Bây giờ ta sẽ bắt đầu thử nghiệm với món chè trôi nước lá dứa màu xanh lạ mắt này. Bánh trôi do ướp lá nên xanh, ăn vừa thích lại vừa không sợ phẩm màu, hoá chất nhé!
Chán nhân đậu xanh, ta chuyển sang nhân đậu đỏ xem sao. Chè trôi nước nhân đậu đỏ đảm bảo vẫn sẽ ngon như đậu xanh, mà phần nhân lại có màu đỏ đẹp mắt. Bạn có thể làm 2 loại bánh trôi 2 nhân, sau đó cho vào luộc chung. Khi đó, chè trôi nước của bạn sẽ có 2 màu, ăn bất ngờ lắm!
Món bánh trôi Tàu lạc rang sẽ có phần nhân cực béo và thơm, ăn sẽ thích vô cùng luôn! Bánh trôi nhân vừng lại có màu đen, làm một mẻ đãi cả nhà thì sẽ ngon lắm!
Còn nếu không thích kiểu bánh trôi nước như truyền thống, bạn có thể thử nghiệm ăn bánh trôi với trái cây cuộn kiểu sushi thế này xem sao. Bánh trôi ăn với các loại trái cây khác nhau có khi là một ý tưởng không hề tồi đâu!
Ai thích ăn nhiều hương vị và màu sắc hơn một chút nữa thì hãy tham khảo công thức chè trôi nước với vừng trắng kiểu Thái này. Món ăn sẽ có nước chan làm từ nước cốt dừa nên rất ngậy và thơm đấy!
Món chè trôi nước nhân trà xanh cũng là một món khá đáng thử trong Tết Hàn thực này. Phần nhân trà xanh sẽ kết hợp cả khoai lang nên vẫn rất bùi, lại thơm mùi đặc trưng của trà xanh, ăn ai mà không thích kia chứ!