Ăn buffet không hết, khách hàng liền nhờ bàn bên ăn hộ “đồ thừa” khiến ai cũng ngao ngán

H. Trang, Theo Thể thao & Văn hóa 20:39 30/12/2022

Như một trào lưu được nhiều người áp dụng khi đi ăn buffet để tránh bị phạt, thế nhưng vẫn còn những trường hợp nhờ vả người khác ăn đồ thừa khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc.

Câu chuyện đi ăn buffet vẫn luôn là một chủ đề thu hút sự chú ý của rất nhiều người bởi ăn buffet không chỉ đơn giản là thưởng thức món ăn mà nó còn liên quan đến nhiều vấn đề khác. Không chỉ là việc ăn buffet sao cho không bị "lỗ" mà còn có cả việc nhờ ăn hộ để tránh bị phạt cũng được hội sành ăn đặc biệt quan tâm.

Mới đây, một cô gái chia sẻ đoạn clip trên mạng xã hội rằng khi đi ăn buffet tại một nhà hàng Hàn Quốc, cô rất hay nhận được những bức ảnh nhờ ăn hộ đồ ăn thông qua airdrop (phương thức truyền tải nội dung như hình ảnh, nhạc, video từ các thiết bị hệ điều hành iOS của Apple với nhau).

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như chủ nhân video không nhận được những bức ảnh nhờ ăn hộ với những món lởm chởm, còn thừa lại trên bàn do chủ nhân của nó không thể ăn hết.

Một loạt những hình ảnh mà vị khách nhận được qua airdrop với sự cầu cứu những món ăn bỏ dở còn thừa trên bàn. (Ảnh: @nakhotho)

Sau khi đăng tải, đoạn clip đã thu hút rất nhiều lượt xem và bình luận.

Đây là câu chuyện không quá mới mẻ bởi trước đây chuyện nhờ ăn hộ bằng cách gửi ảnh airdrop đã diễn ra rất nhiều lần, bên cạnh đó điều này được nhiều người đánh giá là dễ thương và khá thông minh.

Nhiều người nhờ hỗ trợ ăn giúp những món còn tươi, sống chưa qua chế biến thế này. (Ảnh: @quynhnga02, @ebe.iz)

Tuy nhiên, đó là đối với những loại đồ ăn vừa mới order hoặc đồ ăn tươi sống chưa qua công đoạn chế biến và làm chín. Còn theo như những hình ảnh trên clip chia sẻ, các món ăn này đa số đều đã được thả lẩu, xào nấu, đặc biệt lại còn là những món ăn bỏ dở.

Có thể do những vị khách ấy lấy quá nhiều đồ mà không thể ăn hết, từ đó hình thành tâm lý sợ bị phạt nên mới vô tư gửi những bức ảnh đồ ăn thừa còn sót lại trên bàn nhờ sự trợ giúp của người khác.

Không chỉ có chủ clip mà cũng rất nhiều người khi đi ăn buffet cũng lâm vào tình cảnh như trên. Dù vô tình hay cố ý thì hành động nhờ vả đó khiến ai cũng phải lắc đầu, thậm chí nhiều người còn thẳng thừng chỉ trích vô cùng gay gắt.

Rất nhiều người bức xúc với việc nhờ ăn hộ đồ thừa như trong clip. (Ảnh: @nakhotho)

Cũng có một vài ý kiến cho rằng chủ nhân những bức ảnh trên chỉ đang... đùa thôi. Dù vậy, nó vẫn không ngừng gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14