Ai muốn đánh bay tình trạng béo bụng thì hãy làm ngay những điều này vào mỗi bữa tối

Xuân Xù, Theo Helino 12:03 27/01/2018

Những điều đơn giản sau đây sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng béo bụng tối đa đấy.

Thói quen ăn nhiều thực phẩm chứa tinh bột, chất béo hay ăn quá nhiều là những nguyên nhân gây béo bụng. Thay đổi chúng sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng số đo vòng hai tăng tối đa. Do đó, hãy thực hiện những điều sau đây vào bữa tối để hạn chế chất béo tích tụ thôi nào.

Giảm thực phẩm chứa tinh bột

Những thực phẩm chứa tinh bột như bánh mì, cơm, khoai… nếu tiêu thụ quá nhiều vào bữa tối cũng có thể gây ra vấn đề về cân nặng. Do lượng tinh bột dư thừa được lưu trữ dưới dạng glycogen trong gan và cơ nên khi glycogen dư thừa, chúng được chuyển hóa thành triglycerides và lưu trữ dưới dạng chất béo. Lúc này, hãy chú ý ăn một lượng vừa phải tinh bột vào bữa tối để không gây dư thừa calories bạn nhé.

Ai muốn đánh bay tình trạng béo bụng thì hãy làm ngay những điều này vào mỗi bữa tối - Ảnh 1.

Không ăn quá no vào bữa tối

Ăn quá no vào bữa tối sẽ khiến dạ dày cần nhiều thời gian để tiêu hóa hết thức ăn. Phần thực phẩm không được tiêu hóa hết sẽ gây tích tụ mỡ thừa ở các vị trí như bụng, đùi. Hơn nữa, việc ăn no vào bữa tối cũng dễ gây đầy bụng, khó tiêu và cản trở giấc ngủ. Do đó, bạn nên ưu tiên dùng bữa tối vừa đủ cùng với những thực phẩm dễ tiêu hóa.

Ai muốn đánh bay tình trạng béo bụng thì hãy làm ngay những điều này vào mỗi bữa tối - Ảnh 2.

Ăn ít đồ ăn chiên rán

Những thực phẩm chiên rán thường chứa nhiều chất béo và dầu mỡ. Chúng không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn có thể gây béo bụng. Do việc ăn nhiều đồ chiên rán sẽ khiến chất béo không được tiêu hóa hết nên tích tụ dưới da. Thường xuyên ăn chúng vào bữa tối còn khiến hoạt động tiêu hóa diễn ra chậm hơn. Trong bữa ăn này, bạn nên ưu tiên những món ăn nhẹ được chế biến bằng phương pháp hấp hay luộc sẽ tốt cho sức khỏe hơn.

Ai muốn đánh bay tình trạng béo bụng thì hãy làm ngay những điều này vào mỗi bữa tối - Ảnh 3.

Không nằm ngay sau khi ăn tối

Thói quen nằm ngay sau khi ăn không chỉ dễ gây đầy bụng mà chúng còn cản trở quá trình tiêu hóa. Thường xuyên mắc thói quen này sẽ khiến các ngấn mỡ bụng đua nhau xuất hiện nữa đấy. Dù muốn nằm nghỉ ngay sau khi ăn no thì bạn cũng nên tránh làm điều này. Hãy di chuyển nhẹ nhàng sau bữa tối để quá trình tiêu hóa hoạt động tốt hơn và không gây mỡ bụng.

Ăn nhiều rau xanh, trái cây

Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ như trái cây và rau xanh sẽ giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn. Bên cạnh đó, những thực phẩm giàu vitamin này cũng giúp tăng cường trao đổi chất. Khi hoạt động trao đổi chất diễn ra hiệu quả sẽ hạn chế tối đa tình trạng tích tụ chất béo dư thừa dưới da. Tuy nhiên, hãy chú ý ăn trái cây sau bữa tối khoảng 1 giờ để tránh gây hại cho dạ dày bạn nhé.

Ai muốn đánh bay tình trạng béo bụng thì hãy làm ngay những điều này vào mỗi bữa tối - Ảnh 4.

Hạn chế uống nước ngọt

Nước ngọt hay các thực phẩm chứa đường đều không có lợi cho vòng eo thon gọn chút nào. Nếu bạn thường xuyên dùng chúng vào bữa tối thì mỡ bụng sẽ tăng đáng kể đấy. Một ly sữa ít đường hoặc nước ấm sẽ hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn và giúp hạn chế tình trạng trên.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá gấp đôi, tương tác tăng 50 lần sau cứu trợ miền Trung"

    Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.
  • Đọc thêm