9/10 cặp yêu xa sẽ toang, nhưng bí quyết thành công lại nằm trong những điều đơn giản ai cũng ước giá như mình biết sớm hơn

Jo, Theo Tổ quốc 06:00 27/05/2020

Yêu xa nghe thì có vẻ khó lắm nhưng thực ra cũng rất đơn giản, chỉ cần chúng ta luôn nỗ lực mang lại niềm tin cho đối phương thì mọi khoảng cách đều sẽ bị xoá nhoà thôi.

Yêu xa chắc chắn là thử thách không hề dễ để vượt qua, kể cả với những người tự tin vào mối quan hệ rất sâu đậm của mình. Khi mà hai bạn ở cách xa nhau hàng ngàn cây số, thuộc về hai thành phố thậm chí là 2 quốc gia ở 2 địa cầu khác nhau thì mọi nỗi niềm đều chỉ có thể sẻ chia bằng lời nói. Đôi khi, thèm một cái ôm, một nụ hôn để ủi an, xoa dịu nhau nhưng cuối cùng cũng chỉ biết thì thầm những lời động viên, vỗ về nhau qua điện thoại.

Yêu xa, thứ quan trọng nhất chính là niềm tin. Chỉ có tin thì người ta mới đủ can đảm để một mình vượt qua mọi khó khăn. Chỉ có tin thì người ta mới có thể một lòng chờ đợi tới ngày cả hai rốt cuộc cũng có thể ở cạnh nhau cho thoả hết niềm thương nỗi nhớ.

Vậy thì, con trai phải làm thế nào mới mang lại cảm giác an toàn cho bạn gái khi yêu xa? Đơn giản, hãy luôn hướng về người con gái của mình, cho cô ấy thấy cô ấy là duy nhất và luôn cùng họ giữ niềm tin vào tương lai.

9/10 cặp yêu xa sẽ toang, nhưng bí quyết thành công lại nằm trong những điều đơn giản ai cũng ước giá như mình biết sớm hơn - Ảnh 1.

Yêu xa khó lắm, yêu xa cô đơn nhiều lắm (Ảnh minh hoạ)

1. Lúc cãi nhau không được xóa bạn bè, không được không nghe điện thoại, không được block, những điều này thật sự rất tổn thương.

2. Chiến tranh lạnh mãi mãi không giải quyết được vấn đề, chỉ làm tổn hại tình cảm thôi.

3. Nói chuyện đừng có lúc nào cũng ừ ừ ừ ờ ờ ờ, nhiệt tình một chút.

4. Lúc tâm trạng không tốt thì phải nói ngay là tâm trạng không tốt, đừng để trong lòng, tất nhiên đối phương sẽ cảm nhận được, nhưng không hiểu được vì sao, sẽ hiểu lầm rằng có phải tình cảm đã nhạt rồi hay không.

5. Có thể cãi nhau, nhưng chỉ đến đây thôi. Lời nói cuối cùng phải là "chúng ta nên nghỉ ngơi một lúc", chứ không phải là "cứ như vậy đi". Cãi nhau không có nghĩa là vứt bỏ sự ôn hòa.

6. Nếu như không có thời gian trả lời tin nhắn và điện thoại kịp lúc, thì khi xong việc phải nói cho đối phương biết vừa nãy mình bận gì.

7. Đừng bao giờ nghĩ rằng chia sẻ cho nhau những chuyện thường ngày là nhạt nhẽo, bình thường mới là chân thật.

9/10 cặp yêu xa sẽ toang, nhưng bí quyết thành công lại nằm trong những điều đơn giản ai cũng ước giá như mình biết sớm hơn - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

8. Khi đối phương mệt mỏi hay oán trách chuyện gì đó, thì phải đứng về phía anh ấy. Đừng có nói đạo lý kiểu như "thực ra sếp anh cũng không dễ dàng gì" bla bla.

9. Phải hiểu được sự bận rộn của anh ấy đừng lúc nào cũng trách móc. Nếu không thì áp lực công việc và áp lực tình cảm cùng lúc ập tới rất có thể sẽ khiến anh ấy sụp đổ.

10. Thỉnh thoảng hãy lên kế hoạch cho lần gặp mặt tiếp theo của hai người, cho đối phương có cảm giác mong đợi.

11. Ngày lễ nhất định phải tặng quà, đừng quan tâm đắt hay rẻ, đó đều là tấm lòng của họ.

12. Thỉnh thoảng hãy nói anh yêu em, thường xuyên nói anh nhớ em, nhớ phải nói anh sắp đến tìm em rồi.

9/10 cặp yêu xa sẽ toang, nhưng bí quyết thành công lại nằm trong những điều đơn giản ai cũng ước giá như mình biết sớm hơn - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ)

13. Trước khi ngủ nhất định phải chúc ngủ ngon, đừng giả vờ chúc ngủ ngon.

14. Đừng khen người con gái khác, khen bạn gái mình nhiều một chút, và phải khen một cách thật lòng.

15. Đừng chế giễu sở thích của đối phương, không cần biết là nước hoa hay là kiểu tóc mới, điều này không hài hước chút nào.

Bạn, nếu đang chuẩn bị yêu xa, có tin là mình sẽ làm thật tốt những điều này không?

(Nguồn: Minh Anh - Group Weibo Việt Nam)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông Dũng "lò vôi" hiến thêm 2ha bổ sung vào 127 lô đất ủng hộ Quỹ chống dịch Covid-19: Ước tính khoảng 1.000 tỷ đồng

    Ngoài con số hiến tặng là 127 lô đất như đã thông tin, ông Huỳnh Uy Dũng sẽ tiếp tục hiến tặng thêm 2ha đất nữa cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh và cả nước.
  • Đọc thêm