10 vụ idol rời nhóm ồn ào nhất lịch sử Kpop và nguyên nhân thật sự đằng sau đó

ON, Theo Trí Thức Trẻ 20:34 18/02/2018

Đây đều là những vụ việc idol rời nhóm gây chấn động làng giải trí Hàn Quốc, tuy nhiên nguyên nhân thật sự khiến họ đi đến quyết định tách rời lại chưa thật sự sáng tỏ chỉ đến khi thời gian trả lời tất cả.

Đến nay, rất nhiều nhóm nhạc Kpop đời đầu và thế hệ thứ 2 đã tan rã, tuy nhiên vẫn có những nhóm nhạc vẫn còn tồn tại được song lại mất đi một vài thành viên. Fan đã từng rất đau lòng khi nhóm nhạc họ hâm mộ không còn nguyên vẹn. Nhiều trường hợp idol rời nhóm vẫn còn để lại dấu hỏi lớn trong lòng khán giả, và qua đây những lý do họ rời nhóm thật sự được phơi bày.

1. Kris, Luhan, Tao - EXO

10 vụ idol rời nhóm ồn ào nhất lịch sử Kpop và nguyên nhân thật sự đằng sau đó - Ảnh 1.

EXO ra mắt với đội hình 12 thành viên và giành được thành công lớn sau 2 năm ra mắt. Tuy nhiên cũng vào năm nhóm mới được chú ý, vấn đề giữa các thành viên Trung Quốc và công ty chủ quản SM Entertainment mới bắt đầu nảy sinh. Vào tháng 5/2014, Kris (Ngô Diệc Phàm) đệ đơn kiện chống lại SM Ent. để chấm dứt hợp đồng và một lần nữa khiến làng giải trí chấn động vì vụ kiện liên quan đến bản "hợp đồng nô lệ".

Tháng 10 cùng năm, Luhan (Lộc Hàm) lại gây xôn xao với đơn kiện tương tự và tiếp sau đó vào tháng 8/2015 đến lượt Tao. Cả 3 thành viên này đều khẳng định rằng sức khỏe, vấn đề tài chính, pháp lý và vấn đề cá nhân của họ đều bị SM lơ là. Mặc dù, 3 thành viên này đều đệ đơn kiện chống lại chính công ty đỡ đầu cho mình, song các vụ kiện đều kéo dài lê thê từ năm này qua năm khác và kết quả chung cuộc đều nghiêng về SM. Sau vụ việc, giữa Kris và Tao xảy ra xung đột và không gặp lại. Tao bị tố là kẻ giả tạo khi liên tục khóc lóc, Kris và Luhan đều bị chỉ trích là kẻ phản bội. Tuy nhiên sau khi trở về quê nhà, 3 cựu thành viên này đều tìm được thành công vượt trội về sự nghiệp, minh chứng quyết định ra đi của họ là đúng.

10 vụ idol rời nhóm ồn ào nhất lịch sử Kpop và nguyên nhân thật sự đằng sau đó - Ảnh 2.

Luhan...

10 vụ idol rời nhóm ồn ào nhất lịch sử Kpop và nguyên nhân thật sự đằng sau đó - Ảnh 3.

Kris...

10 vụ idol rời nhóm ồn ào nhất lịch sử Kpop và nguyên nhân thật sự đằng sau đó - Ảnh 4.

... và Tao đều đang rất thành công tại nước nhà. Thậm chí Kris còn vươn ra thị trường thế giới, sở hữu lượng fan khổng lồ

2. Jessica, Sooyoung, Tiffany, Seohyun - SNSD

10 vụ idol rời nhóm ồn ào nhất lịch sử Kpop và nguyên nhân thật sự đằng sau đó - Ảnh 5.

Jessica tuyên bố rời SNSD vào năm 2014, khiến cả làng giải trí chấn động. SNSD là nhóm nhạc tường thành và Jessica là một mảnh ghép không thể thiếu, tuy nhiên cô lại quyết định ra đi đột ngột. Thời điểm đó, Jessica đăng lên mạng xã hội những dòng tâm sự như muốn ám chỉ chính các thành viên đã ép cô phải chọn lựa giữa việc kinh doanh thời trang và hoạt động với nhóm. Ngoài ra, ít lâu sau chuyện hẹn hò của Jessica và đại gia Tyler Kwon vỡ lở, làm rộ lên tin đồn Jessica rời nhóm để kết hôn và về làm thời trang với bạn trai. Việc này khiến cô bị tố là kẻ phản bội, chọn con đường riêng thay vì các đồng đội của mình. Bên cạnh đó, việc Jessica ra đi cũng làm rộ lên tin đồn cô bị trưởng nhóm Taeyeon bắt nạt, khiến Taeyeon rơi vào cảnh nhận phải vô số lời lăng mạ, tẩy chay.

10 vụ idol rời nhóm ồn ào nhất lịch sử Kpop và nguyên nhân thật sự đằng sau đó - Ảnh 6.

Hiện Jessica vẫn hoạt động tích cực với tư cách ca sĩ solo

Sau đó, 8 thành viên SNSD tiếp tục hoạt động và đưa nhóm vào thời kỳ đỉnh cao, thịnh vượng nhất. Tuy nhiên chỉ sau 3 năm, Sooyoung, Tiffany và Seohyun quyết định không gia hạn thêm hợp đồng với SM Entertainment, chính thức rời khỏi công ty để tìm hướng đi riêng. Chia sẻ về quyết định này, Seohyun và Sooyoung đều nói rằng họ muốn phát triển bản thân hơn với lĩnh vực khiến họ tỏa sáng. Hoạt động dưới cái tên SNSD giúp họ nổi tiếng, tuy nhiên họ không thể là chính họ. Hiện SNSD vẫn duy trì đội hình 8 thành viên song chỉ là trên danh nghĩa mà không thật sự hoạt động. Tuy vậy, 8 cô nàng vẫn rất gắn bó với nhau, thường xuyên gặp gỡ để trò chuyện, ăn uống, hẹn hò và ủng hộ nhau trong các hoạt động nghệ thuật.

10 vụ idol rời nhóm ồn ào nhất lịch sử Kpop và nguyên nhân thật sự đằng sau đó - Ảnh 7.

Seohyun...

10 vụ idol rời nhóm ồn ào nhất lịch sử Kpop và nguyên nhân thật sự đằng sau đó - Ảnh 8.

... và Sooyoung theo đuổi sự nghiệp diễn xuất

10 vụ idol rời nhóm ồn ào nhất lịch sử Kpop và nguyên nhân thật sự đằng sau đó - Ảnh 9.

Tiffany trở lại Mỹ để học tập và quảng bá

3. Soyul - Crayon Pop

Có rất nhiều lời ra tiếng vào về việc Soyul đột ngột rời khỏi Crayon Pop vào tháng 5/2017. Trước đó, công ty chủ quản tiết lộ với báo giới rằng Soyul mắc chứng rối loạn hoảng sợ ngay khi Crayon Pop đang chuẩn bị cho album trở lại. Tuy nhiên ngay sau khi rời nhóm, Soyul bỗng bị lộ chuyện hẹn hò với đàn anh hơn 13 tuổi - Moon Hee Joon (H.O.T), kết hôn nhanh chóng. Tin đồn Soyul cưới chạy bầu và rời nhóm chỉ vì để giấu diếm sự việc bắt đầu rộ lên, song cô nàng đã phủ nhận.

10 vụ idol rời nhóm ồn ào nhất lịch sử Kpop và nguyên nhân thật sự đằng sau đó - Ảnh 10.

Tháng 5 năm ngoái, Soyul hạ sinh con đầu lòng và chia sẻ rằng cô nàng sẽ trở lại đội hình Crayon Pop sớm thôi. Tuy nhiên netizen Hàn và thậm chí fan của nhóm đều "ném đá" Soyul, tố cô nàng nói dối trắng trợn để che giấu chuyện cưới chạy bầu. So sánh thời điểm sinh và có thai của Soyul, netizen phát hiện ra cô nàng nói dối.

4. Nam Tae Hyun - WINNER

Tháng 11/2016, YG Entertainment tuyên bố Nam Tae Hyun rời nhóm WINNER, WINNER tiếp tục hoạt động với đội hình 4 thành viên. Trước khi đưa ra quyết định, YG đã từng tiết lộ rằng Tae Hyun có vấn đề về sức khỏe nên không thể biểu diễn cùng nhóm đến khi anh hồi phục. Tuy nhiên sau đó, YG lại chia sẻ rằng Nam Tae Hyun rời nhóm đơn giản là vì công ty này cùng anh "không thể làm việc cùng nhau" và chính fan của WINNER cũng công nhận điều này.

10 vụ idol rời nhóm ồn ào nhất lịch sử Kpop và nguyên nhân thật sự đằng sau đó - Ảnh 11.
10 vụ idol rời nhóm ồn ào nhất lịch sử Kpop và nguyên nhân thật sự đằng sau đó - Ảnh 12.

Sau sự việc, các thành viên WINNER, YG và fan vẫn ủng hộ Tae Hyun. Anh chàng này vẫn thường xuyên chia sẻ với fan về việc chăm chỉ sản xuất nhạc. Tuy nhiên, phần đông netizen Hàn lại quay lưng lại với Tae Hyun, cho rằng anh chàng ảo tưởng sức mạnh, chỉ là kẻ thua cuộc nếu không có WINNER và YG hậu thuẫn. Sau khi Nam Tae Hyun rời nhóm, WINNER trở lại vòng đua và liên tục giành được thành công thậm chí còn hơn xưa.

5. L.Joe - TEEN TOP

L.Joe đâm đơn kiện công ty chủ quản TOP Media để chấm dứt hợp đồng vào tháng 2 năm ngoái. Mặc dù hợp đồng của nam thần tượng có hiệu lực đến tận tháng 1/2018 nhưng L.Joe đã đơn phương rút khỏi tất cả các hoạt động liên quan đến TEENTOP và quyết định theo đuổi bộ môn nhạc kịch. Tuy nhiên sự việc không hề đơn giản là "chào tạm biệt với một nụ cười", TOP Media kiện ngược lại L.Joe vì đã vi phạm điều khoản hợp đồng.

10 vụ idol rời nhóm ồn ào nhất lịch sử Kpop và nguyên nhân thật sự đằng sau đó - Ảnh 13.
10 vụ idol rời nhóm ồn ào nhất lịch sử Kpop và nguyên nhân thật sự đằng sau đó - Ảnh 14.

Sau khi L.Joe rời nhóm, 5 thành viên còn lại của TEENTOP thật sự bị sốc và thất vọng. Sự nghiệp của nhóm đang dần xuống dốc và chạm đáy vì vụ việc này. Nhiều người chỉ trích L.Joe ích kỷ, bỏ lại anh em bạn bè trong khoảng thời gian đen tối nhất.

6. Choa - AOA

Choa khiến fan vô cùng bất ngờ khi thông báo rời nhóm vào tháng 6/2017 bởi cô vốn là thành viên chủ chốt, giọng ca chính và có thể nói là thành viên đinh của AOA. Choa giải thích rằng bản thân cô đang phải chịu đựng chứng mất ngủ và trầm cảm nghiêm trọng. Trong 2 năm hoạt động nghệ thuật, Choa đã phải trăn trở rất nhiều để giải quyết vấn đề. Những thành viên còn lại của AOA thông cảm với quyết định của Choa và vẫn giữ liên lạc với nhau.

10 vụ idol rời nhóm ồn ào nhất lịch sử Kpop và nguyên nhân thật sự đằng sau đó - Ảnh 15.

Tuy nhiên ngay sau đó, Choa dính phải tin đồn tình ái. Sáng ngày 23/6/2017, tờ Sports Seoul đã khiến dân tình á ố khi tung ra loạt ảnh của ChoA cùng CEO giàu có Lee Suk Jin của công ty game Najin tại sân bay trở về từ Nhật Bản. Sau khi chuyện tình cảm được tiết lộ, Choa bị netizen "ném đá" thậm tệ vì bị cho là nói dối để rời nhóm và còn sắp kết hôn, mang thai với bạn trai CEO. Tuy đã lên tiếng phủ nhận, giải thích mối quan hệ của cô cùng vị CEO này rằng "Hẹn hò không phải là cái tội", song Choa vẫn không thoát khỏi làn sóng tẩy chay của netizen.

10 vụ idol rời nhóm ồn ào nhất lịch sử Kpop và nguyên nhân thật sự đằng sau đó - Ảnh 16.

Choa lộ ảnh hẹn hò với CEO, người thừa kế đời thực

7. Yoolhee - LABOUM

Tháng 11/2017, Global H Media tuyên bố Yoolhee rời khỏi nhóm LABOUM. Nữ thần tượg xinh đẹp chia sẻ rằng cô có ý định rời nhóm và rút khỏi làng giải trí. Tuy nhiên sau đó vài tháng, chính xác là vào ngày 4/1/2018, thành viên F.T.Island Minhwan bất ngờ tuyên bố về đám cưới của anh cùng nữ thần tượng ngực khủng sinh năm 1997 Yoolhee (Laboum) trên Instagram. Thậm chí báo chí Hàn còn khẳng định rằng Yoolhee đang mang thai, khiến dân tình bất ngờ càng thêm bất ngờ. Fan sau đó cũng xôn xao bàn luận về khả năng Yoolhee rời nhóm vì đám cưới chạy bầu với Minhwan.

10 vụ idol rời nhóm ồn ào nhất lịch sử Kpop và nguyên nhân thật sự đằng sau đó - Ảnh 17.

8. Hoya - INFINITE

Là thành viên có tiếng và giỏi giang trong INFINITE, Hoya bất ngờ chấm dứt hợp đồng với Woollim Entertainment, rời khỏi nhóm vào tháng 8/2017. Hoạt động với tư cách diễn viên kiêm ca sĩ, Hoya lấy tên Lee Ho Won để tiếp tục quảng bá. Chia sẻ về quyết định rời nhóm, Hoya tiết lộ sự thật rằng anh không muốn tiếp tục hợp đồng với tư cách là idol vì "cảm thấy áp lực khi chỉ làm theo những gì được bảo".

10 vụ idol rời nhóm ồn ào nhất lịch sử Kpop và nguyên nhân thật sự đằng sau đó - Ảnh 18.
10 vụ idol rời nhóm ồn ào nhất lịch sử Kpop và nguyên nhân thật sự đằng sau đó - Ảnh 19.

9. Jisoo - TAHITI

10 vụ idol rời nhóm ồn ào nhất lịch sử Kpop và nguyên nhân thật sự đằng sau đó - Ảnh 20.
10 vụ idol rời nhóm ồn ào nhất lịch sử Kpop và nguyên nhân thật sự đằng sau đó - Ảnh 21.

Việc Jisoo (TAHITI) rời nhóm vào tháng 12/2017 cũng là một trong những vụ rời nhóm ồn ào nhất. Jisoo đăng tải dòng trạng thái thông báo rời nhóm vào cuối năm 2017 và nhấn mạnh rằng "tôi đã trải qua quá nhiều thứ và thay đổi rất nhiều". Jisoo được chẩn đoán mắc chứng rối loạn hoảng sợ và trầm cảm. Cô còn cảm ơn người hâm mộ vì đã ủng hộ cô suốt 6 năm qua và hứa hẹn sẽ tập trung vào việc phục hồi sức khỏe.

Tuy nhiên thành viên Miso cùng nhóm sau đó đã lên tiếng tố cáo Jisoo nói dối về nguyên nhân rời nhóm. Nguyên nhân vẫn không được tiết lộ rõ ràng và có vẻ Jisoo cùng các thành viên còn lại không mấy hòa hợp sau khi cô rời nhóm.

10. Hwayoung - T-ara

Cuối tháng 7/2012, các thành viên Jiyeon, Eunjung, Hyomin bị tố bắt nạt Hwayoung, cả nhóm bị cho là tẩy chay cô nàng này. Vụ việc lúc ấy trở thành scandal chèn ép gây chấn động showbiz Hàn và cả châu Á. Ngày 30/7/2012, sau hàng loạt tranh cãi nổ ra trong nội bộ công ty và truyền thông, phía công ty Core Contents Media đã chấm dứt hợp đồng với Hwayoung sau khi công ty nhận được lời phàn nàn từ 19 người trong đội ngũ làm việc cùng T-ara. Sau khi rời nhóm, Hwayoung vẫn đóng vai nạn nhân, T-ara dù đã được minh oan song vẫn không thể gượng dậy.

10 vụ idol rời nhóm ồn ào nhất lịch sử Kpop và nguyên nhân thật sự đằng sau đó - Ảnh 22.

Tuy nhiên vào năm 2017, một nhân viên cũ của T-ara đã tiết lộ đoạn tin nhắn cũ của chị em Hwayoung, Hyoyoung. Người nhân viên này khẳng định rằng, T-ara không hề vô tội, nhưng hai chị em nhà họ Ryu còn có những vấn đề lớn hơn. Hyoyoung từng gửi tin nhắn dọa dẫm Ahreum đừng nhiều chuyện trong scandal bắt nạt, chứng tỏ chị em nhà này cũng không đơn giản là người bị hại. 

Hwayoung sau đó còn bị các nhân viên cũ tố là có hành vi chửi rủa, thiếu tôn trọng họ và còn giả vờ bị thương khi cô này còn hoạt động trong nhóm T-ara. Năm 2012, Hwayoung bị Core Contents Media đuổi ra khỏi công ty cũng là vì cô nàng này đã đơn phương khiến danh tiếng của T-ara - nhóm nhạc cứu vớt cả công ty tại thời điểm đó - xuống dốc trầm trọng.

10 vụ idol rời nhóm ồn ào nhất lịch sử Kpop và nguyên nhân thật sự đằng sau đó - Ảnh 23.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm