Antifan Hoa hậu Ý Nhi offline, cười cợt cầm băng rôn “đòi tước vương miện”: Trò công kích đi quá giới hạn!

PV, Theo Phunuso 12:03 07/08/2023

Nhiều người thẳng thắn nhận xét việc tổ chức offline antifan Ý Nhi là hành động phản cảm và thiếu suy nghĩ.

Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 Huỳnh Trần Ý Nhi có lẽ là trường hợp đặc biệt nhất của làng nhan sắc Việt. Ngay sau khi đăng quang, cô bị lập nhóm antifan. Đáng nói, nhóm này đã có hơn 600k thành viên trong 10 ngày.

Rất ít trong số những bài viết thuộc hội này mang tính phân tích, đưa ra được góc nhìn đáng ngẫm quanh những vạ miệng của nàng Hậu. Không những thế, group antifan của Hoa hậu Ý Nhi lại tiếp tục vượt quá giới hạn khi ngày 5/8 vừa qua, họ còn tổ chức gặp mặt, chụp ảnh check-in với băng rôn in dòng chữ “Off anti Ý Nhi. Hãy trả lại vương miện”.

Hình ảnh buổi offline antifan Ý Nhi được đăng tải

Sau khi những hình ảnh về buổi offline này được đăng tải lên MXH, không ít người đã bày tỏ sự bất bình, phản đối hành động này nói riêng cũng như việc lập nhóm antifan để tấn công người khác nói chung.

In hình Ý Nhi khóc để cười nói và đòi tước vương miện: Đừng đẩy mọi chuyện đi quá xa

Bày tỏ quan điểm về sự kiện của antifan Ý Nhi, TikToker Tuấn Dưỡng khá bức xúc. Anh khẳng định không đồng tình với các phát ngôn của Hoa hậu này nhưng cực kỳ phản đối chuyện antifan offline, cùng nhau ăn nhậu.

“Mọi người ơi, hãy văn minh và lịch sự lên. Mình nghĩ nhiều người có con cháu và có gia đình rồi, tham gia offline thế này thì mọi người nghĩ gì vậy? Ngồi giữa đám đông, in hình người khác đang khóc rồi cười nói là sướng hay sao?

Mình không bênh Ý Nhi và không quay xe, câu chuyện ở đây là chúng ta biết điểm dừng… đừng đi quá xa. Nếu người sai thấy họ sai, thực sự muốn sửa thì sẽ sửa và BTC muốn khắc phục thì sẽ tự khắc phục. Còn chuyện đi off những hội như vậy thì lương tâm mình không cho phép. Nếu làm vậy mình tự thấy sai và xấu hổ với gia đình lắm” - Tuấn Dưỡng nói.

Đồng quan điểm với Tuấn Dưỡng, người có nickname Na Win cũng khẳng định mọi chuyện đang đi hơi xa. Ban đầu anh chàng còn tưởng hình ảnh offline này là photoshop nhưng khi xem được video thì mới biết đó là sự thật. Trước sự việc này, Na Win mong mọi người hãy bình tĩnh, giải quyết theo cách nhẹ nhàng nhất:

“Đọc bình luận thấy mọi người còn rủ rê off antifan các tỉnh thành đi. Trời ơi! Sự việc chưa đi đến mức như vậy đâu, mọi người vẫn có thể giải quyết liên lạc với nhau qua tin nhắn văn bản hoặc qua phát ngôn truyền thông mà” - Anh chàng kêu gọi mọi người bình tĩnh.

Antifan Hoa hậu Ý Nhi offline, cười cợt cầm băng rôn “đòi tước vương miện”: Trò công kích đi quá giới hạn! - Ảnh 2.

Hoa hậu Ý Nhi

Bên cạnh đó, nhiều người cũng thẳng thắn nhận xét việc tổ chức offline antifan Ý Nhi là hành động phản cảm và thiếu suy nghĩ:

“Thực tế tôi không đồng tình với những phát ngôn trước đó của Hoa hậu này nhưng tôi cảm giác anh chị đã đi quá xa. Tổ chức một buổi offline rất phản cảm, nhìn vào giống như ép người ta vào bước đường cùng vậy. Chúng ta ai cũng có sai lầm. Chúng ta yêu cầu Hoa hậu trả lại vương miện hoặc BTC tước vương miện vì cô ấy không xứng đáng nhưng làm như vậy thì lại sai rồi. Là người với người, đừng hành động vô cảm như vậy. Mong các anh chị hãy văn minh”.

Không chỉ những người trên mạng nhìn ảnh buổi offline này cảm thấy bất ổn mà những người vô tình có mặt tại quán ăn - nơi những người cầm băng rôn anti Hoa hậu Ý Nhi xuất hiện, cũng đã bức xúc lên tiếng.

Theo chia sẻ của một vị khách, người này ngồi ở bàn đối diện với nhóm antifan. Khi nhóm antifan đưa băng rôn lên trước quán để chụp ảnh và vô tình dính cả mặt người này vào. Ban đầu vị khách không để ý nhưng khi thấy nội dung viết trên băng rôn thì đã rất bực mình.

“Nếu Ý Nhi là người trong gia đình, chắc chắn là không ai muốn con em mình bị như vậy”

Song song với việc lên án hành động offline antifan Ý Nhi, nhiều người cũng cho rằng tuổi trẻ ai cũng từng mắc sai lầm, Ý Nhi mới 21 tuổi, những biến cố ở hiện tại có thể là bài học để cô trưởng thành hơn. Bên cạnh đó nàng Hậu cũng đã nhận sai, nghiêm túc xin lỗi và thể hiện rằng mình đang nỗ lực sửa sai.

Phương Thảo cho biết: “Làm ơn đừng dồn ai vào đường cùng. Dù em ấy ăn nói dài dòng, diễn đạt vụng về, không thoát ý nhưng ít ra em ấy đã xin lỗi nghiêm túc. Bố em ấy cũng xin cộng đồng tha cho em ấy và gia đình. Cho người khác cơ hội sửa sai cũng là tha thứ cho chính mình”.

“Việc ghét là bình thường, không ai bắt buộc mình phải thương một người nào cả. Mình cũng không bênh vực bạn Hoa hậu vì những phát ngôn của bạn ấy đã sai rồi nhưng mình mong những người đã lớn tuổi, 30 - 40 tuổi thì nên thông cảm cho bạn ấy. Thứ nhất là Ý Nhi chỉ mới 21 tuổi, có thời gian dài sau này để sửa sai và hoàn thiện bản thân. Thứ hai những gì đã xảy ra là một bài học rất lớn và có thể bạn ấy nhớ đến suốt đời luôn rồi. Vì vậy nếu được thì mọi người nên tha thứ cho bạn ấy” - Quốc Cường chia sẻ.

Đồng quan điểm với 2 người này, một cư dân mạng giấu tên tâm sự: “Đồng ý là Ý Nhi nói sai, đôi khi có thái độ chưa phù hợp nhưng mình nghĩ nó chưa đáng để bị mọi người tấn công dữ dội đến thế và mọi người cũng nên tha thứ cho cô ấy.

Đầu tiên, thử nghĩ nếu Ý Nhi là con em trong gia đình bạn đi, chắc chắn là không ai muốn con em mình bị như vậy. Câu chuyện của cô ấy thậm chí còn có thể đem ra để chia sẻ và làm bài học cho con em trong nhà bạn. Mình cũng thấy thương bố của Ý Nhi. Không người làm bố nào có thể bình tĩnh khi chứng kiến con gái mình rơi vào tình huống này. Chú cũng mong mọi người bỏ qua và bao dung cho cô ấy rồi.

Cuối cùng, anti cũng nên văn minh và phải có chừng mực còn hiện tại, một bộ phận antifan của Ý Nhi đang vượt quá giới hạn. Bạn phản đối vương miện của Ý Nhi vì thấy cô ấy chưa phù hợp thì không sai nhưng bạn sỉ nhục và xúc phạm danh dự của người khác là sai rồi, có khi còn vi phạm pháp luật”.

Theo luật sư Trần Vũ Hoàng (giám đốc Công ty Luật TNHH AEC), căn cứ Khoản 3, Điều 16 Luật An ninh mạng, các hành vi như: xúc phạm nghiêm trọng danh dự, uy tín, nhân phẩm của người khác; thông tin bịa đặt, sai sự thật xâm phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm hoặc gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của người khác… đều bị cấm. Vì vậy việc lập ra các "group anti" người nổi tiếng để thực hiện những hành vi trên là trái pháp luật.

Bên cạnh đó các nhóm antifan cũng là nơi dễ bị kẻ xấu lợi dụng. Những kẻ này lập group với ý đồ riêng, đánh vào cảm xúc nhất thời của người dùng MXH để thu hút follow, sau đó khi sự việc chìm xuống lại đổi tên, sử dụng với mục đích không đúng đắn. Vì vậy quan trọng nhất là hãy tỉnh táo khi sử dụng MXH, đừng để bị cuốn theo những hành động thiếu suy nghĩ của đám đông.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày