9 bí quyết dành cho những ai suốt ngày đau đầu tự hỏi: "Vì sao mình không hạnh phúc bằng người khác?"

M416, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 01/06/2020

Có đôi khi, bí quyết giúp bạn thoát khỏi mọi phiền muộn đơn giản chỉ là quẳng gánh lo đi và vui sống.

Có một vài người thường gặp vấn đề trong chuyện khiến bản thân hạnh phúc. Họ cứ loay hoay mãi với những rắc rối, những phiền muộn nên không thể nào sống vui được. Bí quyết để giải quyết tất cả đơn giản là quảng gánh lo đi và vui sống. Hãy buông tay nỗi buồn, yêu quý bản thân và không ngần ngại giúp đỡ mọi người xung quanh, những buồn bực, ưu tư dù không cần đuổi cũng sẽ tự biến tan đi hết thôi!

1. Ta chỉ nên dành thời gian cho những ai đối xử tốt với mình

Cuộc đời hữu hạn, chúng ta không nhất thiết phải sống cao thượng và vui vẻ với tất cả mọi người xung quanh vì đôi khi điều đó sẽ khiến ta cảm thấy mệt mỏi. Thu hẹp lại các mối quan hệ xã hội và chỉ dành thời gian cho những người thực sự yêu thương và quan tâm chúng ta, khi đó cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng và vui vẻ hơn nhiều.

2. Dùng sự tự tin và lạc quan để đối diện với tất cả mọi khó khăn trên đời

Dù bạn có đang bế tắc và bất lực đến thế nào thì hãy nhớ rằng: Hôm nay vẫn không phải ngày tận thế!

Bạn vẫn còn có thời gian để sửa chữa, thay đổi tất cả mọi thứ xảy ra trong cuộc đời của mình. Khi phải đối mặt với khó khăn, thay vì mãi buồn rầu và chán nản, hãy nghĩ đến những điều tốt đẹp và luôn tin tưởng vào bản thân thì dù buồn phiền có nhiều bao nhiêu rồi thì cũng sẽ mau qua hết.

9 bí quyết dành cho những ai suốt ngày đau đầu tự hỏi: Vì sao mình không hạnh phúc bằng người khác? - Ảnh 1.

3. Đặt hạnh phúc của mình lên trên tất cả!

Miễn là điều đó không xấu xa hay làm hại đến cá nhân nào, chúng ta đều có quyền đặt hạnh phúc của mình lên tất cả trước tiên. Nếu sống mà không yêu thương bản thân mình trước thì ta sẽ chẳng thể yêu thương ai khác nổi. Đừng do dự khi muốn thiên vị bản thân một chút vì chúng ta hoàn toàn được phép và thậm chí là nên làm điều đó.

4. Tận hưởng từng phút giây vui vẻ trong cuộc sống

Vì niềm vui thì mau qua còn nỗi buồn thì kéo dài lâu hơn. Càng ghi nhớ lâu những kỷ niệm vui vẻ thì đến khi buồn rầu chính những kỷ niệm đó sẽ kéo tinh thần của chúng ta lên.

5. Cho những suy nghĩ, ý tưởng và ước mơ của chúng ta một cơ hội để "trỗi dậy"

Hãy bắt tay thực hiện hóa những ý tưởng của bạn dù cho nó có táo bạo và điên rồ đến đâu đi chăng nữa. Đừng bao giờ sợ hãi rằng bản thân sẽ không làm được chuyện gì vì nếu không thực hiện thì làm sao biết được chúng ta có thể thành công hay không?

Sự thành công lớn thường bắt nguồn từ những ý tưởng điên rồ, táo bạo. Vì thế đừng kiềm kẹp những ước mơ của mình và chỉ giữ chúng ở trong lòng từ năm này qua tháng nọ.

9 bí quyết dành cho những ai suốt ngày đau đầu tự hỏi: Vì sao mình không hạnh phúc bằng người khác? - Ảnh 2.

6. Hãy tò mò chứ đừng ghen tỵ khi nhìn thấy một ai đó thành công trong cuộc sống

Tại sao họ làm làm được như thế? Động lực của họ là gì? Họ bắt đầu thực hiện và lên kế hoạch thành công của mình như thế nào? Và tại sao họ có thể làm được mà chúng ta lại không?

Không phải ai cũng dễ dàng đạt được thành công như mong muốn mà đều phải trải qua một khoảng thời gian khó khăn. Đừng ghen tỵ với sự thành công của bất kỳ ai mà hãy học hỏi kinh nghiệm từ họ và chúng ta sẽ có cơ hội được phát triển, khám phá năng lực của chính bản thân mình.

7. Tìm ra cái "phúc" ẩn mình trong cái "họa"

Đó là cách giúp chúng ta trưởng thành và đủ bản lĩnh đối mặt dài lâu với cuộc đời này. Chúng ta có thể gặp rất nhiều khó khăn trong đời, nhưng đừng vì rụt rè và nhát gan mà để cho cảm giác sợ hãi thống trị bản thân mình mãi mãi. Sự dũng cảm và lạc quan chính là chìa khóa giúp chúng chiến thắng tất cả mọi thứ!

9 bí quyết dành cho những ai suốt ngày đau đầu tự hỏi: Vì sao mình không hạnh phúc bằng người khác? - Ảnh 3.

8. Tha thứ cho bản thân và cho cả những người xung quanh mình

Đời người ai cũng từng mắc phải sai lầm, nhưng chúng ta mắc sai lầm là để khiến cho bản thân trở nên tốt đẹp hơn. Tha thứ cho bản thân cũng là cách giúp chúng ta có một cuộc đời thanh thản và bình yên hơn. Tương tự như thế, tha thứ cho một hành động sai trái của một người nào đó cũng sẽ giúp tâm hồn chúng ta được nhẹ nhõm. Việc ôm khư khư những sai lầm của bản thân hay người nào đó sẽ chỉ đem lại sự thù hận, khó chịu và khiến ta mỏi mệt thêm.

9. Nếu có thể, đừng ngần ngại mà chìa ra bàn tay để giúp đỡ người khác

Khi đó, không chỉ người được giúp đỡ cảm thấy vui vẻ mà con khiến cho chính bản thân chúng ta được hạnh phúc. Bởi cho đi luôn là để nhận lại, không từ người này thì từ người khác. Cuộc đời sẽ trở nên đẹp đẽ biết bao nếu chúng ta luôn biết giúp đỡ lẫn nhau trong mọi hoàn cảnh.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vi phạm của bar Sunny rất nghiêm trọng, gây hậu quả tác hại xấu về nhiều mặt

    Cảnh sát nhận định, những vi phạm của bar Sunny là rất nghiêm trọng, gây hậu quả xấu nhiều mặt, ảnh hưởng an ninh trật tự và công tác phòng chống dịch tại địa phương.
  • Đọc thêm