khi suốt ngày dạy đời cậu bạn.

Cụ thể câu chuyện như sau:

"Gáy sớm ăn gì?

Cảm giác nhìn đứa hàng xóm trượt sung sướng, hả hê lắm các bác ạ. Chẳng là cùng thi Đại học nhưng mẹ đứa hàng xóm nhà em cậy nhà nhiều tiền cho con đi học thêm nên lúc nào cũng khoe khoang:

- "Thằng T. nhà cô năm nay đỗ chắc trường Y rồi, có khi là thủ khoa cũng nên ấy chứ, nó làm bài tự tin lắm, đi thi về mẹ hỏi thì bảo chắc trường nào cũng đỗ thôi! Sau này nhà cháu ai có bệnh thì gọi cho thằng T. nhà cô đến khám cho nhé!".

- "Vầng".

Thấy em đi thi về không nói gì nhiều nên cô ấy tưởng em làm bài không tốt lại sang an ủi mẹ em: "Cháu M. nó có thi trượt cũng không sao mà, tại nó lười học chứ chăm như thằng T. nhà tôi thì đâu đến nỗi. Giả sử không đi học nữa thì đi cày ruộng, bán hàng tạp hóa hay đi làm phụ hồ cũng có sao đâu…"

Nghe cô ấy nói em khó chịu đến mấy ngày luôn, 12 năm học sinh giỏi của cháu không phải để trưng bày đâu cô nhé. Nghe cô khoe đứa con trai cô mà cháu cười không nghỉ.

Rốt cục thì cũng đến ngày có kết quả làm em mong ngóng đã lâu, đúng như em dự đoán, nhà hàng xóm em chết lặng trong đau khổ vì T. được có 19 điểm thì đỗ trường Y nào được. Cứ tạo nghiệp, rồi có ngày "nghiệp quật" ngay. Nhìn mặt mẹ thằng T. xanh xao mà em chỉ giả vờ buồn thay cho cô, chứ thực ra em vui lắm ấy, trong lòng mở cờ ăn mừng luôn. Đạt điểm cao hơn thằng hàng xóm là một điều gì đó rất đỗi tự hào và hả hê sung sướng.

Thôi em kể thế thôi, các bạn đừng cười nhé vì đây là câu chuyện thực sự BUỒN luôn. Tạm biệt các bác em đi chăn trâu cắt cỏ với đi xin làm chân phụ hồ cho tổ thợ xây đây ạ. Em được 19,5 và cũng trượt cùng thằng T. luôn rồi. Giờ có khi dắt tay nhau đi rửa bát thuê cũng được ấy chứ các bạn nhỉ?".

Dường như câu chuyện bị nhà hàng xóm nói xấu có vẻ như ai cũng gặp ít nhất vài lần trong đời, bởi ở dưới phần bình luận hàng loạt câu chuyện bức xúc khác cũng được dân mạng chia sẻ.

"Gần cạnh nhà mình trước có 1 thằng thi cùng đợt, thi xong ra khỏi phòng thi nhìn mình vênh váo, mẹ của nó còn sang nhà tao khoe này nọ, mẹ tao còn bảo tao nhìn nó mà học tập, kết quả nó trượt tốt nghiệp còn mình đỗ Báo chí", bạn Thanh Loan bình luận.

"Cạnh nhà mình có một đứa mà lúc nào mình cũng bị đem ra so sánh với nó, như là nó chăm làm đi học muộn về học sớm. Nhưng mà bố mẹ đâu có biết nó trốn học đi chơi game bao giờ đâu và cái điều quan trọng là mình thừa điểm tốt nghiệp còn nó thì trượt", bạn Huyền Trang cho hay.

"Chết rồi, thằng hàng xóm nhà mình cũng học thêm ghê lắm, còn mình thì lười học quá. Có khi nào cũng giống tình trạng của T. và M. không nhỉ?", bạn Lê Tồm chia sẻ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm