Anh: Chú chó nhỏ trở về với gia đình sau 5 năm bị bắt cóc dù ở cách xa nhà 200 km

Cào Cào, Theo Helino 23:45 22/07/2018

Chú chó Scampi bị bắt cóc năm 2013, cuối cùng cũng đã trở về bên gia đình sau khi được phát hiện trên đường phố London, cách nhà cậu hơn 200km.

Tại Anh Quốc, một chú chó mất tích năm 2013 và được tìm thấy cách nhà hơn 200 km, cuối cùng cũng đã được đoàn tụ với gia đình. Scampi, thuộc giống chó cốc Tây Ban Nha, mất tích ngày 31 tháng 8 năm 2013 vào khoảng 2h sáng. Chú bị bắt đi trên một chiếc xe van khi đang tha thẩn quanh nhà mình tại Radstock, Somerset.

Chủ của chú là Nicola Phillips, cô đã vận động một chiến dịch tìm kiếm chú chó 7 tuổi của mình bằng cách lập một trang Facebook có tên "Giúp tôi mang Scampi về nhà". Suốt 5 năm trời, gia đình Scampi chưa một ngày từ bỏ hi vọng tìm lại được chú chó cưng của mình và liên tục đăng tải những hình ảnh của chú lên trang Facebook với hơn 4000 lượt theo dõi. 

Đầu tuần này, Nicola có nhận được một đoạn băng ghi lại hình ảnh một chú chó tai cụp giống hệt Scampi trên đường phố Islingtin, Bắc London. 

Anh: Chú chó nhỏ trở về với gia đình sau 5 năm bị bắt cóc dù ở cách xa nhà 200 km - Ảnh 1.

Hình ảnh của Scampi được đăng tải trên trang Facebook của gia đình.

Anh: Chú chó nhỏ trở về với gia đình sau 5 năm bị bắt cóc dù ở cách xa nhà 200 km - Ảnh 2.

Chú chó có phản ứng ngay lập tức khi được gọi tên "Scampi".

Scampi đã được mang về nhà vào thứ 4, ngày 18 tháng 7 năm 2018. Chủ nhân của chú, Nicola ngay lập tức chia sẻ những hình ảnh hết sức đáng yêu của thú cưng sau khi được đoàn tụ với gia đình suốt 5 năm trời xa cách. Cô viết: "Xin lỗi đã không update tình hình với các bạn, tôi thực sự quá xúc động không biết phải nói gì hết. Scampi đã trở về sau 5 năm và chúng tôi vô cùng biết ơn những người đã bỏ tâm sức ra tìm kiếm nó. Cảm ơn Nicole và Georga đã lái xe cả thảy 400 cây số để đưa nó về nhà, cảm ơn Coco Bing đã tìm thấy nó tại London và Nora Holman đã chia sẻ video cho chúng tôi. Không thể diễn tả bằng lời sự biết ơn của tôi dành cho các bạn".

Anh: Chú chó nhỏ trở về với gia đình sau 5 năm bị bắt cóc dù ở cách xa nhà 200 km - Ảnh 3.

Quê hương của Scampi và nơi tìm thấy chú cách nhau hơn 200 cây số.

Anh: Chú chó nhỏ trở về với gia đình sau 5 năm bị bắt cóc dù ở cách xa nhà 200 km - Ảnh 4.

Chú chó may mắn được trở về nhà sau 5 năm, "nguyên đai nguyên kiện".

Cư dân mạng tỏ ra vô cùng ngưỡng mộ câu chuyện cổ tích có cái kết đẹp như mơ này. Tài khoản Facebook Karen Rowe viết: "Trời ơi làm sao để ngừng khóc đây, thật là một câu chuyện đẹp ơi là đẹp. Chúc mừng gia đình chị nhé!". Thậm chí một người Mỹ từ bên kia Đại Tây Dương cũng gửi lời chúc mừng đến gia đình Phillips và chú chó Scampi: "Tôi dù ở Mỹ nhưng đã theo dõi vụ mất tích này rất lâu rồi, thật vui vì Scampi đã về với gia đình!"

Theo Daily Mail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm