Anh ban bố cảnh báo màu vàng về thời tiết giá rét

Quỳnh Chi, Theo VTV 07:57 08/01/2024

Cơ quan Khí tượng Quốc gia Anh (Met Office) đã đưa ra cảnh báo thời tiết mới và cho biết sắp có mưa tuyết và tuyết có thể rơi "khá dày" vào ngày 8/1.

Cảnh báo màu vàng sẽ có hiệu lực vào lúc 4h ngày 8/1 (theo giờ địa phương), trong đó nêu rõ, băng và tuyết có thể ảnh hưởng đến đường sá và dịch vụ xe lửa ở các khu vực Greater London, Kent, Surrey, East Sussex và West Sussex.

Trong khi đó, một cảnh báo về sức khỏe do giá lạnh màu hổ phách đã được Met Office và Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh đưa ra đối với vùng Tây Bắc, West Midlands, East Midlands và Tây Nam nước này. Cảnh báo sẽ được thực hiện cho đến ngày 12/1.

Cảnh báo về sức khỏe (cảm lạnh) màu vàng tiếp tục được áp dụng đối với vùng Đông Bắc nước Anh, Yorkshire và Humber, miền Đông, Đông Nam nước Anh và thủ đô London trong phần lớn tuần này.

Các cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh nhiều vùng tại Anh đang nỗ lực phục hồi sau bão Henk, cơn bão gây ra lũ lụt trên diện rộng và khiến hai người thiệt mạng, đồng thời hơn 170 cảnh báo lũ lụt vẫn được áp dụng.

Anh ban bố cảnh báo màu vàng về thời tiết giá rét - Ảnh 1.

(Ảnh: Sky News)

Cảnh báo thời tiết màu vàng cho biết, nhiệt độ sẽ giảm xuống gần 0℃ vào đầu giờ sáng 8/1, khi "mưa đá và mưa tuyết" kéo đến, theo Cơ quan Khí tượng Quốc gia Anh.

Các chuyên gia dự báo thời tiết của Met Office dự đoán rằng lượng tuyết dày nhất sẽ rơi xuống North Downs ở Sussex.

Met Office cảnh báo người dân rằng việc đi lại có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn vào sáng 8/1, khuyến cáo cư dân dành thêm thời gian và cố gắng bám vào những con đường chính khi đi bộ hoặc đi xe đạp.

Theo thông báo mới nhất, cảnh báo về sức khỏe do thời tiết lạnh giá màu hổ phách "có nghĩa là tác động của giá rét có thể được cảm nhận trên toàn bộ dịch vụ y tế trong một thời gian dài, có khả năng khiến toàn bộ người dân gặp rủi ro".

Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh đã kêu gọi bất kỳ ai mắc bệnh từ trước hoặc trên 65 tuổi, đặc biệt thận trọng với thời tiết lạnh giá và "sưởi ấm những căn phòng nơi bạn dành phần lớn thời gian" trong những ngày tới.