9 bức ảnh chứng minh photoshop và “đam mê sống ảo” của con người đã huỷ hoại những địa điểm du lịch như thế nào

Gia Hiển, Theo Nhịp Sống Việt 16:16 05/11/2019

Ai cũng muốn có ảnh đẹp khi đi du lịch, nhưng chúng ta sẽ còn phải vỡ mộng dài dài…

Năm 2019 ngót nghét trôi qua, con người cũng đã “tỉnh” hơn nhiều so với thời xưa khi xem quảng cáo, ai cũng biết quảng cáo thì luôn phóng đại sự thật hơn rất nhiều lần. Nhưng cũng chỉ đúng với một số trường hợp, vì đôi khi chúng ta vẫn bị hớ hênh bởi những hình ảnh trên mạng.

Tâm lý chung của người dùng MXH là dễ bị tin tưởng vào những hình ảnh được bạn bè hoặc 1 người cụ thể đăng tải mà quên mất rằng với công cụ photoshop thời nay, con người có thể biến không thành có, biến có thành có nhiều hơn. Âu cũng là xuất phát từ tâm lý muốn có ảnh đẹp, muốn “sống ảo” của con người, thành ra nhiều chuyện dở khóc dở cười.

Loạt ảnh chụp các địa điểm du lịch trên mạng/ngoài đời sau đây sẽ minh chứng cho sức mạnh của photoshop và “đam mê sống ảo” của con người. Chính những hình ảnh này đã khiến nhiều người mất niềm tin vào các địa danh du lịch và hình trên mạng.

Sự khác biệt giữa cửa chính và cửa sau của toà thành Thiên Đàn ở Bắc Kinh, Trung Quốc

9 bức ảnh chứng minh photoshop và “đam mê sống ảo” của con người đã huỷ hoại những địa điểm du lịch như thế nào - Ảnh 1.

Một góc “dãy phố cầu vồng” ở Amsterdam, Hà Lan

9 bức ảnh chứng minh photoshop và “đam mê sống ảo” của con người đã huỷ hoại những địa điểm du lịch như thế nào - Ảnh 3.Pamukkale, Thổ Nhĩ Kỳ - như này là còn “vắng người” chán

9 bức ảnh chứng minh photoshop và “đam mê sống ảo” của con người đã huỷ hoại những địa điểm du lịch như thế nào - Ảnh 5.

Hồ xanh tại Abkhazia

9 bức ảnh chứng minh photoshop và “đam mê sống ảo” của con người đã huỷ hoại những địa điểm du lịch như thế nào - Ảnh 7.

Ồ, xanh quá là xanh.


Preikestolen, Na Uy

9 bức ảnh chứng minh photoshop và “đam mê sống ảo” của con người đã huỷ hoại những địa điểm du lịch như thế nào - Ảnh 9.

Thấy mà thương giùm.


Cầu Rakotzbrücke, Đức trên mạng và ngoài đời

9 bức ảnh chứng minh photoshop và “đam mê sống ảo” của con người đã huỷ hoại những địa điểm du lịch như thế nào - Ảnh 11.

Dành cho những ai chưa biết, đây là 1 mẹo chụp ảnh “sống ảo” nhiều người hay áp dụng: Đặt 1 miếng gương dưới lens máy ảnh sẽ cho ra đời bức ảnh phản chiếu như thế này.


Piazzale Michelangelo tại Florence không "sạch sẽ" như ảnh trên mạng

9 bức ảnh chứng minh photoshop và “đam mê sống ảo” của con người đã huỷ hoại những địa điểm du lịch như thế nào - Ảnh 13.

Thành phố cổ Medina, Marocco

9 bức ảnh chứng minh photoshop và “đam mê sống ảo” của con người đã huỷ hoại những địa điểm du lịch như thế nào - Ảnh 15.

Tự hỏi nhiếp ảnh gia đã căn kỹ tới mức nào mới có bức hình trên?


Các bức tường của điện Kremlin, Moscow, Nga

9 bức ảnh chứng minh photoshop và “đam mê sống ảo” của con người đã huỷ hoại những địa điểm du lịch như thế nào - Ảnh 17.

Cuộc sống thì luôn có những sự thật khuất lấp.

Nguồn: Brightside.

9 bức ảnh chứng minh photoshop và “đam mê sống ảo” của con người đã huỷ hoại những địa điểm du lịch như thế nào - Ảnh 18.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm