aespa bị tố đạo nhái đủ thứ của LOONA, còn xuất hiện thành viên thứ 5 bí ẩn: tất cả đã nằm trong kế hoạch "hợp nhất" của Lee Soo Man?

Tiêu Tuấn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:00 03/11/2020

Số lượng thành viên của aespa sẽ không dừng lại ở con số 4?

Những ngày vừa qua, aespa đang là cái tên thu hút sự chú ý của đông đảo người hâm mộ Kpop. SM đã liên tục đăng tải các hình ảnh và clip teaser, một phần hé lộ visual của 4 thành viên aespa. Mới đây nhất, vào ngày 2/11, SM đã tung clip teaser SYNK, hé lộ cụ thể hơn về vai trò của các thành viên cũng như một phần concept mà nhóm theo đuổi.

Teaser SYNK - aespa

Từ clip nhá hàng SYNK, nhiều tranh cãi nổ ra khi fan phát hiện aespa xuất hiện cùng hình tượng mắt trăng khuyết "odd eye" đặc trưng chỉ có LOONA sử dụng từ trước đến nay. 

aespa bị tố đạo nhái đủ thứ của LOONA, còn xuất hiện thành viên thứ 5 bí ẩn: tất cả đã nằm trong kế hoạch hợp nhất của Lee Soo Man? - Ảnh 2.

"Odd eye" của aespa

aespa bị tố đạo nhái đủ thứ của LOONA, còn xuất hiện thành viên thứ 5 bí ẩn: tất cả đã nằm trong kế hoạch hợp nhất của Lee Soo Man? - Ảnh 3.

Phiên bản gốc của LOONA

Lật ngược lại vào thời điểm SM tung clip nhá hàng đầu tiên về concept "avatar thế giới thực và thế giới ảo" của aespa, SM đã thông báo mỗi thành viên aespa sẽ có một phiên bản thế giới ảo, với tên gọi bắt đầu bằng tiền tố "ae". Tuy vậy, fan đã phát hiện ra một chi tiết khác thường, đó là sự xuất hiện của một ae tóc ngắn ngồi bên cạnh ae Karina. Nhưng trong tất cả hình ảnh hé lộ tính đến hiện tại thì Winter, NingNing và Giselle đều để tóc dài. Vậy cô gái tóc ngắn kia là ai?

aespa bị tố đạo nhái đủ thứ của LOONA, còn xuất hiện thành viên thứ 5 bí ẩn: tất cả đã nằm trong kế hoạch hợp nhất của Lee Soo Man? - Ảnh 4.

Phiên bản ae của Karina

aespa bị tố đạo nhái đủ thứ của LOONA, còn xuất hiện thành viên thứ 5 bí ẩn: tất cả đã nằm trong kế hoạch hợp nhất của Lee Soo Man? - Ảnh 5.

ae tóc ngắn xuất hiện bên ae của Karina

aespa bị tố đạo nhái đủ thứ của LOONA, còn xuất hiện thành viên thứ 5 bí ẩn: tất cả đã nằm trong kế hoạch hợp nhất của Lee Soo Man? - Ảnh 6.

Tất cả thành viên aespa đều để tóc dài

Kết hợp 2 vấn đề trên, fan đang đặt nghi vấn về việc ae tóc ngắn này là phiên bản ảo của Yves (LOONA).

aespa bị tố đạo nhái đủ thứ của LOONA, còn xuất hiện thành viên thứ 5 bí ẩn: tất cả đã nằm trong kế hoạch hợp nhất của Lee Soo Man? - Ảnh 7.

Yves khá tương đồng với thành viên ae tóc ngắn xuất hiện trong clip giới thiệu aespa

Phải chăng, việc Lee Soo Man liên tục đầu tư cho LOONA trong thời gian vừa qua đều là để phục vụ cho màn debut của aespa? Và liệu LOONA và aespa có mối tương quan gì với nhau? Cả 2 nhóm có thể tiến vào thế giới thực - ảo của nhau, tạo nên một vũ trụ độc đáo trong tương lai? Có rất nhiều dấu chấm hỏi được đặt ra. Đúng là không thể đoán trước được SM đang âm mưu những gì khi "bộ óc" của công ty luôn tồn tại những ý tưởng táo bạo, đi trước thời đại.

aespa bị tố đạo nhái đủ thứ của LOONA, còn xuất hiện thành viên thứ 5 bí ẩn: tất cả đã nằm trong kế hoạch hợp nhất của Lee Soo Man? - Ảnh 8.

LOONA từng có màn comeback lấy cảm hứng từ những chú bướm - Butterfly

Bươm bướm đại diện cho aespa (ae) cũng từng xuất hiện ở cuối MV Make A Wish của NCT U

aespa bị tố đạo nhái đủ thứ của LOONA, còn xuất hiện thành viên thứ 5 bí ẩn: tất cả đã nằm trong kế hoạch hợp nhất của Lee Soo Man? - Ảnh 10.

Liệu giữa LOONA...

aespa bị tố đạo nhái đủ thứ của LOONA, còn xuất hiện thành viên thứ 5 bí ẩn: tất cả đã nằm trong kế hoạch hợp nhất của Lee Soo Man? - Ảnh 11.

... và aespa có tồn tại một mối liên hệ đặc biệt?

Nguồn: YouTube - Twitter

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Hà Nội giãn cách theo Chỉ thị 16 từ 6h sáng ngày 24-7

    Hà Nội quyết định cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 6h00 ngày 24/7/2021 trên phạm vi toàn Thành phố
  • Đọc thêm