9 Công an phường ở Đà Nẵng phải theo dõi sức khỏe do tiếp xúc với người đến từ vùng tâm dịch Hàn Quốc

Khương Mỹ, Theo Trí Thức Trẻ 13:22 28/02/2020

Một số cán bộ công an phường của Đà Nẵng được theo dõi sức khỏe do có tiếp xúc làm việc với người đến từ tâm dịch Daegu của Hàn Quốc.

Ngày 28/2, lãnh đạo UBND P.Nại Hiên Đông (Q.Sơn Trà, Đà Nẵng) xác nhận, qua công tác nắm tình hình, khoảng 10 giờ sáng  27/2, lực lượng Công an phường này đến kiểm tra, làm việc tại 1 spa trên đường Lê Châm.

Qua làm việc, bà H. khai báo, cơ sở phường có 2 người khách mang quốc tịch Hàn Quốc là Yeo Sang Uk (SN 1970, quê TP.Deagu, Hàn Quốc; lưu trú tại P.An Hải Bắc, Q.Sơn Trà) và bà Yang Yong (SN 1967, quê Seoul, Hàn Quốc; lưu trú tại đường Nại Nam, P.Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu) đến để bàn hợp tác kinh doanh làm dịch vụ spa.

Clip: Lãnh đạo UBND P.Nại Hiên Đông (Q.Sơn Trà, Đà Nẵng) thông tin về vụ việc.

Ngoài bà H. thì tại cơ sở spa này còn có 3 người tiếp xúc trực tiếp với 2 người Hàn Quốc gồm 2 nhân viên: D.T.M.Ph. (SN 1992, ngụ P.Thọ Quang, Q.Sơn Trà); H.T.A.Ng. (SN 1996, ngụ P.Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) và cháu bé N.N.M.A. (SN 2011, ngụ P.Nại Hiên Đông).

Lực lượng công an P.Nại Hiên Đông tiếp xúc, làm việc với chủ, các nhân viên của spa này, sau đó trở về cơ quan ăn cơm trưa tại bếp ăn tập thể. Như vậy, đến chiều 27/2, có 13 người tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp, liên quan đến 2 người khách Hàn Quốc.

9 Công an phường ở Đà Nẵng phải theo dõi sức khỏe do tiếp xúc với người đến từ vùng tâm dịch Hàn Quốc - Ảnh 2.

9 cán bộ Công an phường Nại Hiên Đông đang được theo dõi sức khỏe sau khi tiếp xúc gián tiếp với người Hàn Quốc đến từ vùng dịch Daegu (Hàn Quốc).

Ngay khi sự việc xảy ra, UBND phường, Công an P.Nại Hiên Đông đã báo cáo sự việc ban đầu đến cấp trên, đến UBND Q.Sơn Trà, Công an Q.Sơn Trà và ngành y tế.

Đến sáng 28/2, 2 khách Hàn Quốc đã được cách ly, còn 13 người (có 9 cán bộ chiến sĩ Công an P.Nại Hiên Đông) có tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp với 2 người Hàn Quốc đang được theo dõi sức khỏe.

9 Công an phường ở Đà Nẵng phải theo dõi sức khỏe do tiếp xúc với người đến từ vùng tâm dịch Hàn Quốc - Ảnh 3.

Lãnh đạo UBND P.Nại Hiên Đông (Q.Sơn Trà, Đà Nẵng) thông tin sự việc.

Qua khám sức khỏe, đo thân nhiệt, đến trưa 28/2, sức khỏe của 2 khách Hàn Quốc và 13 người đều ổn định, chưa có biểu hiện bất thường gì. Trong đó, 9 cán bộ công an đều đang khỏe mạnh, không có biểu hiện ho, sốt và đang được theo dõi sức khỏe, chứ chưa cách ly.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm