8 siêu hit thành công vang dội của Kpop gen 3: "Growl", "Cheer Up" giúp EXO, TWICE làm nên tên tuổi, BTS bước ra ánh sáng nhờ bản hit "rực cháy"

MX, Theo Trí Thức Trẻ 12:40 08/03/2020

Đây đều là những ca khúc được đánh giá tạo nên những cú nổ lớn của Kpop.

Các nhóm nhạc gen 3 có được chỗ đứng trong nền âm nhạc Kpop hiện tại đa phần được ra mắt vào những năm từ 2013 - 2015. Nhiều nhóm như BTS, EXO, TWICE, WINNER... đã bỏ túi cho mình hàng loạt bản hit đình đám. Tuy nhiên, đối với mỗi nhóm nhạc, đa phần đều có ít nhất 1 bản mega hit từng "khuấy đảo" toàn Kpop và là dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của nhóm. Cùng điểm qua các bản mega hit được xem là những đại diện tiêu biểu cho Kpop thế hệ 3.

Really Really - WINNER

WINNER vốn đã được biết đến là một "tân binh khủng long" khi nhanh chóng giật cúp âm nhạc ngay trong quá trình quảng bá ca khúc debut. Tuy nhiên, phải đến "Really Really" thì nhóm nam nhà YG mới thực sự nâng tầm phổ biến của mình. Ca khúc này được mệnh danh là bản hit mùa hè của năm 2017. Hiện tại, "Really Really" cũng là MV sở hữu nhiều lượt xem nhất trong sự nghiệp của WINNER. 

8 siêu hit thành công vang dội của Kpop gen 3: Growl, Cheer Up giúp EXO, TWICE làm nên tên tuổi, BTS bước ra ánh sáng nhờ bản hit rực cháy - Ảnh 1.

WINNER

MV "REALLY REALLY" - WINNER

Growl - EXO

"Growl" đã vụt lên thành hit ngay sau khi nó được phát hành. Cả giai điệu, vũ đạo và trang phục trong đợt quảng bá "Growl" đều trở nên thịnh hàng ở thời điểm đó. Ca khúc giúp EXO tự làm nên thời đại của chính mình với mức độ phổ biến lan rộng toàn châu Á. 

8 siêu hit thành công vang dội của Kpop gen 3: Growl, Cheer Up giúp EXO, TWICE làm nên tên tuổi, BTS bước ra ánh sáng nhờ bản hit rực cháy - Ảnh 3.

EXO

MV "Growl" (Korean Ver.) – EXO

Cheer Up - TWICE

"Cheer Up" là một ca khúc mang tính biểu tượng của nhóm nữ nhà JYP. Sản phẩm thành công nhờ giai điệu tươi sáng cùng những điệu nhảy tràn đầy năng lượng, đặc biệt là part "Shy Shy Shy" gây thương nhớ. Ca khúc giúp TWICE đạt được những Daesang danh giá đầu tiên trong sự nghiệp tại MAMA và MMA.

8 siêu hit thành công vang dội của Kpop gen 3: Growl, Cheer Up giúp EXO, TWICE làm nên tên tuổi, BTS bước ra ánh sáng nhờ bản hit rực cháy - Ảnh 5.

TWICE

MV "CHEER UP" – TWICE

Shoot Out - MONSTA X

Trong khi "Hero" giúp MONSTA X xuất hiện trên bản đồ âm nhạc Kpop, "DRAMARAMA" giúp nhóm giành chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp thì "Shoot Out" lại là ca khúc giúp nhóm nâng cao mức độ phổ biến trên toàn Hàn Quốc. Ca khúc giúp MONSTA X khẳng định được sự nam tính trong phong cách âm nhạc của nhóm và có được thành công ổn định như hiện tại. 

8 siêu hit thành công vang dội của Kpop gen 3: Growl, Cheer Up giúp EXO, TWICE làm nên tên tuổi, BTS bước ra ánh sáng nhờ bản hit rực cháy - Ảnh 7.

MONSTA X

MV "Shoot Out" – MONSTA X

Red Flavor - Red Velvet

Red Velvet có rất nhiều bài hát mang đậm phong cách của họ với danh hiệu "nữ hoàng mùa hè". Tuy nhiên, cho đến "Red Flavor" thì nhóm đã thực sự có một bước tiến lớn với mức độ phổ biến của bài hát. "Red Flavor" giúp Red Velvet đạt được những thành tích nhạc số ấn tượng nhất trong số các nghệ sĩ nhà SM. 

8 siêu hit thành công vang dội của Kpop gen 3: Growl, Cheer Up giúp EXO, TWICE làm nên tên tuổi, BTS bước ra ánh sáng nhờ bản hit rực cháy - Ảnh 9.

Red Velvet

MV "Red Flavor" – Red Velvet

Mansae - SEVENTEEN

Như chương trình Produce 101 mùa 2 đã công nhận, "Mansae" là ca khúc mà mọi idol đều muốn cover. Sở dĩ nói như thế là bởi sức hút mạnh mẽ của ca khúc này. Mang giai điệu sôi động nghe một lần là nghiện cùng vũ đạo tự sản xuất xem một lần là mê, "Mansae" là một bản hit nổi bật bậc nhất trong sự nghiệp của SEVENTEEN. 

8 siêu hit thành công vang dội của Kpop gen 3: Growl, Cheer Up giúp EXO, TWICE làm nên tên tuổi, BTS bước ra ánh sáng nhờ bản hit rực cháy - Ảnh 11.

SEVENTEEN

MV "Mansae" - SEVENTEEN

Just Right - GOT7

Cán mốc 300 triệu lượt xem trên YouTube, "Just Right" hiện là MV có số lượt xem cao nhất trong sự nghiệp của GOT7. "Just Right" được xem là ca khúc đại diện của GOT7 với những thành tích và dấu ấn mà nó đem về cho nhóm. 

8 siêu hit thành công vang dội của Kpop gen 3: Growl, Cheer Up giúp EXO, TWICE làm nên tên tuổi, BTS bước ra ánh sáng nhờ bản hit rực cháy - Ảnh 13.

GOT7

MV "Just right" – GOT7

Fire - BTS

Đa số người nghe nhạc Hàn Quốc đều dễ dàng nhận ra được giai điệu phần điệp khúc của "Fire". Nói "Fire" là một trong những bài hát làm nên tên tuổi của BTS quả chẳng sai chút nào. Thậm chí, "Fire" còn được xem là bài hát biểu tượng của BTS dù cho nhóm đã thành công với những bản hit khác và mức ảnh hưởng đã vươn đến toàn thế giới.

8 siêu hit thành công vang dội của Kpop gen 3: Growl, Cheer Up giúp EXO, TWICE làm nên tên tuổi, BTS bước ra ánh sáng nhờ bản hit rực cháy - Ảnh 15.

BTS

MV "Fire" - BTS

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm