9X chia sẻ kinh nghiệm để một "tân binh" kiếm được hàng trăm triệu một tháng: KHÔNG KHÓ!

Empathy, Theo Doanh nghiệp & tiếp thị 09:47 12/08/2021

Đối thủ sẽ là người quyết định sự trưởng thành, sức mạnh và giá trị của bạn trong tương lai. Do đó, khi đặt ra mục tiêu, cần có tính thách thức và khả năng thực thi cao.

Tuy học cùng trường, cùng ngành, tốt nghiệp cùng một năm, nhưng tại sao có người dễ dàng kiếm được 100 triệu/tháng, có người lại chật vật, vất vả nhưng chỉ nhận được mức lương cơ bản?

Bởi vì trước khi chạm đến thành công, họ còn thiếu một trong bốn bước sau:

Thứ nhất: Định hướng sáng suốt

Nhiều người khi còn ngồi trên ghế nhà trường học rất giỏi, nhưng sau này tốt nghiệp lại đi sai đường lối, làm uổng phí nền tảng vốn có.

Bạn phải xác định được bản thân giỏi về khoản nào, đam mê với điều gì, không nên chạy theo tiền bạc mà "đầu quân" sai chỗ.

Cho dù có làm trái ngành đi nữa, cũng phải tự lập ra cho mình một định hướng rõ ràng, rằng với con đường đang đi, bạn có tương lai gì với nó hay không?

Thứ hai: Đặt mục tiêu rõ ràng

Mục tiêu này bao gồm mục tiêu khả năng và mục tiêu thu nhập của từng giai đoạn.

Tức là bạn phải hiểu rõ, bản thân đạt được khả năng gì, mới có được thu nhập tương ứng.

Khi thiết lập mục tiêu, chúng phải phù hợp với ba đặc điểm sau: Tầm nhìn, thử thách, tính khả thi.

Tầm nhìn là nhân tố để xác định mục tiêu của bạn có thể đi xa trong tương lai hay không?

Ví dụ: Dù bạn đã đứng đầu trong một công ty hạng ba, nhưng xét tổng quát trên thị trường, công ty bạn vẫn chưa nổi bật, và thứ hạng cao của bạn ở công ty vẫn chưa đủ để tạo độ nổi tiếng và sức bật xa hơn cho chính mình. Do đó, bạn càng phải cố gắng hơn nữa, trở thành người đầu tiên trong ngành.

Đối thủ sẽ là người quyết định sự trưởng thành, sức mạnh và giá trị của bạn trong tương lai.

Bên cạnh đó, mục tiêu đặt ra phải có tính thách thức. Nếu mục tiêu của bạn là đạt 7 triệu/ tháng, chỉ đủ lo cho chính mình, vậy mục tiêu này không có tính thách thức.

Dù bạn không cố gắng đi nữa, thời gian qua mấy năm, bạn nhất định cũng sẽ được nhận mức lương đó.

Cuối cùng, mục tiêu bạn nghĩ phải có tính khả thi, không được quá phi thực tế. Bạn đang học kinh tế, có thể đặt mục tiêu dựa vào khởi nghiệp để kiếm 100 triệu/ tháng. Nhưng không thể đặt mục tiêu được vào đội tuyển bóng đá ở NBA để kiếm mức lương tương tự.

Bạn có giỏi bóng đá hay được bố mẹ di truyền gen giỏi thể thao hay không?

Nếu phi thực tế, vậy đừng nghĩ đến nữa.

9X chia sẻ kinh nghiệm để một tân binh kiếm được hàng trăm triệu một tháng: KHÔNG KHÓ! - Ảnh 1.

Thứ ba: Phương pháp khoa học

Dùng phương pháp sai thì dù có nỗ lực đến đâu cũng vô ích. Vì vậy, phải có phương pháp khoa học khi đặt mục tiêu.

Có một sự thật cay đắng là ở nơi làm việc: Mỗi người đều có thể bị xem là "hàng hóa", người khác sẽ định mức giá cho bạn, và tùy thuộc vào khả năng của mình, bạn phải cố gắng để trụ lại ở nơi đó.

Việc lựa chọn cấp trên tốt cũng rất quan trọng!

Người xưa có câu: "Dù bạn có giỏi đến đâu, nếu đi theo một người thầy tầm thường, thì cũng sẽ trở thành một người tầm thường."

Lựa chọn đúng người cấp trên, khả năng thành công của bạn càng cao.

Nếu đã tìm được người lãnh đạo sáng suốt, vậy bước tiếp theo là bạn phải hoàn thiện chính mình. Làm sao để lãnh đạo tin tưởng và giao nhiệm vụ cho bạn, đó là những điều bạn cần suy nghĩ!

9X chia sẻ kinh nghiệm để một tân binh kiếm được hàng trăm triệu một tháng: KHÔNG KHÓ! - Ảnh 2.

Thứ tư: Kiên trì

Dù mục tiêu rõ ràng đến đâu, phương pháp phù hợp bao nhiêu, nhưng nếu bạn không kiên trì đến cùng, chắc chắn khả năng thành công sẽ rất thấp.

Mục tiêu giống như một hạt giống, phương pháp giống như đất đai, và kiên trì là ánh sáng, nước... Nếu bạn chỉ gieo hạt mà không chịu tưới nước, bón phân thì khó có thể thu hoạch.

Thế nên, thành công = Định hướng rõ ràng mục tiêu phương pháp khoa học kiên trì.

Dù bỏ bớt một yếu tố nào cũng không được!

Muốn mau chóng thành công, bạn nên sớm lập ra cho mình một bản kế hoạch và kiên trì theo đuổi nó.

Nên nhớ, "dục tốc bất đạt", dù làm bất cứ việc gì bạn cũng không nên nóng nảy trông đợi thành quả tốt mau đến. Có người dùng 2 năm để thành công, có người dùng 10 năm để thành công, nhưng cũng có người dùng cả mấy chục năm.

Mỗi người đều có mốc thời gian thành công khác nhau. Hãy cứ cố gắng hết mình, đừng vội tính toán đến kết quả sẽ nhận được!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày