Tháng sinh nào cho ra đời nhiều tỷ phú nhất? Nguồn thu nhập sẽ tới từ đâu? Bạn có tiềm năng trở nên giàu có hay không?

Nhu Quỳnh, Theo Doanh nghiệp & tiếp thị 11:36 20/06/2021

Làm thế nào các tỷ phú đến được với vị trí hiện tại của mình? Cuộc sống của họ trông như thế nào?... Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về cuộc sống của những người siêu giàu và bàn về 10 điều có thể bạn chưa biết về các tỷ phú.

Nếu như trước đây, các triệu phú là những người khổng lồ thực sự, thì ngày nay, triệu phú không còn là số ít, thay vào đó, chính các tỷ phú mới là người đặt ra các tiêu chuẩn và mục tiêu cho giới siêu giàu. Hàng chục tỷ phú đã trở thành cái tên nổi tiếng trên toàn thế giới, nhiều người khao khát được giống như họ, khao khát đạt được mức độ thành công của họ, trong khi một số khác lại chỉ trích họ vì tích trữ của cải.

Tháng sinh nào cho ra đời nhiều tỷ phú nhất? Nguồn thu nhập sẽ tới từ đâu? Bạn có tiềm năng trở nên giàu có hay không? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, có một điều không thể phủ nhận đó là họ đóng góp rất nhiều vào sự phát triển của nền kinh tế, và nhiều người trong số họ cũng rất nổi tiếng với việc làm từ thiện.

Nhưng, làm thế nào các tỷ phú đến được với vị trí hiện tại của mình? Cuộc sống của họ trông như thế nào?...

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về cuộc sống của những người siêu giàu và bàn về 10 điều có thể bạn chưa biết về các tỷ phú.

Vì tài sản của hầu hết các tỷ phú được tính bằng USD, nó sẽ là đơn vị tiền tệ duy nhất mà chúng tôi sẽ đề cập đến trong bài viết này.

1. Tỷ phú có những công việc gì?

Bạn sẽ khó mà có thể trở thành tỷ phú nếu bạn đang làm một công việc bình thường, vậy chính xác thì các tỷ phú có những công việc gì?

Hầu hết các tỷ phú đều là doanh nhân, với hơn 42% tỷ phú có được 1 tỷ USD đầu tiên trước 40 tuổi - và chủ yếu là trong lĩnh vực công nghệ. Lĩnh vực công nghệ đang phát triển với tốc độ cấp số nhân, vì vậy có rất nhiều cơ hội cho các doanh nhân đổi mới, tạo nên vận may của mình. Thương mại điện tử cũng là một ngành khác mà chúng ta đã chứng kiến ​​nhiều tỷ phú thành công.

Nhiều tỷ phú thậm chí còn chưa bao giờ học đại học, thay vào đó, họ bắt tay vào theo đuổi những ý tưởng kinh doanh sáng tạo của mình từ khi còn trẻ.

Đáng ngạc nhiên là chỉ có khoảng 20% ​​tỷ phú được thừa kế tài sản của gia đình. Điều này có nghĩa là đại đa số các tỷ phú đều kiếm tiền bằng chính đôi tay của họ. Có rất nhiều tỷ phú khởi nghiệp với số tiền rất ít và xuất thân từ "bình thường", họ nhận được sự giúp đỡ trên con đường khởi nghiệp của mình.

Hầu hết các tỷ phú đều là doanh nhân, hầu hết họ đều kiếm được thu nhập thụ động thông qua các khoản đầu tư và các dòng thu nhập thụ động khác…

Tháng sinh nào cho ra đời nhiều tỷ phú nhất? Nguồn thu nhập sẽ tới từ đâu? Bạn có tiềm năng trở nên giàu có hay không? - Ảnh 2.

Lĩnh vực công nghệ là cái nôi của rất nhiều tỷ phú

2. Tỷ phú có bao nhiêu nguồn thu nhập?

Hãy quên mức lương bình thường và một nguồn thu nhập đơn lẻ đi, các triệu phú và tỷ phú thường có một số nguồn thu nhập, bao gồm:

Thu nhập kiếm được - Đây là thu nhập kiếm được khi làm một việc gì đó. Nó thường là một công việc thường xuyên mà bạn đang làm việc cho người khác. Đây là cách hầu hết các tỷ phú khởi nghiệp, nhưng theo thời gian, nhiều người trong số họ đã bỏ đi thu nhập kiếm được và tập trung vào các nguồn khác.

Thu nhập lợi nhuận - Thu nhập lợi nhuận là nơi bạn bán thứ gì đó với giá cao hơn giá ban đầu của nó. Thu nhập lợi nhuận đến từ các doanh nghiệp lớn và nhỏ và đòi hỏi khởi nghiệp. Hầu hết các tỷ phú sẽ luôn duy trì một số hình thức thu nhập lợi nhuận bởi vì khi thực hiện đúng cách, nó có thể giúp bạn kiếm được số tiền khổng lồ.

Thu nhập từ tiền lãi - Tiền lãi là số tiền kiếm được khi cho vay tiền, thường là cho ngân hàng, và cho phép bạn kiếm thu nhập thụ động mà về cơ bản không cần nỗ lực từ phía bạn. Hầu hết các tỷ phú sẽ có nhiều dòng thu nhập từ lãi suất đến trong mỗi tháng.

Thu nhập từ cổ tức - Thu nhập từ cổ tức là số tiền bạn kiếm được khi trở thành cổ đông trong một số công ty nhất định. Nó cũng thụ động và bạn sẽ nhận được lợi tức từ cổ phiếu và các khoản đầu tư của mình. Hầu hết các tỷ phú đều rất am hiểu kinh doanh và có các chuyên gia tư vấn tài chính có thể tư vấn chính xác cho họ về việc nên đầu tư vào doanh nghiệp nào.

Thu nhập cho thuê - Thu nhập cho thuê đến từ việc mua và cho thuê tài sản. Mặc dù việc mua bất động sản có thể yêu cầu trả trước một số tiền khá lớn, nhưng theo thời gian, bạn sẽ có thể hoàn vốn đầu tư và bắt đầu thu lợi nhuận từ việc cho thuê. Có rất nhiều tỷ phú tham gia vào thị trường bất động sản và cho thuê.

Tiền lãi vốn - Đây là số tiền bạn nhận được cho bất kỳ tài sản nào bạn sở hữu có giá trị tăng lên. Các tỷ phú có khả năng sở hữu rất nhiều tài sản như vậy.

Thu nhập bản quyền - Tiền bản quyền được trả khi cho phép ai đó sử dụng ý tưởng, thiết kế hoặc sản phẩm của bạn. Một ví dụ điển hình là JK Rowling, cô ấy kiếm tiền bản quyền khi mỗi bản sao sách của mình được bán. Vì những cuốn sách này sẽ tiếp tục được bán trong rất nhiều năm, cô ấy sẽ được hưởng một khoản thu nhập bản quyền vô cùng lý tưởng.

Vấn đề là hầu hết các nguồn thu nhập này chỉ thực sự đáng giá nếu bạn đã có một số tiền đáng kể, và theo cách này, những người siêu giàu thường dễ dàng trở nên giàu có hơn. Hầu hết tất cả các dòng thu nhập được liệt kê ở trên đều là trong mơ đối với những người bình thường.

Tháng sinh nào cho ra đời nhiều tỷ phú nhất? Nguồn thu nhập sẽ tới từ đâu? Bạn có tiềm năng trở nên giàu có hay không? - Ảnh 3.

JK Rowling có một khoản thu từ bản quyền vô cùng lý tưởng

3. Hầu hết các tỷ phú sinh vào tháng nào?

Theo các cuộc khảo sát khác nhau, có vẻ như tháng sinh phổ biến nhất đối với các tỷ phú là tháng 9, với nhiều tỷ phú nổi tiếng thuộc cung Xử Nữ (bao gồm Warren Buffett và Jack Ma). Thiên Bình cũng là một cung phổ biến khác trong số các tỷ phú, điển hình như Ralph Lauren, Alice Walton…

Vì vậy, nếu bạn sinh vào tháng 9, tỷ lệ trở thành tỷ phú có thể nghiêng về phía bạn. Tuy nhiên, nghiêm túc mà nói, tháng sinh chỉ đơn giản là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, và để trở thành tỷ phú, bạn cần sinh ra giàu có hoặc vô cùng chăm chỉ và thông minh.

Tháng sinh nào cho ra đời nhiều tỷ phú nhất? Nguồn thu nhập sẽ tới từ đâu? Bạn có tiềm năng trở nên giàu có hay không? - Ảnh 4.

Tỷ phú Ralph Lauren là một tỷ phú thuộc cung Thiên Bình

4. Tỷ phú bao nhiêu tuổi?

Các tỷ phú thường mất phần lớn cuộc đời của họ để đạt được chín số 0, và hầu hết các tỷ phú đều ở độ tuổi từ 50 đến 70. Đại đa số là như vậy, nhưng chúng ta cũng đang chứng kiến ngày càng nhiều tỷ phú trẻ hơn trỗi dậy, chẳng hạn như Mark Zuckerberg và Kylie Jenner.

5. Quốc gia nào có nhiều tỷ phú nhất?

Hoa Kỳ có nhiều tỷ phú nhất, nơi đây là quê hương của 28% tỷ phú trên thế giới, với hầu hết những người siêu giàu sống ở New York, Los Angeles và San Francisco. Trung Quốc đứng ở vị trí thứ hai và có tốc độ tăng tỷ phú nhiều nhất trong vài năm qua. Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu, có tỷ lệ tập trung tỷ phú lớn thứ ba, với tổng số khoảng 151 tỷ phú.

Ấn Độ và phần còn lại của châu Á được dự đoán sẽ sản sinh ra nhiều tỷ phú hơn nữa trong tương lai gần.

6. Tỷ phú nào làm từ thiện nhiều nhất?

Với rất nhiều của cải như vậy, không có gì lạ khi rất nhiều tỷ phú thường xuyên làm từ ​​thiện. Mặc dù họ không có nghĩa vụ phải làm từ thiện, nhưng có rất nhiều người mong đợi ở họ và tin rằng nghĩa vụ của các tỷ phú là làm từ thiện.

J.K Rowling đã rớt khỏi "Danh sách tỷ phú của Forbes" khi cô quyết định quyên góp hàng triệu USD cho các tổ chức từ thiện khác nhau.

Bill Gates đã tuyên bố rằng phần lớn tài sản của ông sẽ được dùng làm từ thiện khi ông qua đời và dự định "chỉ" để lại 10 triệu đô la cho mỗi đứa con của mình. Tuy nhiên, ông sẽ không ngừng làm từ thiện cho đến khi chết, và cả Bill và vợ cũ của ông, Melinda đều đã quyên góp khoảng 10 tỷ đô la cho các hoạt động như chăm sóc sức khỏe và phát triển kinh tế.

Warren Buffett được biết đến là một trong những người đàn ông làm từ thiện nhiều nhất trên thế giới. Người ta nói rằng ông đã quyên góp gần một nửa tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện khác nhau.

George Soros là một tỷ phú hào phóng khác, người đã đóng góp khoảng 3,1 tỷ USD cho các hoạt động nhân quyền và phát triển kinh tế ở Đông Âu.

Mark Zuckerberg nổi tiếng đã tặng 900 triệu đô la cho Tổ chức Cộng đồng Thung lũng Silicon.

Với tình trạng nghèo đói và thiếu sự tài trợ của chính phủ đang diễn ra phổ biến ở các quốc gia trên thế giới, đã có nhiều nhà hoạt động nhân quyền kêu gọi các tỷ phú "cho đi khi còn sống" và cho đi 5% tài sản của họ cho những mục đích xứng đáng mỗi năm.

Tháng sinh nào cho ra đời nhiều tỷ phú nhất? Nguồn thu nhập sẽ tới từ đâu? Bạn có tiềm năng trở nên giàu có hay không? - Ảnh 5.

Tỷ phú Chuck Feeney đã dành hết toàn bộ của mình cho việc từ thiện

7. Tỷ phú tiêu tiền vào việc gì?

Các tỷ phú trung bình có khoảng 80 triệu đô la để chi tiêu theo ý mình mỗi năm. Người giàu nhất thế giới có thể chi 88.000 USD, tương đương với mức chi tiêu trung bình của người Mỹ là 1 USD. Vậy, những người siêu giàu tiêu tiền của họ vào việc gì?

Rõ ràng, nhiều tỷ phú tận hưởng những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống và tiêu tiền vào những thứ xa hoa như biệt thự, trực thăng riêng, ô tô thể thao, du thuyền và quần áo hàng hiệu. Nhiều tỷ phú sở hữu nhà ở một số quốc gia và có những ngôi nhà chứa đầy xe ô tô.

Những cũng có những tỷ phú thích sống đạm bạc hơn một chút và tận hưởng một cuộc sống tương đối "bình thường". Mark Zuckerberg nổi tiếng với việc mặc quần jean và áo phông hầu như mỗi ngày. Tuy nhiên, Zuckerberg vẫn sở hữu nhiều ngôi nhà, hai trong số đó ở Hawaii.

Nghệ thuật, đồ sưu tập và những món đồ độc đáo có một không hai là nơi các tỷ phú có thể thể hiện gu thẩm mỹ và cá tính của mình. Alice Walton nổi tiếng với việc chi 44,4 triệu USD cho bức tranh của Georgia O'Keeffe.

Nếu là bạn, bạn sẽ chi tiêu 80 triệu đô la mỗi năm như thế nào?

Tháng sinh nào cho ra đời nhiều tỷ phú nhất? Nguồn thu nhập sẽ tới từ đâu? Bạn có tiềm năng trở nên giàu có hay không? - Ảnh 6.

Du thuyền sang chảnh là một sở thích phổ biến của giới nhà giàu

8. Có bao nhiêu nữ tỷ phú trên thế giới?

Tiền không phân biệt tuổi tác, chủng tộc, hay giới tính. Trong số tất cả các tỷ phú trên thế giới, khoảng 8,5% trong số họ là phụ nữ, một số nữ tỷ phú nổi tiếng nhất là Oprah Winfrey và Kylie Jenner, tỷ phú trẻ nhất thế giới.

Những phụ nữ giàu nhất thế giới, trong đó có Alice Walton và Mackenzie Scott, có cuộc sống khá kín tiếng mặc dù họ là những phụ nữ cực kỳ thành công. Top 10 phụ nữ giàu nhất thế giới chắc chắn không nổi tiếng bằng top 10 người đàn ông giàu nhất. Hầu hết các nữ tỷ phú đến từ Trung Quốc, đây là quê hương của 66% nữ tỷ phú trên thế giới.

Theo "Danh sách Người giàu Toàn cầu" của Hurun, đã có thêm 51 phụ nữ trong danh sách này so với năm ngoái. Phụ nữ trong thời gian gần đây mới được tạo cơ hội về tài chính và nghề nghiệp tương tự như nam giới, vì vậy chúng ta có thể mong đợi ngày càng nhiều phụ nữ trở thành tỷ phú trong tương lai.

Tháng sinh nào cho ra đời nhiều tỷ phú nhất? Nguồn thu nhập sẽ tới từ đâu? Bạn có tiềm năng trở nên giàu có hay không? - Ảnh 7.

Oprah Winfrey là một nữ tỷ phú nổi tiếng

9. Có bao nhiêu tỷ phú trên thế giới?

Theo "Danh sách người giàu toàn cầu" của Hurun, có khoảng 3.288 tỷ phú trên thế giới tính đến năm 2021. Năm 2020, chúng ta chứng kiến ​​thêm nhiều tỷ phú được thêm vào danh sách người giàu, khoảng 8 người mỗi tuần! Bất chấp đại dịch toàn cầu và những khó khăn kinh tế mà COVID-19 mang lại, danh sách các tỷ phú vẫn không ngừng tăng lên, tài sản tích lũy của họ tăng 32%, dẫn đến con số khổng lồ 14,7 nghìn tỷ USD.

3 tỷ phú, bao gồm cả Elon Musk, đã tăng thêm 50 tỷ USD vào khối tài sản của họ vào năm ngoái. Sự gia tăng tỷ phú và sự giàu có của các tỷ phú phần lớn có thể là do sự bùng nổ của thị trường chứng khoán.

Một số người nổi tiếng nhất (và giàu nhất) trong "Danh sách người giàu toàn cầu" của Hurun là Elon Musk, Jeff Bezos, Bernard Arnault, Bill Gates, Mark Zuckerburg và Warren Buffet.

Với tình hình đang diễn ra, chúng ta có thể mong đợi danh sách tỷ phú chính thức sẽ tiếp tục tăng lên.

Tháng sinh nào cho ra đời nhiều tỷ phú nhất? Nguồn thu nhập sẽ tới từ đâu? Bạn có tiềm năng trở nên giàu có hay không? - Ảnh 8.

Tài sản của Elon Musk vẫn không ngừng tăng lên bất chấp đại dịch

10. Có khả năng trở thành tỷ phú trong bí mật không?

Cuộc sống của các tỷ phú nổi tiếng thường rất công khai và thu hút nhiều sự chú ý của giới truyền thông. Khi cả thế giới biết rằng bạn là tỷ phú, bạn thực sự cần nâng cấp sự riêng tư của mình và cẩn thận với những gì bạn nói và làm. Bạn có thể thấy mình ở một vị trí mà mọi người chỉ muốn làm bạn với bạn và làm quen vì tiền của bạn.

Vậy thì, liệu có thể trở thành một tỷ phú trong bí mật, không để cả thế giới biết về số tiền lớn trong tài khoản ngân hàng của bạn hay không? Có thể chứ... Bởi lẽ không có chuông báo động nào vang lên ngay khi bạn kiếm được 1 tỷ đầu tiên, bạn hoàn toàn có thể trở thành tỷ phú trong bí mật. Thậm chí có thể có những tỷ phú ngoài kia mà chẳng ai biết rằng họ là những tỷ phú.

Nếu bạn sống một cuộc sống đơn giản, không khoa trương, vậy thì bạn hoàn toàn có thể sống dưới tầm ngắm của người khác. Còn nếu lối sống của bạn càng hào nhoáng và sang trọng, bạn càng có nhiều khả năng thu hút sự chú ý về mình và đây là lúc mọi người và giới truyền thông có thể bắt đầu đưa ra những suy đoán về giá trị tài sản ròng của bạn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm