Amazon Pháp khiến Sony "giận tím người" khi rò rỉ giá bán Playstation 5

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 02:28 22/06/2020

Cách đây vài giờ, cộng đồng mạng được dịp đứng ngồi không yên trước hình ảnh rò rỉ từ nhà bán lẻ Amazon Pháp về mức giá bán và ngày phát hành Playstation 5 của Sony.

Đã trải qua gần một tuần kể từ ngày Sony tổ chức sự kiện ra mắt trực tiếp cho PlayStation 5. Dù Sony im hơi lặng tiếng về giá và ngày phát hành, nhưng Amazon Pháp lại vô tình tiết lộ hết những bí mật mà Sony muốn dành cho game thể trên toàn thế giới.

Amazon Pháp khiến Sony giận tím người khi rò rỉ giá bán Playstation 5 - Ảnh 1.

Amazon đăng giá bán của PlayStation 5.

Theo hình ảnh rò rỉ, trên trang Amazon Pháp đã đăng thông tin về giá bán và ngày bán đầy đủ cho 2 phiên bản tiêu chuẩn và kỹ thuật số của PlayStation 5. Mặc dù Amazon Pháp đã nhanh chóng khắc phục sự cố này nhưng chuyên gia công nghệ Ben Geskin đã kịp chụp lại màn hình trước khi nó bị xóa và đăng lên trang Twitter của anh.

Amazon Pháp khiến Sony giận tím người khi rò rỉ giá bán Playstation 5 - Ảnh 2.

BenGeskin đăng trên trang twitter cá nhân.

Giá của bộ giải trí PlayStation 5 phiên bản tiêu chuẩn ở mức 499 euro (gần 13 triệu đồng), trong khi phiên bản kỹ thuật số rẻ hơn với giá 399 euro (hơn 10 triệu đồng). Ngày bán của nó sẽ là vào ngày 20/11 năm nay.

Vài giờ sau đó, Amazon đã phản hồi trên trang TechRadar rằng: "Bức hình chụp sản phẩm PlayStation 5 trên trang Amazon.fr với giá 499 euro và bán ra ngày 20/11 là giả mạo và không phải của website của chúng tôi."

Amazon Pháp khiến Sony giận tím người khi rò rỉ giá bán Playstation 5 - Ảnh 3.

Amazon đã phản hồi trên trang TechRadar.

Tất nhiên, như với tất cả các thông tin bị rò rỉ, không có gì đảm bảo về tính chính xác của nó cho đến khi Sony công bố giá bán ra chính thức.

Liệu Sony có nhờ Amazon Pháp chữa thẹn?  

"Trước tiên, xét về giá trị của PlayStation 5 trên bức hình nếu là thật, đó là giá đã bao gồm thuế VAT của châu Âu. Điều này có nghĩa là giá ở Mỹ sẽ thấp hơn vì ở Mỹ không có thuế cho sản phẩm bán hàng trả trước (tức là Pre-order). Nói cách khác, phiên bản kỹ thuật số có thể sẽ là 399 USD (khoảng 9,2 triệu đồng) và phiên bản tiêu chuẩn sẽ là 499 USD (khoảng 11,6 triệu đồng) trước thuế.

Amazon Pháp khiến Sony giận tím người khi rò rỉ giá bán Playstation 5 - Ảnh 4.

Hai phiên bản của PlayStation 5.

Đây thực sự có vẻ là mức giá chính xác tương đối và có thể xảy ra khi Sony nên tung ra các phiên bản Playstation lần này. Playstation 5 không nên có giá hơn 499 USD nhưng có lẽ nó cũng không nên có giá thấp hơn.

Đó là bởi vì Sony nên tận dụng những người chấp nhận đặt hàng sớm, những người sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho một sản phẩm cao cấp khi ra mắt. Điều này cho phép Sony linh hoạt hạ giá thành và nắm bắt các phân khúc mới của thị trường, cho phép thay đổi giá nhiều hơn khi Playstation 5 có chỗ đứng trên thị trường.

Ngoài ra, ngày phát hành được đăng trên Amazon Pháp có vẻ như là chính xác. Ngày 20/11 là thời điểm vàng của Amazon vì đây là dịp giữa kỳ nghỉ mùa mua sắm, tức là một tuần trước Ngày thứ sáu đen tối (Black Friday). Ben Geskin cũng phân tích trên trang Forbes rằng mức giá trên vẫn còn chưa hợp lý và hy vọng vào mức giá tốt hơn cho chiếc PlayStation năm nay.

Amazon Pháp khiến Sony giận tím người khi rò rỉ giá bán Playstation 5 - Ảnh 6.

Sony sẽ ra mắt PS5 trong dịp Black Friday?

Giám đốc điều hành của Sony, ông Jim Ryan trước đây đã úp mở rằng PlayStation 5 sẽ không rẻ - và những mức giá đang bị rò rỉ này dường như đã xác thực lời nói của ông. Trên thực tế, với các thông số kỹ thuật ấn tượng của PlayStation 5 - Sony sẽ có khả năng đưa ra một mức giá trên.

Với hạ tầng mạng tiên tiến như hiện nay, sẽ không ngạc nhiên khi thấy nhiều người chơi lựa chọn phiên bản kỹ thuật số của PlayStation 5, đặc biệt là khi chi phí đầu tư sẽ rẻ hơn khá nhiều.

Sau những phân tích trên, giờ đây chúng ta có thể đoán được về giá thành và ngày phát hành của PlayStation 5. Việc còn lại là phải chờ Sony sẽ đưa ra phản hồi chính thức về những thông tin đang bị rò rỉ này hay không. Biết đâu ngày mà anh em game thủ chính thức chạm tay vào PlayStation 5 lại sớm hơn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14