Album Nhật tháng 3 của nghệ sĩ Kpop: MAMAMOO bị nhóm nữ concept rùng rợn vượt mặt, "em trai TWICE" gấp 4 lần thành tích đàn anh chung nhà

Nguyên Phạm, Theo Báo dân sinh 11:40 23/04/2020

Thành tích của các nghệ sĩ gây bất ngờ khi tân binh vừa ra mắt tại Nhật lại đạt thành tích tốt nhất tháng, hơn cả các tiền bối.

Trong tháng 3/2020, đã có 6 nghệ sĩ Hàn Quốc phát hành các sản phẩm âm nhạc bằng tiếng Nhật. Phần lớn họ chỉ có thể tung MV và phát hành đĩa cứng mà không thể quảng bá tại đây do sự lây lan của dịch Covid-19. Doanh số tuần đầu trên Oricon của họ không cao lắm vì độ nổi tiếng tại "xứ sở phù tang" thuộc dạng trung bình.

"Xuất quân" đầu tiên trong tháng này là IN2IT với single debut "I'm Your Joker" tung ra ngày 4/3. Họ ra mắt tại Hàn vào cuối năm 2017 sau khi được tuyển chọn từ show sống còn "BOYS24", đến nay đã rời công ty cũ MMO Entertainment và hoạt động tự do. Doanh số của nó là 4.287 bản.

Album Nhật tháng 3 của nghệ sĩ Kpop: MAMAMOO bị nhóm nữ concept rùng rợn vượt mặt, em trai TWICE gấp 4 lần thành tích đàn anh chung nhà - Ảnh 1.

Bìa single debut "I'm Your Joker" của IN2IT.

Live "I'm Your Joker" – IN2IT [Debut Showcase 2/3]

Ngày 11/3 có tới 3 nghệ sĩ tung sản phẩm mới gồm Soohyun, Dreamcatcher và MAMAMOO. Thành viên U-KISS trở lại với single mới "Start Again" và tung MV có nội dung là câu chuyện tình buồn với bạn diễn nữ. Nó giúp anh có được 2.622 bản sau 7 ngày tung ra.

Album Nhật tháng 3 của nghệ sĩ Kpop: MAMAMOO bị nhóm nữ concept rùng rợn vượt mặt, em trai TWICE gấp 4 lần thành tích đàn anh chung nhà - Ảnh 3.

Bìa single "Start Again" của Soohyun (U-KISS).

MV "Start Again" – Soohyun (U-KISS)

Nhóm nữ Kpop có concept rùng rợn độc đáo, Dreamcatcher trở lại với single "Endless Night" ngay sau màn comeback "Scream" tại Hàn. Theo đuổi thể loại rock/metal đặc trưng với các ca khúc nghe như nhạc phim anime nên nhóm được một số khán giả ưa chuộng. Doanh số cho sản phẩm này là 3.291 bản.

Album Nhật tháng 3 của nghệ sĩ Kpop: MAMAMOO bị nhóm nữ concept rùng rợn vượt mặt, em trai TWICE gấp 4 lần thành tích đàn anh chung nhà - Ảnh 5.

Bìa single "Endless Night" của Dreamcatcher.

MV "Endless Night" – Dreamcatcher

Sau màn comeback của Moonbyul vào tháng 2 và trước đợt debut solo của Solar vào tháng 4 tới, MAMAMOO có phát hành full album thứ 2 "reality in BLACK". Ngoài ca khúc chủ đề "HIP" phiên bản tiếng Nhật còn có 1 ca khúc hoàn toàn mới là "Shampoo". Đáng tiếc là lượng đĩa tiêu thụ quá khiêm tốn, chỉ 1.559 bản và thua Dreamcatcher.

Album Nhật tháng 3 của nghệ sĩ Kpop: MAMAMOO bị nhóm nữ concept rùng rợn vượt mặt, em trai TWICE gấp 4 lần thành tích đàn anh chung nhà - Ảnh 7.

Bìa album "reality in BLACK" bản tiếng Nhật của MAMAMOO.

MV "HIP" (Japanese Ver.) – MAMAMOO

Nhóm nhạc kì cựu nhà JYP vừa "gây sốt" trở lại với vũ đạo "My House" (2016) là 2PM đã ôn lại chặng đường hoạt động âm nhạc của mình tại Nhật với album tổng hợp "THE BEST OF 2PM in Japan 2011 – 2016". Với doanh số đạt 7.734 đĩa, nhóm có thành tích tốt hơn nhiều so với các nghệ sĩ trên.

Album Nhật tháng 3 của nghệ sĩ Kpop: MAMAMOO bị nhóm nữ concept rùng rợn vượt mặt, em trai TWICE gấp 4 lần thành tích đàn anh chung nhà - Ảnh 9.

Bìa album "THE BEST OF 2PM in Japan 2011 - 2016" của 2PM.

MV "My House" (Japanese Ver.) – 2PM

Sau 2 năm hoạt động tại trường Hàn Quốc, "em trai TWICE" Stray Kids chính thức Nhật tiến với album đầu tay "SKZ2020". Sản phẩm gồm các ca khúc từ trước đến nay của nhóm và phiên bản Nhật của "My Pace", "Double Knot" và "Levanter". Họ trở thành nghệ sĩ có doanh số tốt nhất tháng này với 31.444 bản tiêu thụ, gấp 4 lần đàn anh chung nhà 2PM.

Album Nhật tháng 3 của nghệ sĩ Kpop: MAMAMOO bị nhóm nữ concept rùng rợn vượt mặt, em trai TWICE gấp 4 lần thành tích đàn anh chung nhà - Ảnh 11.

Bìa album "SKZ2020" của Stray Kids.

MV "Levanter" (Japanese Ver.) – Stray Kids

Nguồn tham khảo: TT

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội: Phường đầu tiên phát "thẻ đi chợ" vào ngày chẵn, lẻ

    Mỗi hộ dân tại phường Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) đã được nhận thẻ đi chợ trong 15 ngày giãn cách xã hội. Theo đó, các hộ dân khi đi chợ sẽ xuất trình thẻ để được vào chợ giúp đảm bảo việc giãn cách.
  • Đọc thêm