"All I Want For Christmas Is You" leo lên ngai vàng sau 25 năm, Mợ Moo Mariah Carey chính thức lập kỷ lục có no.1 trong 3 thập kỷ liên tiếp

Ngyn, Theo Helino 11:20 17/12/2019

Đã qua 25 năm phát hành, Mariah Carey đã tiếp tục làm được điều này trong năm nay. Thành tích này cũng vì vậy, giúp cho Mariah có thêm hàng loạt kỉ lục nối theo sau.

Giáng Sinh luôn là thời điểm phép màu xảy ra trong năm, với những ước mơ bay lên tới tận bầu trời sao, tìm đến tai ông già Santa. Giáng Sinh năm nay, có vẻ ông già Santa có quà sớm đặc biệt dành cho diva siêu chảnh Mariah Carey - không một món quà nào có thể đặc biệt hơn là cái #1 thứ 19 sương sương cho sự nghiệp dài gần 30 năm đằng đẵng. #1 này xin gọi tên ca khúc Giáng Sinh bất hủ "All I Want For Christmas Is You", leo lên ngai vàng sau 25 năm ra mắt.

All I Want For Christmas Is You leo lên ngai vàng sau 25 năm, Mợ Moo Mariah Carey chính thức lập kỷ lục có no.1 trong 3 thập kỷ liên tiếp - Ảnh 1.

Mợ Mariah Carey có thêm 1 thành tích lớn ở thời điểm 30 năm sự nghiệp đang đến, lại phá thêm vài kỉ lục sương sương nhân dịp Giáng Sinh

MV All I Want For Christmas Is You - Mariah Carey

"All I Want For Christmas Is You" là bản hit Gíang Sinh quốc dân của Mariah Carey, được ra mắt vào ngày 29/10/1994, tức là từ tận 25 năm trước. Nó là lead single cho album Giáng Sinh và cũng là album phòng thu thứ 4 của cô mang tựa đề "Merry Christmas". Từ khi ra mắt đến nay, cứ mỗi dịp Gíang Sinh về, ca khúc lại lội ngược dòng trở lại bảng xếp hạng.

Tuy nhiên, từ năm 2017, ca khúc này mới bắt đầu đạt được độ phủ sóng mạnh mẽ khắp thế giới và vào được top 10 danh giá của Billboard Hot 100. Mới Giáng Sinh năm ngoái đây, nó còn leo thẳng vào top 3 và Giáng Sinh năm nay, cuối cùng nó cũng đã trèo lên ngai vương quyền lực. Không chỉ như thế, ca khúc còn phá hàng loạt những kỉ lục sau đây.

All I Want For Christmas Is You leo lên ngai vàng sau 25 năm, Mợ Moo Mariah Carey chính thức lập kỷ lục có no.1 trong 3 thập kỷ liên tiếp - Ảnh 3.

Kỉ lục đầu tiên không thể không nói đến, ca khúc tốn nhiều thời gian nhất để chinh phục ngai vương #1, với hơn 25 năm kiên trì lội bảng xếp hạng. Thế mà có vẻ như chính vì vậy mà chiến thắng này càng ngọt ngào hơn bao giờ hết cho mợ Mariah nhà ta.

All I Want For Christmas Is You leo lên ngai vàng sau 25 năm, Mợ Moo Mariah Carey chính thức lập kỷ lục có no.1 trong 3 thập kỷ liên tiếp - Ảnh 4.

"All I Want For Christmas Is You" cũng ghi danh trở thành ca khúc Giáng Sinh thứ 2 trong lịch sử lên được #1. Sau ca khúc đầu tiên làm được điều này là "The Chipmunk Song" của The Chipmunks hợp tác cùng David Seville vào năm 1958, và #1 4 tuần liên tiếp đến đầu năm 1959. 60 năm sau, Mariah Carey mới lặp lại được thành tích này và ghi danh mình là nghệ sĩ solo đầu tiên và cũng là nữ nghệ sĩ đầu tiên làm được.

All I Want For Christmas Is You leo lên ngai vàng sau 25 năm, Mợ Moo Mariah Carey chính thức lập kỷ lục có no.1 trong 3 thập kỷ liên tiếp - Ảnh 5.

Mariah Carey nhờ đến ca khúc này cũng có thêm 1 #1 nữa trong sự nghiệp, nâng tổng lên 19 bản hit #1. Và giúp cô trở thành nghệ sĩ solo #1 nhiều nhất lịch sử Billboard, chỉ đứng sau kỉ lục 20 #1 của nhóm nhạc huyền thoại The Beatles.

All I Want For Christmas Is You leo lên ngai vàng sau 25 năm, Mợ Moo Mariah Carey chính thức lập kỷ lục có no.1 trong 3 thập kỷ liên tiếp - Ảnh 6.
All I Want For Christmas Is You leo lên ngai vàng sau 25 năm, Mợ Moo Mariah Carey chính thức lập kỷ lục có no.1 trong 3 thập kỷ liên tiếp - Ảnh 7.

Nhìn lại sự nghiệp 19 #1 của diva Mariah Carey

All I Want For Christmas Is You leo lên ngai vàng sau 25 năm, Mợ Moo Mariah Carey chính thức lập kỷ lục có no.1 trong 3 thập kỷ liên tiếp - Ảnh 8.

Cũng với #1 thứ 19 này, Mariah Carey cũng chính thức có 1 kỉ lục nữa: Cô đã dành 80 tuần thống trị #1 trong xuyên suốt sự nghiệp của mình. Và tuần này vẫn chưa là tuần Giáng Sinh, e là kỉ lục sẽ tăng thêm vào tuần sau thôi.

All I Want For Christmas Is You leo lên ngai vàng sau 25 năm, Mợ Moo Mariah Carey chính thức lập kỷ lục có no.1 trong 3 thập kỷ liên tiếp - Ảnh 9.

Chưa dừng lại ở đó, Mariah Carey cũng là nghệ sĩ thứ 4 có #1 trụ trong 3 thập kỷ liên tiếp: 90s, 00s, và 10s, sau 3 cái tên trước đều là đàn em của mình là Christina Aguilera, Britney Spears và Usher. Thành tích này sẽ giúp Mariah Carey khẳng định thêm tên tuổi vốn đã quá lớn của mình, một huyền thoại mãi mãi không bao giờ bị lu mờ.

25 năm cho 1 ca khúc leo lên được #1, ngay trước thềm sự kiện kỉ niệm 30 năm sự nghiệp, Mariah Carey đã chứng minh vị thế huyền thoại, tượng đài của mình. Từ nay, mấy cục cưng fan sẽ còn thấy chị dài dài trên bảng xếp hạng, cứ đợi Giáng Sinh về mấy cưng sẽ thấy chị. Không nói quá đâu! Thôi thì cũng chúc mừng mợ Mariah, và chúc giáng sinh an lành với mợ. Nhất quà Giáng Sinh rồi nhé!

All I Want For Christmas Is You leo lên ngai vàng sau 25 năm, Mợ Moo Mariah Carey chính thức lập kỷ lục có no.1 trong 3 thập kỷ liên tiếp - Ảnh 10.

Mợ xin cảm ơn các fan đã giúp mợ, có thấy mợ cười toe toét vui mừng chưa nào?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày