"Ai rồi cũng sẽ khác": Giai điệu đang khiến fan mê mẩn từng bị tố đạo nhạc

Hoàn Thanh, Theo Phụ nữ Việt Nam 08:00 04/02/2023

Giai điệu này đang rất thịnh thành trên các nền tảng mạng xã hội.

Hiện nay, 1 giai điệu đang nhận được nhiều sự yêu thích từ khán giả và cực kỳ viral trên mạng xã hội (MXH) chính là "Ai rồi cũng sẽ khác theo tháng năm dần trôi, yêu đến mấy cũng buông khi người ta thay lòng…". Đây chính là đoạn nhạc được cắt ra từ màn cover Ai Rồi Cũng Sẽ Khác của giọng ca "Ngôi sao phòng trà" mới nổi - Hà Nhi. Nhưng thông tin về ca khúc này và phiên bản gốc không phải ai cũng biết.

Ai rồi cũng sẽ khác: Giai điệu đang khiến fan mê mẩn từng bị tố đạo nhạc - Ảnh 1.

Giai điệu Ai Rồi Cũng Sẽ Khác đang viral trên MXH, rất nhiều video chia sẻ đoạn nhạc cực bắt tai này

Chỉ một nền nhạc nhưng các người dùng TikTok từ chuyên nghiệp đến không chuyên đều biến hóa khôn lường. Có người biến tấu vũ đạo, người thả dáng nuột nà và những phiên bản mới lạ gây cười. Đặc biệt với giai điệu và cụm từ "ai rồi cũng sẽ khác…" còn được nhiều người tận dụng để tái hiện lại cuộc sống với những điều đã thay đổi, đã hoàn thiện hơn so với quá khứ.

Trend hot này thu hút nhiều bạn trẻ tham gia bởi nền nhạc cực cuốn và bắt tai của phiên bản remix từ màn trình diễn của Hà Nhi tại chương trình Giao Lộ Thời Gian số 8 cùng với sự xuất hiện của ca sĩ Quang Hà. Ai Rồi Cũng Sẽ Khác cũng chính là 1 ca khúc mà Quang Hà từng ra mắt MV và nhận về khá nhiều ồn ào liên quan đến vấn đề đạo nhạc.

Ai rồi cũng sẽ khác: Giai điệu đang khiến fan mê mẩn từng bị tố đạo nhạc - Ảnh 2.

Quang Hà - Hà Nhi cùng xuất hiện tại Giao Lộ Thời Gian số 8

Còn nhớ vào năm 2019, ca sĩ Quang Hà đã tổ chức cuộc gặp gỡ báo chí cùng với nhạc sĩ Phúc Trường để chính thức lên tiếng về những "lùm xùm" liên quan đến Ai Rồi Cũng Sẽ Khác. Cụ thể, ca khúc này ngay khi vừa ra mắt đã bị đông đảo người hâm mộ nhóm nhạc T-Ara khẳng định "đạo nhái" phần instrumental mở đầu của ca khúc Day By Day (một bản hit ra mắt năm 2011 của nhóm nhạc).

Ai rồi cũng sẽ khác: Giai điệu đang khiến fan mê mẩn từng bị tố đạo nhạc - Ảnh 3.

Quang Hà và nhạc sĩ Phúc Trường trong buổi làm việc với truyền thông

Quang Hà đã lên tiếng khẳng định: "Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến cộng đồng fan T-Ara và fan Kpop Việt Nam nói chung vì đã vô tình gây nên sự nhầm lẫn đáng tiếc này. Tôi sẽ cố gắng khắc phục bằng cách thay đổi những phần giống nhau đáng tiếc ấy. Trước mắt, tôi sẽ cho xóa MV của ca khúc và các bản audio, karaoke ra khỏi YouTube và đăng tải phiên bản mới đã được sửa lỗi lên lại".

Đúng như lời nói của Quang Hà, anh đã cho hạ MV hơn 3 triệu lượt xem xuống khỏi kênh YouTube cá nhân, đồng thời cũng gỡ ca khúc khỏi một nền tảng nghe nhạc trực tuyến lớn của Việt Nam. Nhạc sĩ Phúc Trường cũng khẳng định lập trường của anh hoàn toàn không hề vay mượn bất kì ý tưởng hay giai điệu nào từ ca khúc khác, mọi thứ đều do chính tay anh tự sáng tác, tự lấy cảm hứng.

Ai rồi cũng sẽ khác: Giai điệu đang khiến fan mê mẩn từng bị tố đạo nhạc - Ảnh 4.

Sau đó, phiên bản đã hòa âm và điều chỉnh lại của ca khúc "Ai Rồi Cũng Sẽ Khác" với sự tham gia diễn xuất của Mai Ngô cũng được ra mắt

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày