Ăn trái cây rất tốt nhưng con gái trong kỳ kinh nguyệt đừng nên chạm vào 4 loại có thể đẩy nhanh thời kỳ mãn kinh

Chơn, Theo Trí Thức Trẻ 08:13 16/05/2020

Một số loại trái cây ăn nhiều trong kỳ kinh nguyệt sẽ dẫn đến giảm lượng máu trong kinh nguyệt, nếu nghiêm trọng, nó có thể đẩy nhanh thời kỳ mãn kinh và dẫn đến mãn kinh sớm.

Thời kỳ kinh nguyệt có lẽ là điều khó chịu nhất đối với phụ nữ. Kinh nguyệt đến mỗi tháng một lần và mỗi kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 3-7 ngày và có nhiều điều phụ nữ cần chú ý trong thời kỳ kinh nguyệt, đặc biệt là chế độ ăn uống.

Kỳ kinh nguyệt không chỉ ảnh hưởng khiến cảm xúc của các cô gái trở nên cáu kỉnh mà nó còn buộc mọi người phải đặc biệt chú ý đến những gì họ ăn vào, thậm chí có những thực phẩm được coi là cấm kỵ, cần tránh. Ngoài ra, cơ thể phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ yếu hơn, vì vậy nhiều phụ nữ sẽ nghĩ đến việc ăn nhiều trái cây để tăng sức đề kháng của cơ thể.

Ăn trái cây rất tốt nhưng con gái trong kỳ kinh nguyệt đừng nên chạm vào 4 loại có thể đẩy nhanh thời kỳ mãn kinh - Ảnh 1.

Tuy nhiên, thực tế, một số loại trái cây ăn nhiều sẽ dẫn đến giảm lượng máu trong kinh nguyệt, nếu nghiêm trọng, nó có thể đẩy nhanh thời kỳ mãn kinh và dẫn đến mãn kinh sớm. Vì vậy, phụ nữ nên chú ý đến 4 loại trái cây này để nên hạn chế sử dụng trong kỳ kinh nguyệt để không làm tăng tốc độ mãn kinh.

1. Xoài

Xoài có giá trị dinh dưỡng cao và ăn vào rất tốt cho sức khỏe, nhưng cần chú ý đến thời điểm sử dụng nó. Phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt không thích hợp để ăn xoài.

Ăn trái cây rất tốt nhưng con gái trong kỳ kinh nguyệt đừng nên chạm vào 4 loại có thể đẩy nhanh thời kỳ mãn kinh - Ảnh 2.

Trong thời kỳ kinh nguyệt của một người phụ nữ, sự bong ra của nội mạc tử cung sẽ được đào thải thông qua dạng máu kinh nguyệt. Tuy nhiên, xoài lại có tác dụng cầm máu, sẽ cản trở việc tiết máu kinh nguyệt ở một mức độ nhất định. Vì vậy, tốt nhất không nên ăn xoài trong kỳ kinh nguyệt.

2. Hồng

Quả hồng có thể không được mọi người ăn thường xuyên, nhưng quả thực nó rất hấp dẫn với vị giòn và ngọt. Tuy nhiên, quả hồng là loại trái cây mát lạnh, và tử cung của phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt đang trong giai đoạn nhạy cảm, có thể dễ dàng kích thích tử cung và ảnh hưởng đến tử cung.

Ăn trái cây rất tốt nhưng con gái trong kỳ kinh nguyệt đừng nên chạm vào 4 loại có thể đẩy nhanh thời kỳ mãn kinh - Ảnh 3.

Ăn hồng có thể khiến thay đổi lượng kinh nguyệt, gây nhiễm trùng. Ngoài ra, tính chất lạnh của hồng cũng có thể khiến tử cung của phụ nữ bị cảm lạnh và đau bụng kinh dữ dội hơn.

3. Chi sơn tra (táo gai)

Khi nói đến táo gai, phản ứng đầu tiên của nhiều người là họ không nên ăn khi mang thai bởi nó dễ gây ra các cơn co thắt.

Ngoài ra, phụ nữ cũng không thể ăn táo gai trong thời kỳ kinh nguyệt. Táo gai là loại trái cây có tính axit, có tác dụng làm se, sẽ gây ra sự kết tụ máu kinh nguyệt, không dễ dàng để tiết, thải ra bên ngoài và đẩy nhanh quá trình mãn kinh.

4. Dưa hấu

Dưa hấu là loại trái cây không thể thiếu đối với nhiều người trong mùa hè, bơi nó mang lại cảm giác mát mẻ và sảng khoái. Tuy nhiên, ngay cả khi thời tiết nắng nóng, phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt cũng không nên ăn dưa hấu.

Ăn trái cây rất tốt nhưng con gái trong kỳ kinh nguyệt đừng nên chạm vào 4 loại có thể đẩy nhanh thời kỳ mãn kinh - Ảnh 4.

Dưa hấu có tính hàn lạnh, nếu ăn vào thời kỳ kinh nguyệt sẽ khiến tử cung bị lạnh, ảnh hưởng đến việc tiết máu kinh nguyệt và thậm chí là gây vô kinh sớm. Do đó, trong mùa hè nóng bức, bạn muốn ăn dưa hấu thì cũng nên chọn thời điểm hợp lý để ăn.

Mặc dù trái cây rất tốt nhưng cũng cần chú ý, đặc biệt là phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt. Nếu bạn không thể kiểm soát cơn thèm của mình mình vào thời điểm này, chắc chắn cơ thể sẽ bị tổn thương. Trong thời điểm này, nếu bạn cần bổ sung vitamin C cho cơ thể, hãy chọn cách ăn nhiều trái cây ấm hơn, chẳng hạn như đào, nho... và cũng đừng ăn quá nhiều các loại trái cây nóng như sầu riêng và vải thiều...

Nguồn: Eat This, QQ, Seventeen

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm