Arthdal Niên Sử Kí tập 10: Song Joong Ki nổi cơn tanh bành vì bị Kim Ji Won lừa dối để trả thù cho "tình cũ"

CHIMMY, Theo Helino 23:59 30/06/2019

Phát hiện ra Kim Ji Won đang lợi dụng mình để đạt được mục đích, Song Joong Ki vẫn chẳng thể làm gì được "người thương" khi biết được lí do thật sự đằng sau hành động của cô nàng trong tập mới nhất của Arthdal Niên Sử Kí.

Tiếp tục diễn biến tập trước của Arthdal Chronicles (Arthdal Niên Sử Kí), Tan Ya (Kim Ji Won) vẫn thắc mắc về việc Aramun Haesulla liệu có phải là một Igutu. Trước đó, Ta Gon (Jang Dong Gun) đã biết Tan Ya là hậu duệ của Asa Sin khi cô chính là truyền nhân của tổ mẫu tộc Wahan. Tan Ya cũng đã tình cờ gặp Chae Eun (Go Bo Kyul) khi chờ Sa Ya (Song Joong Ki) tại nơi tổ chức nghi lễ, chủ động hỏi "thầy lang" - người đang biết về sự sống còn của Eun Som (Song Joong Ki) về hình vẽ trên mặt của những người tham dự nghi lễ ngày hôm nay.

Arthdal Niên Sử Kí tập 10: Song Joong Ki nổi cơn tanh bành vì bị Kim Ji Won lừa dối để trả thù cho tình cũ - Ảnh 1.

Tan Ya và Chae Eun cuối cùng cũng gặp nhau.

Arthdal Niên Sử Kí tập 10: Song Joong Ki nổi cơn tanh bành vì bị Kim Ji Won lừa dối để trả thù cho tình cũ - Ảnh 2.

Trái với mong đợi của Tan Ya, Chae Eun vô cùng thân thiện và giải thích cặn kẽ cho cô về những nét vẽ trên mặt.

Sau khi trở về, Tan Ya tiếp tục hỏi Sa Ya về Asa Sin. Tuy nhiên, Sa Ya đã nói cho Tan Ya về sự biến mất của Asa Sin khiến dòng dõi đã bị "rẽ ngang" giữa chừng. Vì vậy, tộc Asa hiện nay không phải là tộc trực hệ. Nếu hậu duệ của Asa Sin là Tan Ya, biết được sự thật và đứng lên giành lấy quyền lực, tộc Asa hiện tại sẽ chẳng thể nắm giữ vị trí đứng đầu được nữa. Bên cạnh đó, Sa Ya nghi ngờ về khả năng của Tan Ya, khi cô có thể đọc suy nghĩ của anh về việc Aramun Haesulla cũng là một Igutu khi đang thực hiện nghi lễ.

Arthdal Niên Sử Kí tập 10: Song Joong Ki nổi cơn tanh bành vì bị Kim Ji Won lừa dối để trả thù cho tình cũ - Ảnh 3.

Sa Ya giải thích cho Tan Ya về Asa Sin và Aramun Haesulla.

Arthdal Niên Sử Kí tập 10: Song Joong Ki nổi cơn tanh bành vì bị Kim Ji Won lừa dối để trả thù cho tình cũ - Ảnh 4.

Cũng như nghi ngờ về sự trung thực của Tan Ya khi cô có thể đọc được suy nghĩ của mình.

Ngay sau đó, Ta Gon đã tìm tới Tan Ya để dò xét tình hình. Ngay khi mở lời, Ta Gon đã thăm dò Tan Ya bằng cách hỏi tổ tiên của tộc Wahan, nơi xuất thân của Tan Ya là ai. Lợi dụng lí do mẹ cô đã mất vì bị tộc Dae Kan giết chết, chưa kịp giải thích cho cô về nguồn cội, Tan Ya đã bước đầu lường trước tình hình, vờ như không biết về biểu tượng mà mẹ cô đã vẽ ra.

Arthdal Niên Sử Kí tập 10: Song Joong Ki nổi cơn tanh bành vì bị Kim Ji Won lừa dối để trả thù cho tình cũ - Ảnh 5.

Ta Gon tới tìm Tan Ya để hỏi về tổ tiên của tộc Wahan.

Arthdal Niên Sử Kí tập 10: Song Joong Ki nổi cơn tanh bành vì bị Kim Ji Won lừa dối để trả thù cho tình cũ - Ảnh 6.

Tan Ya phân vân không biết có nên nói sự thật cho Ta Gon.

Khi được Sa Ya hỏi lí do tại sao cô lại được Ta Gon và Tae Al Ha (Kim Ok Bin) tha mạng, Tan Ya đã nói về việc mình có thể mơ, được tổ tiên của Wahan căn dặn phải bảo vệ cho Sa Ya - điều cô đã từng nói với Ta Gon và Tae Al Ha trước đó. 

Không lâu sau đó, tin đồn về việc Asa Ron không phải hậu duệ trực hệ đã được lan truyền khắp dân làng. Sa Ya suy đoán Ta Gon đã tìm được ra người thay thế Asa Ron và đó chính là Tan Ya. 

Lợi dụng Sa Ya là cách duy nhất để Tan Ya có thể tìm được câu trả lời, đòi lại công bằng cho mẹ, Eun Som và những người đã chết oan vì cuộc tàn sát của Dae Kan. Sau khi bị anh truy xét, Tan Ya cuối cùng cũng nói sự thật cho Sa Ya biết. Cô nghĩ mình chính là hậu duệ trực hệ của Asa Sin, người sẽ thay thế được Asa Ron.

Arthdal Niên Sử Kí tập 10: Song Joong Ki nổi cơn tanh bành vì bị Kim Ji Won lừa dối để trả thù cho tình cũ - Ảnh 7.

Sa Ya thắc mắc tại sao Tan Ya lại được tha mạng. Anh tỏ ra bất ngờ khi Tan Ya có thể mơ thấy mình từ khi còn bé, biết được từng chi tiết nhỏ mà anh đã từng trải qua.

Arthdal Niên Sử Kí tập 10: Song Joong Ki nổi cơn tanh bành vì bị Kim Ji Won lừa dối để trả thù cho tình cũ - Ảnh 8.

Tan Ya đã có được lòng tin Sa Ya.

Sau cuộc gặp tối hôm trước và vừa bắt đầu lấy được lòng tin, Sa Ya lại phát hiện Tan Ya nói dối mình. Nhưng anh lại nhanh chóng bình tĩnh trở lại khi biết được lí do thật sự của Tan Ya.

Quay trở lại với Eun Som, không chỉ bị bóc lột sức lao động, bắt nạt chỉ vì là một Igutu, anh tỏ ra vô cùng đau đớn khi nghĩ về thân phận của mình, nghĩ về việc mình chính là căn nguyên khiến số phận của tộc Wahan rơi vào cảnh lầm than như hiện tại. Anh bất chợt nhìn thấy giấc mơ có phân đoạn "dằn mặt" của Tan Ya với Sa Ya được đề cập phía trên, nghe thấy lời Tan Ya rằng cô không bao giờ muốn gặp lại anh. Tuy nhiên, Eun Som không hề biết về sự tồn tại của Sa Ya. Eun Som nghĩ rằng đó chính là những gì mà Tan Ya muốn nói với mình.

Arthdal Niên Sử Kí tập 10: Song Joong Ki nổi cơn tanh bành vì bị Kim Ji Won lừa dối để trả thù cho tình cũ - Ảnh 10.

Thể chất và tâm lý của Eun Som đều trong tình trạng không ổn định.

Arthdal Niên Sử Kí tập 10: Song Joong Ki nổi cơn tanh bành vì bị Kim Ji Won lừa dối để trả thù cho tình cũ - Ảnh 11.

Điều diễn ra với Sa Ya và Tan Ya trước đó, đều đã được tái hiện lại trong giấc mơ của Eun Som.

Arthdal Niên Sử Kí tập 10: Song Joong Ki nổi cơn tanh bành vì bị Kim Ji Won lừa dối để trả thù cho tình cũ - Ảnh 12.

Tuy nhiên, Eun Som không hề biết đó là anh em sinh đôi của mình.

Trong đoạn kết của tập 10, Chae Eun đã biết thân phận thực sự của Tan Ya và tìm gặp cô. Ta Gon cũng tỏ ra vô cùng lo lắng khi biết rằng, có người đã nắm rõ về thân phận Igutu thực sự của mình. Người đứng sau chuyện này không ai khác chính là Sa Ya. Hai đứa trẻ Neanthal ngày xưa được Asa Hon và Ragaz cứu sống cũng xuất hiện tại Arthdal, hiện đang đối đầu trực diện với Mu Baek.

Teaser tập 11 "Arthdal Chronicles".

Arthdal Chronicles tiếp tục được phát sóng vào 19h00 (giờ Việt Nam) thứ 7, Chủ Nhật hàng tuần trên kênh truyền hình tvN.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Mưa lũ tại Hà Tĩnh làm 6 người chết, hơn 45.500 hộ dân bị ngập

    Theo thống kê đợt mưa lũ lịch sử năm 2020 đã làm 6 người chết, hơn 45.500 hộ dân bị ngập lụt. Đáng chú ý, những người tử vong đều do đi qua đập tràn hoặc đánh bắt cá trong mưa lũ.
  • Đọc thêm