Ai khổ như fan "Chị Đẹp": Đợi phụ đề mòn mỏi, nhớ quá thời "đại chiến Vietsub" Hậu Duệ Mặt Trời!

Rawegglover, Theo Trí Thức Trẻ 12:25 10/04/2018

"Tôi từng nghĩ đợi Vietsub "Hoa Du Ký" đã là lâu lắm rồi, ai ngờ đợi "Chị Đẹp Mua Cơm Ngon Cho Tôi" còn khốn khổ hơn nữa!".

(Bài viết này không dành cho người siêu tiếng Hàn)

Còn nhớ cách đây hơn hai năm, khi Hậu Duệ Mặt Trời còn đang bành trướng trên màn ảnh nhỏ, chúng ta từng chứng kiến cuộc đua Vietsub cực kì khốc liệt giữa các subteam từ lớn tới bé, từ cũ tới mới của nước nhà. Nhớ lại thời điểm đó, mỗi tập phim được chia nhỏ làm 8 - 10 phần. Tưởng tượng 9 giờ tối phim hết thì đến 9 rưỡi là bạn đã có thể tìm được "part 1" đã có phụ đề dù hình ảnh hơi mờ một chút, đến khoảng 11 giờ là đã có "Full Vietsub". Thời ấy, chất lượng hình ảnh không quá quan trọng, quan trọng là có sub sớm, sớm đến nỗi dịch sai không ít!

Ai khổ như fan Chị Đẹp: Đợi phụ đề mòn mỏi, nhớ quá thời đại chiến Vietsub Hậu Duệ Mặt Trời! - Ảnh 1.

Cuộc đua Vietsub "Hậu Duệ Mặt Trời" gay cấn chẳng kém gì phim

Thời gian thấm thoát trôi đi. Thời thế thay đổi, có thể vì chưa có phim nào hot bằng Hậu Duệ, hay vì khán giả và các subteam nay ít nhiệt huyết hơn, hay vì một vài vấn đề "nguồn cung", pháp luật mà tới tận bây giờ, chúng ta vẫn chưa được chứng kiến một cuộc Đại chiến Vietsub lần thứ hai. Để rồi trong thời gian gần đây, người hâm mộ liên tục rơi vào trạng thái héo mòn con tim vì đợi sub ngay cả với phim hot.

Nhớ cách đây ít tháng khi Hoa Du Ký còn được mọt phim Hàn khắp nơi săn lùng, phim chiếu thứ Bảy, Chủ Nhật nhưng đến cuối ngày Chủ Nhật vẫn chưa thấy Vietsub tập thứ Bảy đâu. Bạn có khi phải đợi sang tận thứ Hai tuần sau đó để thưởng thức hai tập phim. Tuy nhiên nếu biết tiếng Anh hay tiếng Trung thì sẽ là một lợi thế khủng khiếp bởi bạn có thể tìm thấy các bản Engsub, Chinese Sub khá nhanh chóng trong vòng một ngày sau ngày phim chiếu. Tất nhiên, nói là "khá nhanh chóng" cho an ủi chứ thật ra vẫn còn lâu lắm!

Ai khổ như fan Chị Đẹp: Đợi phụ đề mòn mỏi, nhớ quá thời đại chiến Vietsub Hậu Duệ Mặt Trời! - Ảnh 2.

Đôi chính "Hoa Du Ký" đã hôn nhau bao nhiêu nhịp mà sub thì vẫn chưa có

Tưởng đợi sub Hoa Du Ký đã đủ tổn thọ, nào ngờ mới đây lại xuất hiện thêm một phim Hàn khiến các con giời kêu giời nhiều hơn. Đấy là Chị Đẹp Mua Cơm Ngon Cho Tôi, mối tình chị em có độ hot ngang ngửa, thậm chí là hơn cả chuyện tình của Ngộ Không và Tam Tạng.

Đây là một tác phẩm không sở hữu những gương mặt thực sự "ăn tiền" ở Việt Nam cũng như thế giới, dù "chị đẹp" Son Ye Jin cũng là một mĩ nhân hạng A được khán giả quốc tế biết đến rộng rãi (nhưng cũng chỉ dừng ở mức biết chứ không có quen). Có lẽ vì vậy mà các subteam hơi chủ quan, dẫn đến việc phim chiếu tập đầu tiên vào thứ Sáu, dân tình râm ran suốt thứ Bảy nhưng đến tận khuya muộn Chủ Nhật mới có Vietsub, còn Engsub thì thậm chí đến tận gần một tuần sau đó cũng chưa thấy đâu.

Ai khổ như fan Chị Đẹp: Đợi phụ đề mòn mỏi, nhớ quá thời đại chiến Vietsub Hậu Duệ Mặt Trời! - Ảnh 3.
Ai khổ như fan Chị Đẹp: Đợi phụ đề mòn mỏi, nhớ quá thời đại chiến Vietsub Hậu Duệ Mặt Trời! - Ảnh 4.

"(Ad ơi) bao giờ có sub Chị Đẹp, xem sub ở đâu" là câu hỏi xuất hiện nhiều nhất trong ngày 1/4

Hệ quả của việc khan sub và có sub muộn đó là chỉ vài chục phút sau khi website đầu tiên tung sub giữa nửa đêm, có thể do quá nhiều người truy cập nên máy chủ "sập" tạm thời khiến người xem không thể xem được phim trên website này nữa. Vấn đề này đã nhanh chóng được giải quyết khi khán giả chuyển sang các web phim khác và nhận ra, những web phim này cũng đăng tải bản sub của web phim tung sub đầu tiên kia.

Tưởng rằng sau một tuần đầy sóng gió thì các subteam sẽ khẩn trương hơn trong việc làm sub. Tuy nhiên thực tế, ở tuần thứ hai phim chiếu, việc sub ra chậm sau tận hai ngày vẫn còn và các web phim Việt hầu hết vẫn đăng lại theo nhau. Người ta nói, đã dùng hàng free thì hãy yên phận mà chấp nhận, nhưng phim cứ hot thế này, hết cảnh hôn tới cảnh giường chiếu thế này, e là yên phận cũng khó!

Ai khổ như fan Chị Đẹp: Đợi phụ đề mòn mỏi, nhớ quá thời đại chiến Vietsub Hậu Duệ Mặt Trời! - Ảnh 5.

Thôi đành đợi vậy chứ biết làm sao...

Chị Đẹp Mua Cơm Ngon Cho Tôi được phát sóng vào thứ Sáu - thứ Bảy hàng tuần trên đài jTBC. Lưu ý, đây là lịch chiếu của phim tại Hàn Quốc, bản không có Vietsub/Engsub.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm