Những màn hỏi và nhờ vô duyên nhất thời đại: Học Thiết kế à vẽ hộ cái logo, Học Lập trình ư cài win tao với, Học Y thì chắc chắn ế rồi!

Thuỳ Tiên/ Hoàng Anh, Theo Helino 00:09 29/04/2019

Chọn được ngành mình thích đã khó, đấu tranh với vạn câu hỏi vì sao vô duyên tột độ càng mệt mỏi hơn.

Những năm cấp 3 thì đau đáu, nhấc lên đặt xuống nguyện vọng, phân vân xem chọn ngành này hay ngành khác. Lên Đại học học đúng ngành yêu thích thì nỗi lo dai dẳng học xong làm gì, thất nghiệp không, kiếm được tiền nhiều không, sống tốt không, ngành có bị lỗi thời không? Hàng trăm hàng vạn nỗi lo cứ thế ập vào đầu những người trẻ mới chập chững bước vào đời.

Ấy thế nhưng chưa hết đâu, đối mặt với chính mình là một chuyện, ngoài ra còn phải đối mặt với trăm nghìn câu hỏi vì sao đến từ những đối tượng vô duyên tưởng chừng chẳng liên quan đến cuộc sống của mình nữa. Ngoài kia người ta đang thi nhau bàn tán về nghề nghiệp của bạn đó, ngoài nhu cầu tò mò thì còn là xỉa xói, nói vặn nói vẹo nữa. Chưa kể đến những sự nhờ vả chẳng đâu vào đâu như việc học Thiết kế thì làm hộ cái "Lô Gô", học Lập trình viên nhờ cài win máy tính. Ngành gì người ta cũng moi ra cái liên quan để mà nhờ vả cho bằng được, không nhờ thì hỏi xoáy đáp xoay rõ khổ nữa.

Tao bảo mày rồi, Tiếng Anh giờ phổ biến lắm, ai chả biết, dễ ẹc. Mày đâm đầu học Ngôn ngữ Anh làm gì? Ok, dịch hộ tao cái văn bản chuyên ngành xem!

Những màn hỏi và nhờ vô duyên nhất thời đại: Học Thiết kế à vẽ hộ cái logo, Học Lập trình ư cài win tao với, Học Y thì chắc chắn ế rồi! - Ảnh 1.

Nghề Mầm non cao quý thế thì bảo nghề đi hầu hạ con nít nhà người ta. Ơ hay, họ có đam mê, niềm yêu thích mãnh liệt với trẻ con thì học chứ sao.

Những màn hỏi và nhờ vô duyên nhất thời đại: Học Thiết kế à vẽ hộ cái logo, Học Lập trình ư cài win tao với, Học Y thì chắc chắn ế rồi! - Ảnh 3.

Tìm hộ nhau bác đưa thư nào tốt nghiệp Bưu chính viễn thông cái.

Những màn hỏi và nhờ vô duyên nhất thời đại: Học Thiết kế à vẽ hộ cái logo, Học Lập trình ư cài win tao với, Học Y thì chắc chắn ế rồi! - Ảnh 5.

Đông phương học là ngành của khoa học xã hội với mục tiêu nghiên cứu con người và xã hội phương Đông, chứ không phải ngành bốc thuốc đâu

Những màn hỏi và nhờ vô duyên nhất thời đại: Học Thiết kế à vẽ hộ cái logo, Học Lập trình ư cài win tao với, Học Y thì chắc chắn ế rồi! - Ảnh 7.

Sao ai học Tiếng Hàn cũng bị chửi là a dua, đú đởn theo fan cuồng Kpop vậy.

Những màn hỏi và nhờ vô duyên nhất thời đại: Học Thiết kế à vẽ hộ cái logo, Học Lập trình ư cài win tao với, Học Y thì chắc chắn ế rồi! - Ảnh 9.

Ngành Công nghệ thông tin học về kỹ thuật sử dụng máy tính và phần mềm máy tính chứ đâu phải đi cài win dạo, làm ơn đừng nhờ nữa.

Những màn hỏi và nhờ vô duyên nhất thời đại: Học Thiết kế à vẽ hộ cái logo, Học Lập trình ư cài win tao với, Học Y thì chắc chắn ế rồi! - Ảnh 11.

Vẽ được cái logo cũng mất mấy trăm triệu tiền học phí, mấy chục triệu tiền mua máy tính, mấy trăm phần trăm công lực vận dụng chất xám chứ có phải con nít vẽ cái cây đâu mà PHỜ RI.

Những màn hỏi và nhờ vô duyên nhất thời đại: Học Thiết kế à vẽ hộ cái logo, Học Lập trình ư cài win tao với, Học Y thì chắc chắn ế rồi! - Ảnh 13.

Học Luật thì auto bị nói là hay cãi, hay chửi.

Những màn hỏi và nhờ vô duyên nhất thời đại: Học Thiết kế à vẽ hộ cái logo, Học Lập trình ư cài win tao với, Học Y thì chắc chắn ế rồi! - Ảnh 15.

Mấy đứa học Lập trình làm được ra Facebook thứ 2 ấy chứ bác ơi.

Những màn hỏi và nhờ vô duyên nhất thời đại: Học Thiết kế à vẽ hộ cái logo, Học Lập trình ư cài win tao với, Học Y thì chắc chắn ế rồi! - Ảnh 17.

Ai học Ngân hàng, Kế toán cũng cho là sướng còn mấy ngành nghe tên bình dân như Nông nghiệp, Thuỷ lợi sẽ bị cho là kém cỏi, ra trường không có tương lai.

Những màn hỏi và nhờ vô duyên nhất thời đại: Học Thiết kế à vẽ hộ cái logo, Học Lập trình ư cài win tao với, Học Y thì chắc chắn ế rồi! - Ảnh 19.

Bao giờ đọc đúng chữ Marketing hay viết Marketing không thiếu chữ R thì sẽ biết ngành này ra trường làm gì.

Những màn hỏi và nhờ vô duyên nhất thời đại: Học Thiết kế à vẽ hộ cái logo, Học Lập trình ư cài win tao với, Học Y thì chắc chắn ế rồi! - Ảnh 21.

Cháu đã làm gì có người yêu, cháu còn đang sợ ế đây này.

Những màn hỏi và nhờ vô duyên nhất thời đại: Học Thiết kế à vẽ hộ cái logo, Học Lập trình ư cài win tao với, Học Y thì chắc chắn ế rồi! - Ảnh 23.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm