Sự nghiệp đáng ngưỡng mộ của cố diễn viên Jeon Mi Seon: Cả gia tài toàn vai phụ ấn tượng truyền hình xứ Hàn

CHIMMY, Theo Helino 14:58 29/06/2019

Trong hơn 30 năm lăn lộn với nghề, dù chỉ đảm nhiệm những vai phụ trong các bộ phim truyền hình đình đám, nữ diễn viên Jeon Mi Seon đã để lại dấu ấn khó quên trong lòng khán giả với vô vàn những tác phẩm đáng nhớ xuyên suốt sự nghiệp diễn xuất của mình.

Sáng ngày 29/6, người hâm mộ giới giải trí xứ Hàn lại tiếp tục nhận một tin tức gây sốc. Nữ diễn viên Jeon Mi Seon, quen thuộc với khán giả toàn châu Á, nhất là với sự góp mặt trong The Moon Embracing The Sun (tạm dịch: Mặt Trăng Ôm Mặt Trời), bất ngờ qua đời tại một khách sạn khi đang chuẩn bị cho sự kiện quảng bá vở nhạc kịch “3 Days and 2 Nights with My Mother", trong khoảng thời gian từ 28/6 đến 30/6. Hơn nữa, ngày 26/6 vừa qua, nữ diễn viên Jeon Mi Seon tham dự buổi họp báo ra mắt phim điện ảnh The King’s Letter với một tâm trạng vui tươi, không hề có bất cứ biểu hiện gì kì lạ.

Sự nghiệp đáng ngưỡng mộ của cố diễn viên Jeon Mi Seon: Cả gia tài toàn vai phụ ấn tượng truyền hình xứ Hàn - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Jeon Mi Seon trong buổi họp báo ra mắt phim ngày 26/6 vừa qua.

Được biết tới với loạt vai phụ ấn tượng trong những dự án phim truyền hình đình đám, dù cái tên Jeon Mi Sun vẫn còn khá xa lạ với khán giả châu Á, song gương mặt của nữ diễn viên Jeon Mi Sun được một bộ phận lớn khán giả biết tới, nhiều công chúng quen mặt và tôn trọng bới sự thu hút trong lối diễn xuất của mình.

Sự nghiệp đáng ngưỡng mộ của cố diễn viên Jeon Mi Seon: Cả gia tài toàn vai phụ ấn tượng truyền hình xứ Hàn - Ảnh 2.

Nữ diễn viên Jeon Mi Seon luôn gây ấn tượng về mặt diễn xuất khi có thể cùng lúc đảm nhiệm hai vai chính diện, phản diện một cách hoàn hảo.

Nữ diễn viên Jeon Mi Seon đã có một sự nghiệp diễn xuất đáng nhớ, không chỉ để lại ấn trong lòng khán giả trên màn ảnh nhỏ, mà cả những dự án chiếu rạp đều khiến khán giả không tiếc lời ngợi ca. Từ thể loại cổ trang lịch sử đến các bộ phim gia đình, từ dòng phim hình sự đến tình cảm nhẹ nhàng, nữ diễn viên Jeon Mi Seon luôn nỗ lực hết sức với từng vai diễn, khắc họa một cách hoàn hảo hình tượng nhân vật được giao phó.

Sự nghiệp đáng ngưỡng mộ của cố diễn viên Jeon Mi Seon: Cả gia tài toàn vai phụ ấn tượng truyền hình xứ Hàn - Ảnh 3.

Một trong những dự án truyền hình đáng nhớ nhất của nữ diễn viên Jeon Mi Seon phải kể đến Mặt Trăng Ôm Mặt Trời.

Sự nghiệp đáng ngưỡng mộ của cố diễn viên Jeon Mi Seon: Cả gia tài toàn vai phụ ấn tượng truyền hình xứ Hàn - Ảnh 4.

Tạo hình cùng diễn xuất ấn tượng của nữ diễn viên đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả.

    Sang đến School 2015 (Trường Học 2015), nữ diễn viên Jeon Mi Seon tiếp tục thu hút sự chú ý nhờ vai diễn mẹ của nữ chính Go Eun Byul, do Kim So Hyun đảm nhiệm. Khắc họa sự đau đớn đến tột cùng khi mất đi con gái, cô đã lấy đi nước mắt của biết bao khán giả theo dõi bộ phim này. Tương tác giữa mẹ và con gái của Jeon Mi Sun và Kim So Hyun là một trong nhiều khoảnh khắc ấn tượng, đáng nhớ nhất trong rừng phim truyền Hàn được phát sóng trong năm 2015.


Sự nghiệp đáng ngưỡng mộ của cố diễn viên Jeon Mi Seon: Cả gia tài toàn vai phụ ấn tượng truyền hình xứ Hàn - Ảnh 5.

Jeon Mi Seon và "con gái" Kim So Hyun trong School 2015.

Sự nghiệp đáng ngưỡng mộ của cố diễn viên Jeon Mi Seon: Cả gia tài toàn vai phụ ấn tượng truyền hình xứ Hàn - Ảnh 6.

Muôn vàn cung bậc cảm xúc từ niềm vui đến sự đau đớn tột cùng đều được nữ diễn viên khắc họa vô cùng tinh tế.

Góp mặt trong các dự án phim thuộc hàng "bom tấn truyền hình", từ Chicago Typewriter (Vũ Khí Nhà Văn) tới Reply 1988 (Lời Hồi Đáp 1988) hay Moonlight Drawn By Clouds (Mây Họa Ánh Trăng), dù chỉ là những vai diễn nhỏ, nữ diễn viên Jeon Mi Seon luôn để lại ấn tượng với lối diễn khác lạ và đầy cảm xúc của mình. Quay trở lại năm 2010, King of Baking: Kim Tak Gu (Vua Bánh Mỳ) chính là dự án đưa tên tuổi của nữ diễn viên Jeon Mi Seon tới gần với khán giả nhiều hơn nữa. Đảm nhiệm vai trò mẹ của nam chính Kim Tak Gu (Yoon Shi Yoon), nữ diễn viên đã khắc họa thành công sự đau đớn của người phụ nữ, không có được sự công nhận vì thân phận thấp hèn, phải chịu cảnh khinh miệt từ gia đình nhà giàu có của người đàn ông cô yêu.

Sự nghiệp đáng ngưỡng mộ của cố diễn viên Jeon Mi Seon: Cả gia tài toàn vai phụ ấn tượng truyền hình xứ Hàn - Ảnh 7.

Nữ diễn viên Jeon Mi Seon trong Vũ Khí Nhà Văn.

Sự nghiệp đáng ngưỡng mộ của cố diễn viên Jeon Mi Seon: Cả gia tài toàn vai phụ ấn tượng truyền hình xứ Hàn - Ảnh 8.

Để lại ấn tượng sâu sắc trong Mây Họa Ánh Trăng khi đảm nhiệm vai hoàng hậu Park Sook Ui.

Sự nghiệp đáng ngưỡng mộ của cố diễn viên Jeon Mi Seon: Cả gia tài toàn vai phụ ấn tượng truyền hình xứ Hàn - Ảnh 9.

Hay vai diễn đầy cảm xúc trong bom tấn truyền hình huyền thoại của Hàn Quốc: Vua Bánh Mỳ.

Trải qua hơn 30 năm lăn lộn với nghề, nữ diễn viên Jeon Mi Seon đã để lại hơn 70 tác phẩm nghệ thuật thuộc nhiều thể loại khác nhau, từ phim truyền hình cho tới điện ảnh, từ những vở kịch đến sự xuất hiện trong MV âm nhạc. Sự nỗ lực của nữ diễn viên trong suốt quãng thời gian qua đã giúp cô có được sự yêu mến, công nhận của khán giả trong nước, cũng như những khán giả ngoài nước yêu thích các tác phẩm của cô. Trong hơn 30 năm qua, cô đã chứng minh được năng lực và niềm đam mê diễn xuất nhờ sự công nhận cùng một số giải thưởng ấn tượng, trong đó có Best Supporting Actress (Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất) với Hwang Jini tại KBS Drama Awards năm 2006.

Sự nghiệp đáng ngưỡng mộ của cố diễn viên Jeon Mi Seon: Cả gia tài toàn vai phụ ấn tượng truyền hình xứ Hàn - Ảnh 10.

Sự ra đi của cô để lại biết bao tiếc nuối trong lòng khán giả yêu mến. Luôn là tấm gương sáng cho những diễn viên trẻ theo đuổi nghiệp diễn xuất, nữ diễn viên Jeon Mi Seon sẽ mãi là một tượng đài của một diễn viên thế hệ trước, để lại dấu ấn khó quên trong lòng những người yêu mến nền phim ảnh xứ Hàn mãi về sau.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật tại WeChoice 2020: "Đây là giải thưởng tôi cầm giúp cho tất cả các mạnh thường quân cả nước"

    Thuỷ Tiên chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật tại WeChoice 2020: "Đây là giải thưởng tôi cầm giúp cho tất cả các mạnh thường quân cả nước"
  • Đọc thêm