Câu hỏi đếm tiền trong Olympia tưởng ai cũng trả lời được nhưng khiến dân mạng cãi nhau cả ngày không ra đáp án

TNT, Theo Helino 13:50 18/06/2019

Một câu hỏi trong phần thi quý 2 của chương trình Đường lên đỉnh Olympia phát sóng từ ngày 10/3 vừa được cư dân mạng khơi lại và tranh luận.

Là một trong những cuộc thi kiến thức nổi tiếng trên truyền hình dành cho học sinh trung học phổ thông, Đường lên đỉnh Olympia thu hút rất nhiều sự quan tâm của khán giả trong mỗi số phát sóng vì lượng kiến thức bổ ích mà nó mang lại.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia Quý II diễn ra vào ngày 10/3/2019 được đánh giá là một chặng đua Quý nhiều nước mắt nhất, khi mà cả thí sinh và khán giả đều bật khóc nức nở sau khi có kết quả chung cuộc. Đây là màn so tài của 4 thí sinh: Nguyễn Huỳnh Sang (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định), Phùng Trọng Nghĩa (THPT Chuyên Thăng Long, Lâm Đồng), Nguyễn Xuân Phương (THPT Chuyên Đại học Vinh, Nghệ An), Nguyễn Hải Đăng (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa). Vòng nguyệt quế của quý II đã thuộc về Hải Đăng với số điểm 290. Theo sát nút là Xuân Phương với 270 điểm. Các thí sinh Huỳnh Sang và Trọng Nghĩa lần lượt đạt 220 và 75 điểm.

Lại một câu hỏi đếm tiền tưởng dễ nhưng vô cùng “hack não” của Đường lên đỉnh Olympia khiến dân mạng tranh luận - Ảnh 1.

Cuộc thi Quý II được đánh giá là một chặng đua đáng nhớ của Đường lên đỉnh Olympia năm nay.

Lại một câu hỏi đếm tiền tưởng dễ nhưng vô cùng “hack não” của Đường lên đỉnh Olympia khiến dân mạng tranh luận - Ảnh 2.

Thí sinh Nguyễn Hải Đăng (THPT Chuyên Lê Quý Đôn) giành chiến thắng ngoạn mục với 290 điểm, chính thức đưa đầu cầu thứ 2 về với tỉnh Khánh Hòa.

Dù đã diễn ra từ khá lâu, thế nhưng mới gần đây, hình ảnh chụp lại một câu hỏi "hóc búa" mà thí sinh Nguyễn Hải Đăng nhận được trong gói câu hỏi 60 điểm của phần thi Về đích khiến cư dân mạng suy luận rất nhiều. Bài đăng trong một group Facebook nhanh chóng nhận được hơn 21k like và cả nghìn bình luận.

Cụ thể, câu hỏi được chương trình đưa ra là: "Huy luôn có trong ví tất cả các loại tiền giấy cotton và polymer hiện đang lưu hành của Việt Nam, mỗi loại 1 tờ, từ mệnh giá 1.000đ trở lên. Hôm nay, do có việc cần, Huy đã tiêu hết 72.000đ và còn lại 6 tờ tiền trong ví. Hỏi Huy đã tiêu những tờ tiền có mệnh giá bao nhiêu?"

Lại một câu hỏi đếm tiền tưởng dễ nhưng vô cùng “hack não” của Đường lên đỉnh Olympia khiến dân mạng tranh luận - Ảnh 3.

Một câu hỏi tưởng dễ mà lại khó xuất hiện trong gói 60 điểm phần thi Về đích của thí sinh Hải Đăng đang khiến cộng đồng mạng tranh cãi.

Ngay sau khi MC Diệp Chi đặt câu hỏi, chỉ sau vài giây suy nghĩ, Hải Đăng đã nhanh chóng đưa ra đáp án: Huy đã tiêu những tờ tiền có mệnh giá 20.000đ, 10.000đ và 1.000đ. Tuy nhiên, đây là câu trả lời sai và MC thông báo cơ hội ghi điểm dành cho các thí sinh còn lại, nhưng vẫn không một ai bấm chuông trả lời. Đáp án được chương trình đưa ra là 2.000đ, 20.000đ và 50.000đ mà không giải thích gì thêm.

Ngay sau khi được đăng lên Facebook, câu hỏi này đã khiến nhiều khán giả và dân mạng chia thành 2 luồng ý kiến trái chiều rõ rệt. Một bên thì cho rằng, câu Toán tưởng "hack não" nhưng hóa ra lại dễ ẹc. Theo đó, các bạn nhận xét bài này tính nhẩm cũng ra: Huy có tổng cộng 9 tờ tiền là 1k, 2k, 5k, 10k, 20k, 50k, 100k, 200k, 500k, tiêu hết 72k thì chỉ có thể xảy ra trường hợp Huy đã dùng tờ 2k, 20k và 50k.

Tuy nhiên, một số bình luận khác lại cho rằng, ngồi ở nhà tính nhẩm thì dễ chứ lên sóng truyền hình, lại trong một cuộc thi Quý quan trọng thế này ai mà chẳng run và áp lực. Có nhiều bạn vui tính còn comment: "Mình còn chằng biết mình tiêu bao nhiêu tiền một ngày, huống chi là bạn Huy", "Gặp mình thì chẳng trả lời được, vì mình toàn quẹt thẻ chứ không dùng tiền mặt", "Không ngờ bạn Huy lại giàu đến thế",… khiến ai đọc vào cũng đều không nhịn được cười.

Lại một câu hỏi đếm tiền tưởng dễ nhưng vô cùng “hack não” của Đường lên đỉnh Olympia khiến dân mạng tranh luận - Ảnh 4.

Trước đó, một câu hỏi "hóc búa" khác tại cuộc thi Quý III cũng làm dậy sóng cả cộng đồng mạng.

Còn bạn, bạn tìm ra đáp án của câu hỏi này trong bao nhiêu giây?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân kể lại giây phút kinh hoàng diễn ra đám cháy khiến 7 người chết tại TP HCM

    Vụ cháy kinh hoàng khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bàng hoàng, xót xa.
  • Đọc thêm