Ai được đạo diễn Lý Hải "chọn mặt gửi vàng" trong "Lật Mặt: Nhà Có Khách"?

Paul, Theo Helino 17:03 11/04/2019

Đạo diễn Lý Hải vốn nổi tiếng vì nhiều lần thành công "lăng xê" những diễn viên non trẻ lên hẳn một tầm cao mới trong sự nghiệp với series "Lật Mặt". Vậy với phần 4 sắp tới, ai sẽ là người tiếp theo "chuyển mình" trong bàn tay rèn giũa của vị đạo diễn này?

Đạo diễn Lý Hải được biết đến như một người rất mát tay trong việc khai thác tiềm năng trong những diễn viên mới khi từng thành công với nhiều tên tuổi trước đó như Trường Giang, Kiều Minh Tuấn, Nene v.v... Sắp tới đây, đối với dự án Lật Mặt: Nhà Có Khách sử dụng dàn diễn viên hoàn toàn mới lạ, ai sẽ là gương mặt tiếp theo được "lên hương" nhờ làm việc với vị đạo diễn tài năng?

Trailer "Lật Mặt: Nhà Có Khách"

Lý Hải từng chia sẻ phương pháp làm việc của mình khi tiếp xúc với diễn viên mới. Vị đạo diễn này luôn dành thời gian và tập trung hướng dẫn rất kĩ các diễn viên phân tích chi tiết, cụ thể nhân vật của họ. Còn cá nhân anh luôn đầu tư rất nhiều chất xám để phân chia đều đặn các đất diễn cho các nhân vật, sao cho ai cũng có đủ diện tích để thể hiện thực lực của mình. Vì vậy, người diễn viên nào đủ nghiêm túc, đủ nỗ lực và được vị đạo diễn tài năng nhìn trúng, tự khắc họ sẽ có rất nhiều cơ hội để tỏa sáng trong phim của Lý Hải.

Katleen Phan Võ

Mới chỉ qua trailer, chúng ta đã có thể thấy Katleen Phan Võ là một nhân tố nổi bật nhất nhì trong Lật Mặt: Nhà Có Khách. Cô được giao cho nhân vật Vy, một người con gái xa nhà lâu ngày nay dẫn bạn về chơi, giới thiệu cả nhóm bạn với gia đình mình. Đây là một nhân vật được đạo diễn ưu ái cho rất nhiều đất diễn, có vai trò rất quan trọng, nếu không muốn nói là chủ chốt trong phim. Mọi chuyện dường như xoay quanh chỉ một mình cô nàng. Chính Vy là người đã đưa bạn bè về nhà, sau đó cô cũng bị những kẻ mờ ám như gã "thầy bùa dởm", gã áo đen bí ẩn theo dõi sát bước, người mẹ mờ ám cũng có ý đồ gì đó với Vy v.v... tất cả mọi sự kiện diễn ra dần dà đến hướng về một điểm chung là cô gái này.

Ai được đạo diễn Lý Hải chọn mặt gửi vàng trong Lật Mặt: Nhà Có Khách? - Ảnh 2.

Katleen có rất nhiều cơ hội diễn xuất.

Nếu như ở Ba Chàng Khuyết, nhân vật nữ Nene chỉ đóng vai trò câu dẫn cho ba chàng trai mồ côi tìm được gia đình, thì sang phần bốn, mọi chuyện ngược lại. Cả bốn anh chàng Jay Quân, Huy Khánh, Mạc Văn Khoa, Hoàng Mèo lại chính là lí do và sự trợ giúp để Vi khám phá ra bí mật của gia đình mình.

Nói cách khác, nhân vật của Katleen Phan Võ chính là trung tâm của mọi sự kiện xảy ra trong Lật Mặt: Nhà Có Khách. Song song với một "lô" đất diễn, chính là rất nhiều cơ hội cho cô nàng diễn viên trẻ thể hiện thực lực trong diễn xuất. Có thể nói, được xuất hiện trong Lật Mặt: Nhà Có Khách là một cơ hội vàng để Katleen nắm lấy nếu cô muốn có sự nghiệp vững chắc hơn trong ngành diễn xuất.

Giới thiệu nhân vật Vy trong "Lật Mặt: Nhà Có Khách"

Mạc Văn Khoa

Tương tự với vai trò của Kiều Minh Tuấn trong Ba Chàng Khuyết, Mạc Văn Khoa chính là gương mặt hài được đạo diễn Lý Hải chọn mặt gửi vàng. Anh đóng vai trò cây hài chính, tương tác cùng với Huy Khánh, Hoàng Mèo sẽ tạo nên những tình huống hài độc đáo, cộp mác phong cách Lý Hải.

Ai được đạo diễn Lý Hải chọn mặt gửi vàng trong Lật Mặt: Nhà Có Khách? - Ảnh 4.
Ai được đạo diễn Lý Hải chọn mặt gửi vàng trong Lật Mặt: Nhà Có Khách? - Ảnh 5.

Vai trò của Mạc Văn Khoa chính là dẫn dắt cốt truyện hài hước.

Vai trò của Mạc Văn Khoa có lẽ cũng sẽ quan trọng tương đương với Katleen Phan Võ, nhưng ở tuyến chuyện phụ của phim. Vì phim đi theo hai thể loại song song, kinh dị - hài nên có khả năng Katleen sẽ tỏa sáng ở mạch chuyện kinh dị, còn mạch hài sẽ là đất dụng võ của Mạc Văn Khoa. Chỉ qua đoạn trailer khán giả đã có thể thấy, anh chàng diễn viên "tưng tửng" nhưng đáng yêu là "cây hài" chính của nhóm với những câu pha trò đinh nhất đều được giao cho anh.

Giới thiệu nhân vật Mạc Văn Khoa trong "Lật Mặt: Nhà Có Khách"

Sau khi Lật Mặt: Nhà Có Khách kết thúc, Mạc Văn Khoa nhiều khả năng sẽ là một gương mặt hài nổi tiếng mới trong làng nghề, tương tự với câu chuyện của Trường Giang sau khi anh tham gia Lật Mặt phần hai lên sóng hồi 2016.

Jay Quân

Thoạt nhìn, anh chàng Huân (Jay Quân) trong các đoạn trailer mà Lật Mặt: Nhà Có Khách tung ra, có vẻ hơi nhạt nhòa. Huân có đúng một câu thoại trong cả đoạn giới thiệu phim đó là "Vy đang gặp nguy hiểm. Phải cứu Vy!", ngoài ra anh chàng này không có một lần nào đứng giữa khung hình luôn chứ đừng nói đến thoại. Nhưng nếu chúng ta vội vã kết luận anh chỉ đóng một vai phụ "mờ nhạt" trong phim thì có vẻ như đã mắc bẫy của đạo diễn.

Ai được đạo diễn Lý Hải chọn mặt gửi vàng trong Lật Mặt: Nhà Có Khách? - Ảnh 7.

Vai trò của Jay Quân còn là một ẩn số.

Rút kinh nghiệm từ nhiều lần xem phim của Lý Hải, những gì thể hiện trong trailer chỉ chiếm được khoảng 40% nội dung. Jay Quân có khả năng chính là quân bài bí mật mà đạo diễn đang muốn "ém hàng".

Ai được đạo diễn Lý Hải chọn mặt gửi vàng trong Lật Mặt: Nhà Có Khách? - Ảnh 8.

Huân và Vy là một đôi.

Suy ra từ câu thoại duy nhất của Jay Quân trong đoạn trailer, có thể đoán anh chàng đóng vai trò "anh hùng". Nghĩa là Huân sẽ là người dũng cảm nhất, xông xáo lao vào nguy hiểm để cứu Vy nhất, vốn cũng hợp lý vì cô ấy là bạn gái của anh thì dĩ nhiên nếu gặp nguy hiểm thì Huân phải là người đầu tiên lao đi ứng cứu. Chính vì vậy mà Jay Quân có thể sẽ là cách để đạo diễn Lý Hải giải quyết cao trào phim, đồng thời cũng là người giải cứu cả nhóm bạn khỏi tình huống cam go nhờ vào sự quả cảm, quyết đoán.

Giới thiệu nhân vật của Jay Quân trong "Lật Mặt: Nhà Có Khách"

Tạm kết

Huy Khánh, Hoàng Mèo có lẽ sẽ không phải là những gương mặt "chủ chốt" của phim. Thứ nhất, anh chàng Huy Khánh đã từng cộng tác với đạo diễn với Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết. Anh không phải là gương mặt được "chọn mặt gửi vàng", bởi vì anh đã là gương mặt "đinh", người luôn như ngọn hải đăng để cứu lấy diễn xuất của dàn diễn viên non trẻ.

Ai được đạo diễn Lý Hải chọn mặt gửi vàng trong Lật Mặt: Nhà Có Khách? - Ảnh 10.
Ai được đạo diễn Lý Hải chọn mặt gửi vàng trong Lật Mặt: Nhà Có Khách? - Ảnh 11.
Ai được đạo diễn Lý Hải chọn mặt gửi vàng trong Lật Mặt: Nhà Có Khách? - Ảnh 12.

Đối với Hoàng Mèo, đây cũng không thể là gương mặt "chọn mặt gửi vàng" được vì bản thân anh đã có một hình ảnh ổn định trong mắt khán giả. Đạo diễn Lý Hải, thực tế mà nói thì đã không còn nhiều việc để làm với anh nữa rồi. Hoàng Mèo quá chuyên nghiệp và hiểu rõ công việc, vai trò của mình. Vị trí hỗ trợ cho cả nhóm trong diễn xuất, để những diễn viên mới có thể đi sâu vào nhân vật, có lẽ chỉ có Hoàng Mèo làm được.

Với những gương mặt mới đầy thú vị và vai trò rõ ràng thì thực sự không biết đạo diễn Lý Hải sẽ có những kế hoạch gì để phát triển những tuyến nhân vật dành cho dàn "gà mới" của mình. Trên hết, chính là câu chuyện khác lạ mà anh dự định sẽ kể trong dự án của mình sắp tới sẽ như thế nào?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm