Đọ nhan sắc thời dân quốc của 7 sao Hoa ngữ: Đẹp nhất không phải Lưu Diệc Phi mà là người này!

Hương, Theo Helino 15:00 29/03/2019

Xinh đẹp như Lưu Diệc Phi nổi danh với biệt hiệu "nữ hoàng tạo hình", cũng không địch lại nhan sắc của bà mẹ một con này trong làng giải trí Hoa Ngữ.

Trong bối cảnh phim cổ trang ngày càng bị siết chặt như hiện nay, ở tương lai gần, các mọt phim Hoa Ngữ sẽ khó thấy các tạo hình đẹp như hoa như mộng của mỹ nhân thời xưa. Tuy nhiên, 2019 là năm lên ngôi của dòng phim dân quốc (giai đoạn 1912 - 1949), những nữ diễn viên Trung Quốc bên dưới thừa sức toả sáng với loạt tạo hình cực kì nổi bật và xinh đẹp và cũng không ít người bỗng dưng "bị hại" vì quá già nua.

1. Dương Mịch

Dương Mịch được mệnh danh là một trong Tứ tiểu hoa đán thế hệ 8x. Nữ diễn viên thường đóng phim cổ trang hoặc phim hiện đại chứ hiếm khi chọn dòng phim thời dân quốc. Khán giả cũng đã quen với tạo hình xinh đẹp trong phim cổ trang của Dương Mịch hơn. Nhưng hóa ra, hình ảnh một Dương Mịch thời dân quốc cũng lộng lẫy cuốn hút không kém.

Trang phục sườn xám ôm sát cơ thể giúp tôn lên lợi thế về vóc dáng của Dương Mịch. Tuy nhiên, kiểu tóc búi vấn ra đằng sau sẽ làm lộ khuôn mặt gầy gò của cô, tạo cảm giác hơi chững chạc quá. Ngoài ra, thời dân quốc thịnh hành kiểu tóc uốn xoăn sóng lớn, không cẩn thận sẽ dễ trở nên già nua.

Đọ nhan sắc thời dân quốc của 7 sao Hoa ngữ: Đẹp nhất không phải Lưu Diệc Phi mà là người này! - Ảnh 2.

Kỳ thực, trong phim mới Giải Phóng Rồi, Dương Mịch trông như già đi 10 tuổi vì tạo hình thời dân quốc.

2. Triệu Lệ Dĩnh

Trái ngược với Dương Mịch, tạo hình thời dân quốc của Triệu Lệ Dĩnh trong Lão Cửu Môn lại rất ngọt ngào, chỉ có điều là nhìn quá non trẻ, thiếu trưởng thành. Triệu Lệ Dĩnh vốn có khuôn mặt bầu bĩnh, cặp mắt to tròn, thuộc tuýp dễ thương chứ không phải là mỹ nhân. Vì vậy, tạo hình thời dân quốc của cô dù có sang chảnh đến mấy cũng khó khiến người ta cảm nhận được sự "cao cấp".

Đọ nhan sắc thời dân quốc của 7 sao Hoa ngữ: Đẹp nhất không phải Lưu Diệc Phi mà là người này! - Ảnh 3.

Triệu Lệ Dĩnh xinh đẹp thật, nhưng không lột tả được cái "chất" của thời bấy giờ.

Sang đến Mật Chiến, tạo hình thời dân quốc của nhân vật Hạ Lan Phương mà Triệu Lệ Dĩnh thủ vai lại càng mất điểm hơn. Triệu Lệ Dĩnh đáng yêu bỗng trở nên vừa già nua, vừa quê mùa. Xem ra Triệu Lệ Dĩnh vẫn hợp với tạo hình cổ trang hoặc hiện đại hơn.

Đọ nhan sắc thời dân quốc của 7 sao Hoa ngữ: Đẹp nhất không phải Lưu Diệc Phi mà là người này! - Ảnh 4.

3. Chung Sở Hy

Trong phim Giải Phóng Rồi, Chung Sở Hy đóng chung với Dương Mịch nhưng ngoại hình của cô không hề lép vế trước "tiểu hoa đán" chút nào. Trái lại, ở Chung Sở Hy còn toát lên thần thái sang chảnh, dịu dàng xen lẫn quyến rũ đa tình.

Đọ nhan sắc thời dân quốc của 7 sao Hoa ngữ: Đẹp nhất không phải Lưu Diệc Phi mà là người này! - Ảnh 5.
Đọ nhan sắc thời dân quốc của 7 sao Hoa ngữ: Đẹp nhất không phải Lưu Diệc Phi mà là người này! - Ảnh 6.

Chỉ có điều, thần thái quá "cao cấp" này dường như phù hợp với tạo hình hiện đại hơn. Tuy Chung Sở Hy quả thực rất đẹp nhưng vẫn có gì đó hơi sai sai.

4. Lưu Diệc Phi

Nếu nhắc tới người có thể "cân" mọi phong cách trong làng phim Hoa Ngữ thì chắc chắn không thể không kể đến Lưu Diệc Phi. Dù là tạo hình cổ trang, hiện đại hay thời dân quốc đều đẹp say đắm lòng người. Trong Kim Phấn Thế Gia, người có thể khiến nhân vật phản diện được yêu thích cuồng nhiệt cũng chỉ có Lưu Diệc Phi.

Khuôn mặt đậm chất Trung Hoa của nữ diễn viên cũng vô cùng phù hợp với phong cách thời dân quốc. Lưu Diệc Phi cứ như một tiểu thư cao quý được sinh ra vào những ngày xưa ấy. Thậm chí trong Trận Cứu Viện Đội Hổ Bay, Lưu Diệc Phi có tạo hình hết sức giản dị nhưng vẫn toát lên thần thái cao quý.

Đọ nhan sắc thời dân quốc của 7 sao Hoa ngữ: Đẹp nhất không phải Lưu Diệc Phi mà là người này! - Ảnh 8.

Trong phim mới Nam Yên Trai Bút Lục, tạo hình thời dân quốc của Lưu Diệc Phi tiếp tục nhận được cơn mưa lời khen của khán giả. Tạo hình này rất phù hợp với vai Lục Mạn Sênh, người con gái cao ngạo, băng lãnh, thấu rõ sự đời và có cá tính vô cùng riêng biệt.

5. Tống Thiến

Tống Thiến vốn thuộc tuýp "nữ cường", có tính cách và vẻ ngoài đều khá mạnh mẽ. Nhưng tạo hình thời dân quốc của nữ diễn viên lại dịu dàng đến bất ngờ.

Đọ nhan sắc thời dân quốc của 7 sao Hoa ngữ: Đẹp nhất không phải Lưu Diệc Phi mà là người này! - Ảnh 10.
Đọ nhan sắc thời dân quốc của 7 sao Hoa ngữ: Đẹp nhất không phải Lưu Diệc Phi mà là người này! - Ảnh 11.

Trong Mối Tình Đầu Của Thiên Tuế Đại Nhân, tạm không bàn đến diễn xuất nhưng chí ít, tạo hình của cô thật sự toát lên được vẻ thanh xuân của một học sinh thời bấy giờ.

6. Tống Dật

Tống Dật có thể ví như một viên ngọc quý tiềm ẩn. Tạo hình thời dân quốc của nữ diễn viên khiến khung cảnh xung quanh giống như một bức tranh. Không chọn phong cách bình dị gần gũi nhưng vừa nhìn đã biết cô gái này quả thực rất "dân quốc".

Đọ nhan sắc thời dân quốc của 7 sao Hoa ngữ: Đẹp nhất không phải Lưu Diệc Phi mà là người này! - Ảnh 12.
Đọ nhan sắc thời dân quốc của 7 sao Hoa ngữ: Đẹp nhất không phải Lưu Diệc Phi mà là người này! - Ảnh 13.

Đặc biệt, nhân vật Tống Dật trong Kẻ Ngụy Trang có thể nói là một cuốn sách giáo khoa sống về tạo hình thời dân quốc.

7. Lưu Thi Thi

So với danh sách trên, Lưu Thi Thi mới thật sự là người sinh ra để dành cho sườn xám. Nữ diễn viên là người xinh đẹp nhất trong tạo hình thời dân quốc.

Đọ nhan sắc thời dân quốc của 7 sao Hoa ngữ: Đẹp nhất không phải Lưu Diệc Phi mà là người này! - Ảnh 14.

Ngoại hình không quá lộng lẫy nhưng vẻ đẹp của Lưu Thi Thi là kiểu càng nhìn càng thấy cuốn hút.

Nữ diễn viên sở hữu ngũ quan hài hòa, vẻ ngoài thanh thoát, đặc biệt là phần cổ thon dài quyến rũ. Phong thái bình thản, khí chất cao sang lột tả hoàn hảo sức hút nội hàm của thời kỳ dân quốc. Quyến rũ nhưng không diêm dúa, cao quý nhưng không tạo cảm giác xa cách.

Đọ nhan sắc thời dân quốc của 7 sao Hoa ngữ: Đẹp nhất không phải Lưu Diệc Phi mà là người này! - Ảnh 15.
Đọ nhan sắc thời dân quốc của 7 sao Hoa ngữ: Đẹp nhất không phải Lưu Diệc Phi mà là người này! - Ảnh 16.

Kiểu tóc uốn xoăn "già khọm" cũng không thể làm lung lay vẻ đẹp của Lưu Thi Thi. Không những không làm cô bị già đi mà còn tôn lên vài phần nhan sắc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm