Bạn thời Tiểu học bỗng nhiên nhắn tin mượn tiền, chàng trai đáp trả một câu khiến kẻ vô duyên này cứng đơ họng

Tiến Minh, Theo Trí Thức Trẻ 00:09 19/06/2019

Khi có đứa bạn cũ nhắn tin vay tiền, muốn từ chối sao cho vừa hợp lý vừa không phũ phàng thì phải làm thế nào?

Bạn bè không chỉ là những người cùng chúng ta chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, chuyện tình cảm, tình yêu, gia đình, mà còn là địa chỉ cực kỳ uy tín để… "vay tiền" mỗi khi gặp khó khăn. Tuy vậy, không phải đứa bạn nào cũng đủ tin tưởng để cho vay, nhất là những người bạn cũ đã quá lâu không gặp lại.

Nhưng nếu từ chối không cho vay một cách phũ phàng sẽ bị mang tiếng là ky bo, kẹt xỉ, không biết giúp đỡ bạn bè lúc khó khăn. Còn đồng ý thì lại bán tín, bán nghi, chẳng biết cho vay rồi có ngày được nhận lại hay không. Những trường hợp đau đầu thế này, cần phải tìm cách để vừa từ chối được, lại vừa hợp lý khiến cho đối phương không thể buông lời trách móc.

Bạn thời Tiểu học bỗng nhiên nhắn tin mượn tiền, chàng trai đáp trả một câu khiến kẻ vô duyên này cứng đơ họng - Ảnh 1.

Cách từ chối cực khéo léo cho những ai không muốn cho vay tiền. Nguồn ảnh: Weibo Việt Nam

Mới đây, trên trang mạng Weibo đã chia sẻ một đoạn tin nhắn trò chuyện, một người bạn tiểu học cũ (mà chính người bị vay tiền cũng không nhận ra) hỏi vay 500 tệ (khoảng 1.700.000 VNĐ). Ngay lập tức, người bạn bị vay tiền đã từ chối khéo léo bằng cách tỏ tình vô cùng mùi mẫn. Tất nhiên vì quá lâu không gặp, không trò chuyện cũng không hẹn hò qua lại, người bạn tiểu học kia đã thẳng thừng từ chối. Vậy là người bị vay đã có ngay lí do để không cho vay tiền khiến đối phương phải "cứng họng": Vậy cậu còn mặt mũi mà mượn tiền tôi!

Cách từ chối này thật sự vô cùng khéo léo, một gợi ý vô cùng hiệu quả cho những ai muốn từ chối "cho vay" mà không sợ bị mang tiếng. Nhưng hãy cẩn thận vì nếu chẳng may đối phương đồng ý lời tỏ tình thì xin chúc mừng bạn đã vào cảnh "dở khóc, dở cười" hơn cả bị hỏi vay tiền.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ca đại phẫu lịch sử và phức tạp nhất Việt Nam: tách rời 2 bé gái song sinh dính liền và hành trình trả lại cho 2 bé một cuộc đời lành lặn như bao trẻ khác

    Hơn một năm chung sống trong cùng một cơ thể với muôn vàn những điều bất tiện không diễn tả được bằng từ ngữ nào, 2 chị em Trúc Nhi và Diệu Nhi đã sẵn sàng để bước vào ca phẫu thuật định mệnh.
  • Đọc thêm