Andree tiếp tục gây tranh cãi vì cách huấn luyện tại Rap Việt, bị netizen gọi: "Kẻ hủy diệt thí sinh"

Đan Thư, Theo Phụ Nữ Số 13:04 13/08/2023

Hydra - thí sinh được đánh giá cao ở Rap Việt mùa 3 xuống phong độ sau khi nhận nón vàng từ HLV Andree.

Bảng đấu thứ 3 của Rap Việt mùa 3 lên sóng tối 12/8 tiếp tục là màn đối đầu căng đét giữa dàn thí sinh cực "máu chiến" từ 4 đội HLV. Hydra - thí sinh từng "gây bão" ở mùa 1 là một trong những nhân tố được khán giả trông đợi. Thất bại ở vòng 2, thí sinh đội Thái VG đã chinh phục được HLV Andree trao nón vàng cứu vào vòng 3. Tuy nhiên, những gì Hydra thể hiện trong tập phát sóng tuần này lại gây thất vọng cho khán giả và người đang nhận "gạch đá" nhiều nhất thời điểm hiện tại chính là HLV Andree. Cách huấn luyện của nam rapper lại một lần nữa gây tranh cãi vì khiến thí sinh xuống phong độ rõ rệt.

Andree tiếp tục gây tranh cãi vì cách huấn luyện tại Rap Việt, bị netizen gọi: Kẻ hủy diệt thí sinh - Ảnh 2.

Hydra gây thất vọng ở vòng 3

Andree tiếp tục gây tranh cãi vì cách huấn luyện tại Rap Việt, bị netizen gọi: Kẻ hủy diệt thí sinh - Ảnh 3.
Andree tiếp tục gây tranh cãi vì cách huấn luyện tại Rap Việt, bị netizen gọi: Kẻ hủy diệt thí sinh - Ảnh 4.

Netizen đổ trách nhiệm cho Andree và producer wokeup

Theo đó, Hydra đã có phần thi mang tên Cánh Cò Bay Lả Bay La kể về câu chuyện "bố mẹ đi kiếm ăn lo cho gia đình" thông qua hình ảnh con cò. Điều đáng nói, với chủ đề hết sức nhẹ nhàng, Andree lại hướng cho thí sinh "lái trap" trên con beat sôi động. Hơn nữa, tạo hình chất chơi của Hydra lại bị khán giả nhận xét hoàn toàn không phù hợp khi trình diễn một bài rap về đấng sinh thành.

Trong phần nhận xét của mình, BigDaddy thẳng thắn: "Anh cảm giác âm nhạc ồn ào so với câu chuyện và chủ đề em đang kể", hay chính B Ray cũng phải cho rằng: "Phần trình diễn này Hydra vẫn làm tốt nhưng chưa bằng những vòng trước. Với những câu chuyện nhẹ nhàng, nhân văn thế này thì mình đang bị phân tâm vào beat, rất khó để tập trung vào câu chuyện mà bạn đang kể". Suboi động viên Hydra: "Rõ ràng Suboi thấy đây là một trường hợp thử nghiệm, cũng là bước liều lĩnh của Andree. Suboi thấy có vẻ Hydra cũng muốn thử nhiều thứ, rất hoan nghênh tinh thần đó của em".

Andree tiếp tục gây tranh cãi vì cách huấn luyện tại Rap Việt, bị netizen gọi: Kẻ hủy diệt thí sinh - Ảnh 5.
Andree tiếp tục gây tranh cãi vì cách huấn luyện tại Rap Việt, bị netizen gọi: Kẻ hủy diệt thí sinh - Ảnh 6.

BigDaddy lẫn B Ray đều cho rằng Hydra rap trên nền nhạc không phù hợp

Sau khi chương trình lên sóng, nhiều khán giả thẳng thừng chê cách huấn luyện của HLV Andree:

- Thế mạnh storytelling mà đưa quả beat lái trap đó thì thua chắc. Rap về cha mẹ mà đưa tạo hình chất chơi không thích hợp, khác nào "bún đậu chấm nước tương".

- Mùa 1 Hydra có bài về Dương Quá hay đỉnh, mãi mới tham gia mùa 3 mà lại vào đúng ngay team Andree Right Hand không biết cách huấn luyện...

- Bài của Hydra quá chán, câu chuyện cũng không có góc nhìn nào mới mẻ. Team Andree từ đầu vòng 3 đến giờ chưa thấy có bài nào ấn tượng. Cũng hóng Hydra thể hiện ra sao mà nay thất vọng thật, không đọng lại gì được trong đầu.

- Andree nên đi hát thôi chứ đừng làm HLV. Từ lúc cứu Hydra đã thấy có điềm, nguyên team đi về hết.

- Công nhận Hydra về tay Andree cái thay đổi theo hướng tích cực liền, từ việc phải đau đầu suy nghĩ làm bài chung kết thì Andree cho hẳn 1 vé về nhà nghỉ ngơi giữ gìn sức khỏe luôn.

- Andree đỉnh thiệt, phá thí sinh đỉnh. Phải gọi là "kẻ hủy diệt thí sinh".

Đây không phải là lần đầu tiên HLV Andree khiến khán giả thất vọng về cách dẫn dắt thí sinh tại Rap Việt. Trước đó, ở vòng 2, Andree gây tranh cãi vì không để Dlow sử dụng thế mạnh của nam thí sinh là fast flow (bắn rap nhanh). Điều này khiến Dlow phải vào vòng nguy hiểm rồi cuối cùng may mắn được HLV B Ray quăng nón vàng. Chưa dừng tại đó, Andree còn khiến khán giả Rap Việt bức xúc khi hướng cho Quang Anh Rhyder hát tại chương trình rap.

Andree tiếp tục gây tranh cãi vì cách huấn luyện tại Rap Việt, bị netizen gọi: Kẻ hủy diệt thí sinh - Ảnh 7.
Andree tiếp tục gây tranh cãi vì cách huấn luyện tại Rap Việt, bị netizen gọi: Kẻ hủy diệt thí sinh - Ảnh 8.

Andree liên tục gây tranh cãi vì cách huấn luyện thí sinh

Andree tiếp tục gây tranh cãi vì cách huấn luyện tại Rap Việt, bị netizen gọi: Kẻ hủy diệt thí sinh - Ảnh 9.

Ở vòng thi Bứt phá của Minh Lai - nhân tố được đánh giá mạnh nhất "Money team", Andree lại tìm đến sự hỗ trợ của đàn em thân thiết - Wxrdie. Về lý thuyết là hỗ trợ, nhưng thực tế Wxrdie không khác gì hát chính của phần thi khi chiếm trọn cả 1 verse, biến Minh Lai thành ca sĩ phụ hoạ đúng nghĩa. Kết quả, Minh Lai thất bại dù được nhiều người kỳ vọng.

Ngoài ra, phong cách âm nhạc vốn ít điểm chung của Wxrdie và Minh Lai cũng cho thấy quyết định khó hiểu của Andree. Hành động này khiến nam HLV bị cho là dùng sân khấu Rap Việt để PR ngầm cho cậu em thân thiết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày