Quá xuất sắc: Thí sinh san bằng kỷ lục 19 năm của Olympia tiếp tục lập kỷ lục mới tại cuộc thi tháng

Tùng Phạm, Theo Helino 14:37 05/05/2019

Nguyễn Bá Vinh (Cần Thơ) trở thành một trong số ít thí sinh có điểm tối đa ở phần Tăng tốc với 160 điểm.

Trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia tuần 3 tháng 2 quý 3 phát sóng vào chiều 28/4, nam sinh Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) đã phá vỡ tất cả kỷ lục suốt 19 năm phát sóng của Olympia với số điểm 460 điểm. Tính đến nay, chỉ có 3 thí sinh giành được số điểm này là Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến, Phan Đăng Nhật Minh, Nguyễn Bá Vinh.

Quá xuất sắc: Thí sinh san bằng kỷ lục 19 năm của Olympia tiếp tục lập kỷ lục mới tại cuộc thi tháng - Ảnh 1.

Hôm nay, Đường lên đỉnh Olympia tháng thứ hai, quý III lên sóng ngày 5/5 với sự tranh tài của bốn thí sinh: Vũ Văn Thành (THPT Điềm Thụy, Thái Nguyên), Nguyễn Đại Nghĩa (Trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP HCM), Nguyễn Văn Lộc (THPT Lê Quý Đôn, Bà Rịa - Vũng Tàu) và Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ).

Phần thi Khởi động, Bá Vinh vượt qua hết 12 câu hỏi, trả lời đúng 8 câu với 80 điểm. Văn Thành, Đại Nghĩa và Văn Lộc có lần lượt 40, 50 và 60 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật, thí sinh Văn Thành bấm chuông xin trả lời từ khóa chướng ngại vật là "Phạm Ngũ Lão" nhưng không đúng. Bá Vinh bấm chuông trả lời là "Nguyễn Hiền" và mang về tổng 150 điểm sau phần thi này.

Tại phần thi Tăng Tốc, Nguyễn Bá Vinh trả lời nhanh nhất ba câu hỏi và là người đúng duy nhất ở một câu, em trở thành một trong số ít thí sinh giành điểm tối đa ở phần này - 160 điểm, từ đó nâng quỹ điểm lên thành 310. 

Phần thi Về đích Bá Vinh không thành công, chỉ trả lời đúng một câu 20 điểm và bị trừ 30 điểm do trả lời sai ở câu sử dụng ngôi sao hy vọng.

Bá Vinh là người chiến thắng cuộc thi tháng 2 với với 320 điểm, giành vòng nguyệt quế cùng tấm vé bước vào cuộc thi quý III. Ba thí sinh còn lại là Văn Thành, Đại Nghĩa và Văn Lộc lần lượt đạt 45, 215 và 170 điểm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Denis Đặng thử đoán công - thụ phim đam mỹ và cái kết

    Denis Đặng nhận thử thách khó nhằn đó là đoán xem ai là nhân vật "công - thụ" trong các bộ phim đam mỹ nổi tiếng. Cùng đón xem với cặp mắt tinh tường của một fan phim đam mỹ chân chính thì Denis Đặng có thể đoán trúng được bao nhiêu đáp án nhé.
  • Đọc thêm