Bắt "tướng cướp" ngông cuồng 1 mình thực hiện 29 vụ cướp giật và trả công đàn em bằng ma túy

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 11:52 28/02/2020

Ngày 28/2, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết, vừa bắt tạm giam Phạm Ngọc Thi (biệt danh "Thi lùn", 36 tuổi, trú P.Hòa Khê, Q.hanh Khê), kẻ gây ra hàng chục vụ cướp giật tài sản.

Trước đó, thời gian vừa qua, tại Đà Nẵng liên tiếp xảy ra hàng loạt các vụ giật dây chuyềnTrích xuất camera, công an xác định được hình dáng kẻ cướp, tuy nhiên khi rà soát hết các tiệm vàng thì không thấy người tình nghi mang "chiến lợi phẩm" đi tiêu thụ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát hình sự nghi vấn Huỳnh Thanh Lâm (24 tuổi, trú P.Hòa Khê), Huỳnh Quang Lập (trú P.Chính Gián), Huỳnh Thị Thanh Huyền (cùng 27 tuổi, trú P.Vĩnh Trung) và Mai Thị Huỳnh (21 tuổi, trú P.Thanh Khê Tây, cùng Q.Thanh Khê), tuy thất nghiệp nhưng thường xuyên có vàng để bán.

Bắt tướng cướp ngông cuồng 1 mình thực hiện 29 vụ cướp giật và trả công đàn em bằng ma túy - Ảnh 1.

Tướng cướp Thi "lùn" chuyên giật dây chuyền ở Đà Nẵng.

Trong đó, Huyền là vợ hờ của Thi "lùn", đang mang thai 5 tháng. Các đàn em Huỳnh, Lâm, Lập sau khi tiêu thụ chiến lợi phẩm thì giao tiền cho Thi tại quán cà phê và được Thi trả công bằng các "bữa tiệc" ma túy "đá".

Theo điều tra, Thi "lùn" là "dân anh chị" có "số ná" ở địa phương. Năm 14 tuổi, Thi đã bị đưa vào trường giáo dưỡng và thời gian gã ở tù còn nhiều hơn ở nhà, với 2 lần đi cải tạo bắt buộc và 3 tiền án trộm cắp, cướp giật.

Năm 2014, Thi ta tù nhưng không về nhà mà lập "sào huyệt" sống với "vợ hờ" cùng đàn em ở khu ổ chuột khu vực đường Hoàng Văn Thái (Q.Liên Chiểu) để đề phòng trinh sát theo dõi.

Bắt tướng cướp ngông cuồng 1 mình thực hiện 29 vụ cướp giật và trả công đàn em bằng ma túy - Ảnh 2.

2 đàn em của Thi "lùn" là Lập và Lâm bị đưa đi cai nghiện trong khi chờ khởi tố.

Để ngụy tạo vỏ bọc "giang hồ hoàn lương" của mình, Thi góp vốn mua 1 xe khách 45 chỗ và xe tải để kinh doanh. Tuy nhiên, chiếc xe tải chủ yếu được Thi dùng để giấu 6 xe máy (4 chiếc Excier, 1 xe SH và 1 Novo).

Mỗi lần đi cướp giật, Thi chạy xe tải đến nơi vắng người rồi gọi cho Lâm hoặc Lập đến đưa xe máy xuống và đổi biển số... Đặc biệt, xe đi cướp của Thi luôn có gương chiếu hậu để quan sát người đeo bám. Trên xe lúc nào cũng có 1 áo khác màu để cải trang trên đường tháo chạy. Trước và sau khi gây án, Thi đều ở nhà nghỉ, khách sạn để tránh bị theo dõi.

Đáng nói, "tướng cướp" này rất ngông cuồng và luôn "hành sự" một mình. Khi giật được giây chuyền vàng của các phụ nữ đi đường, Thi không trực tiếp bán mà giao đàn em đi tiêu thụ.

Bắt tướng cướp ngông cuồng 1 mình thực hiện 29 vụ cướp giật và trả công đàn em bằng ma túy - Ảnh 3.

Xe tải chuyên chở xe máy đi cướp giật của Thi "lùn".

Bắt tướng cướp ngông cuồng 1 mình thực hiện 29 vụ cướp giật và trả công đàn em bằng ma túy - Ảnh 4.

Ô tô của tướng cướp bị tạm giữ.

Sau thời gian củng cố chứng cứ, tối 25/2, các trinh sát hình sự đã đồng loạt chia 3 mũi để bắt Thi cùng 4 đàn em. Thấy công an, Thi giả vờ lên cơn động kinh, co giật, nhưng trước các chứng cứ, Thi buộc phải thừa nhận 29 vụ cướp giật dây chuyền.

Đến nay, công an đã tìm được 11 người bị hại, thu giữ 1 dây chuyền, 7 xe máy, 3 ô tô, 5 điện thoại cùng hung khí kiếm Nhật, dao, rựa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm