AFF quyết định hủy toàn bộ sự kiện trong năm 2020: Sẽ không có thêm bất kỳ trận đấu cấp độ đội tuyển nào nữa

GG, Theo Trí Thức Trẻ 23:18 10/08/2020

Trong thông báo mới được gửi đến các thành viên, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã đưa ra quyết định quan trọng khiến nhiều người hâm mộ thất vọng.

Theo trang Myanmar Times, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á mới đây đã gửi thông báo về việc hoãn toàn bộ các giải đấu và trận đấu ở mọi cấp độ đội tuyển. Theo đó, danh sách giải đấu bị hoãn gồm: AFF Cup 2020; Giải vô địch U16, U19 Đông Nam Á; Giải vô địch U15, U18 nữ Đông Nam Á; Giải vô địch Futsal cấp độ đội tuyển và CLB Đông Nam Á; Giải vô địch bóng đá bãi biển. 

Trước đó, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á mới chỉ quyết định dời AFF Cup sang năm 2021. Sau khi xét rằng dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, tổ chức này đã đưa ra thông báo lùi thời gian tổ chức toàn bộ các giải đấu sang năm sau, thời gian cụ thể chưa được ấn định. Như vậy, NHM bóng đá khu vực sẽ không được chứng kiến những cuộc đối đầu "nội bộ" trong ít nhất 5 tháng tới. 

AFF quyết định hủy toàn bộ sự kiện trong năm 2020: Sẽ không có thêm bất kỳ trận đấu cấp độ đội tuyển nào nữa  - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo chỉ còn một mục tiêu trong năm 2020 là vượt qua vòng loại World Cup 2022. Ảnh: Hiếu Lương

Như vậy, trong phần còn lại của năm 2020, bóng đá Việt Nam chỉ còn một mục tiêu duy nhất là vượt qua vòng loại World Cup 2022, các trận đấu dự kiến trở lại vào tháng 10. Để chuẩn bị tốt nhất, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang-seo lên kế hoạch tập trung ĐTQG vào tuần tới để kiểm tra phong độ của các cầu thủ. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có gì đảm bảo chắc chắn bởi tất cả đều phụ thuộc vào diễn biến tình hình dịch Covid-19 ở các địa phương. 

Trước mắt, những cái tên như Văn Lâm (đang thi đấu ở Thái Lan) hay một số cầu thủ ở các địa phương tâm dịch là Đà Nẵng và Quảng Nam chắc chắn không thể góp mặt. Có thể HLV Park Hang-seo sẽ tạo điều kiện cho các nhân tố mới có phong độ tốt trong thời gian qua.  

AFF quyết định hủy toàn bộ sự kiện trong năm 2020: Sẽ không có thêm bất kỳ trận đấu cấp độ đội tuyển nào nữa  - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đà Nẵng hành động khẩn khi phát hiện một lãnh đạo cấp Sở là F1, một nữ nhân viên vũ trường lớn nhất Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2

    "Có một lãnh đạo cấp Sở là F1. Những ngày qua, tất cả anh em ngồi đây họp hầu hết làm việc chung với đồng chí đó", ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết.
  • Đọc thêm