Thí sinh Olympia ôm mặt bật khóc nức nở vì bị "cướp" điểm, thua phút chót trong cuộc thi tuần

Hero, Theo Helino 17:06 16/06/2019

Theo MC Ngọc Huy, đây là lần đầu tiên một chương trình Olympia nào lại có nhiều thí sinh ôm mặt đến thế.

Vào chiều ngày 16/6, cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 1, quý IV là sự tranh tài của 4 nhà leo núi: Nguyễn Bảo Anh (THPT Yên Hoà, Hà Nội); Đỗ Bảo Khánh (THPT Lê Quý Đôn, Quảng Bình); Đoàn Nam Thắng (THPT Chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk); Nguyễn Văn Đức (THPT Hai Bà Trưng, Vĩnh Phúc).

Bước vào phần thi Khởi động, Bảo Khánh xuất sắc nhất với 80 điểm; Bảo Anh và Nam Thắng có cùng số điểm là 70 điểm; 40 điểm là số điểm của Văn Đức.

Phần thi thứ hai có phần làm khó các thí sinh, hai từ hàng ngang được mở ra vẫn chưa có tiếng chuông nào reo lên. Cho đến khi MC đọc câu hỏi ở ô trung tâm có đáp án là "Báo chí", Bảo Anh là người tìm ra từ khoá có 6 chữ cái "Nhà báo" và giành 20 điểm. Kết thúc Vượt chướng ngại vật, Nam Thắng đang tạm dẫn đầu với 110 điểm; Bảo Anh và Bảo Khánh cùng có 100 điểm; Văn Đức 60 điểm.

Thí sinh Olympia ôm mặt bật khóc nức nở vì bị cướp điểm, thua phút chót trong cuộc thi tuần - Ảnh 1.

Theo MC Ngọc Huy, đây là lần đầu tiên một chương trình Olympia nào lại có nhiều thí sinh ôm mặt đến thế.

Ở phần thi tăng tốc, với sự nhanh nhạy của mình Bảo Anh là người nhiều lần đưa ra phương án nhanh nhất, vươn lên dẫn đầu với 220 điểm, bám sát là Bảo Khánh với 190 điểm; 180 điểm và 100 điểm là số điểm của Nam Thắng và Văn Đức.

Điểm nhấn của chương trình tuần này có lẽ nằm ở phần Về đích, cả bốn thí sinh đều mạnh dạn lựa chọn gói câu hỏi 60 điểm. Bảo Anh xuất sắc vượt qua 2/3 câu hỏi mà chương trình đưa ra. Bảo Khánh chọn ngôi sao hy vọng ở câu cuối cùng, câu trả lời chính xác giúp cậu ghi thêm 40 điểm.

Đặc biệt, dù chỉ ghi điểm ở câu hỏi đầu tiên, nhưng Nam Thắng thêm vào quỹ điểm từ ba câu hỏi của Văn Đức. Từ vị trí thứ ba, sau Bảo Anh và bảo Khánh, Nam Thắng tận dụng mọi cơ hội để nâng số điểm lên 250, dẫn đầu đoàn leo núi. Về Nhì là Bảo Khánh với 240 điểm, đồng giải Ba là Bảo Anh và Văn Đức với số điểm lần lượt là 190 điểm và 40 điểm.

Khoảnh khắc vui sướng của người chiến thắng.

Nỗi buồn của thí sinh Bảo Khánh.

Thí sinh Olympia ôm mặt bật khóc nức nở vì bị cướp điểm, thua phút chót trong cuộc thi tuần - Ảnh 4.

Các thí sinh trong đoàn leo núi (từ trái qua): Văn Đức, Bảo Anh, Nam Thắng và Bảo Khánh.

Kết thúc phần thi, hai MC chương trình chia sẻ rằng đây là cuộc thi tuần không dành cho những người yếu tim, bởi đến phút cuối mới tìm được chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế tuần 1, quý 4. Trong đó, Bảo Khánh đang là người nắm giữ số điểm Nhì tuần cao nhất và sẽ có cơ hội tham gia tại cuộc thi tháng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Rộ tin tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm

    Tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm,Á hậu Phương Nga rách quần?.
  • Đọc thêm