Ai đã bóp nghẹt giọng chanh chua của "Trà Cave", để Kiều Thanh thoại như sắp đứt hơi ở Hoa Hồng Trên Ngực Trái thế này?

Hằng Nga, Theo Helino 00:13 26/10/2019

Cặp chị em Dung (Kiều Thanh) – Trà (Lương Thanh) có lẽ là hai nhân vật có chất giọng khó lọt tai nhất trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái.

Trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái có hai "ả tố nga", bà Dung luật sư là chị, em là Trà tiểu tam. Cô em thì giọng vừa chua vừa khó chịu. Bà chị thì phải rặn ra từng chữ, câu được câu chăng như sắp đứt hơi. Thế nên từ đầu phim đến giờ, điều khiến khán giả thắc mắc nhất là sao không lồng tiếng luôn đi cho lành. Mỗi lần chị Dung cất giọng là người xem thấy mệt thay cho chị?

Ai đã bóp nghẹt giọng chanh chua của Trà Cave, để Kiều Thanh thoại như sắp đứt hơi ở Hoa Hồng Trên Ngực Trái thế này? - Ảnh 1.

Mỗi lần nghe chị Dung nói là chúng em mệt lắm luôn á!

Cơ mà hình như có gì đó sai sai, ngày xưa "Trà Cave" giọng chanh chua lắm cơ mà. Sẵn sàng chửi tay đôi, tay ba với cả chủ trọ lẫn lũ em cùng xóm trọ, có ngán ai bao giờ đâu?

Ai đã bóp nghẹt giọng chanh chua của Trà Cave, để Kiều Thanh thoại như sắp đứt hơi ở Hoa Hồng Trên Ngực Trái thế này? - Ảnh 2.

Hai chị em giọng khó nghe nhất phim.

Trà Cave là một trong những vai diễn đáng chú ý của Kiều Thanh trong Phía Trước Là Bầu Trời. Ngoài ra chị cũng từng tham gia nhiều phim khác như Gái Nhảy, Dòng Sông Phẳng Lặng, Khi Đàn Chim Trở Về, Những Giấc Mơ Dài,… Nhưng trong ký ức của những khán giả phim Việt, giọng của Kiều Thanh ngày xưa không khàn thế này.

Ai đã bóp nghẹt giọng chanh chua của Trà Cave, để Kiều Thanh thoại như sắp đứt hơi ở Hoa Hồng Trên Ngực Trái thế này? - Ảnh 3.
Ai đã bóp nghẹt giọng chanh chua của Trà Cave, để Kiều Thanh thoại như sắp đứt hơi ở Hoa Hồng Trên Ngực Trái thế này? - Ảnh 4.

Trà Cave ngày xưa giọng chanh chua lảnh lót, đi chửi nhau hùng hổ lắm cơ mà!

Có lẽ nguyên nhân của sự khác biệt chính là việc lồng tiếng. Đa số phim truyền hình Việt thời trước đều được lồng tiếng bởi một đội ngũ diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp. Thế nên mới có chuyện xem phim nào cũng nghe những chất giọng quen thuộc ấy, không xem hình thì chẳng biết diễn viên nào.

Ai đã bóp nghẹt giọng chanh chua của Trà Cave, để Kiều Thanh thoại như sắp đứt hơi ở Hoa Hồng Trên Ngực Trái thế này? - Ảnh 5.

Có lẽ ngày xưa Kiều Thanh được lồng tiếng.

Ai đã bóp nghẹt giọng chanh chua của Trà Cave, để Kiều Thanh thoại như sắp đứt hơi ở Hoa Hồng Trên Ngực Trái thế này? - Ảnh 6.

Còn bây giờ chị xài giọng thật?

Tuy nhiên hiện nay hầu hết phim Việt đều thu âm trực tiếp ngay tại trường quay với chất giọng chân thật của diễn viên. Điều này khiến bộ phim trở nên sống động hơn, âm thanh thoại trên phim cũng đa dạng hơn, nhiều diễn viên còn có cơ hội "khoe" được chất giọng truyền cảm như Hồng Diễm, Bảo Thanh, Thu Quỳnh. Nhưng đây lại là hạn chế với những diễn viên không có chất giọng hay như Kiều Thanh, Lương Thanh, Lưu Đê Ly.

Ai đã bóp nghẹt giọng chanh chua của Trà Cave, để Kiều Thanh thoại như sắp đứt hơi ở Hoa Hồng Trên Ngực Trái thế này? - Ảnh 7.

Khán giả thảo luận rôm rả về tông giọng trầm khàn của Dung (Hoa Hồng).

Trong những video phỏng vấn Kiều Thanh trên các báo, ngoài đời chị cũng có chất giọng khàn đặc như trên phim. Khán giả Hoa Hồng Trên Ngực Trái phàn nàn, tranh cãi khá nhiều về chất giọng của nữ diễn viên. Nhiều người kêu khó nghe, cũng có những người cho rằng giọng khàn thể hiện quyền lực. 

Ai đã bóp nghẹt giọng chanh chua của Trà Cave, để Kiều Thanh thoại như sắp đứt hơi ở Hoa Hồng Trên Ngực Trái thế này? - Ảnh 8.

Xuất hiện với không dày đặt trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái, nhưng nhân vật cuat Kiều Thanh vẫn để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả, nhất là giọng nói của mình.

Hoa Hồng Trên Ngực Trái hiện đang phát sóng lúc 21:40 thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên VTV3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ tướng: Có thể áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 để ngăn dịch lây lan

    Thủ tướng yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, có thể áp dụng các biện pháp với mức yêu cầu cao hơn so với Chỉ thị 16 nhằm hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa người với người để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
  • Đọc thêm