Cậu bé có cổ dài và lớn bất thường do thừa 3 đốt sống
Cậu bé có cổ dài và lớn bất thường do thừa 3 đốt sống

Các đốt sống thừa chèn lên dây thần kinh ở cổ nên Fu Wengui luôn gặp khó khăn trong việc đi lại.

Lên trên

Bánh trôi tàu lá dứa xanh mướt ngọt lịm

12:00:30 04/11/2012

Ngon ngon là lạ dễ thèm lắm đấy các bạn ạ!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Bánh trôi tàu lá dứa xanh mướt ngọt lịm 1
- 250gr bột nếp
-150gr đậu xanh
- Đường nâu
- Lá dứa (lá nếp)
- Vừng đen, lạc, dừa
- Sữa tươi
- Gừng

Đến phần hành động này >:D<:

Bánh trôi tàu lá dứa xanh mướt ngọt lịm 2
Bước 1:

- Rửa sạch đậu xanh, ngâm nước khoảng 3-4 tiếng rồi để qua 1 bên.
Bánh trôi tàu lá dứa xanh mướt ngọt lịm 3
Bước 2:

- Rửa sạch lá dứa rồi xay nhuyễn với một chút nước.
Bánh trôi tàu lá dứa xanh mướt ngọt lịm 4
Bước 3:

- Lọc lấy phần nước lá dứa, bỏ bã.

- Hòa sữa tươi với nước lá dứa.

Sữa sẽ làm cho vỏ bánh mềm, có thể để 1-2 ngày vỏ bánh vẫn không bị cứng đấy nhé!

Bánh trôi tàu lá dứa xanh mướt ngọt lịm 5
Bước 4:

- Đổ từ từ sữa và nước lá dứa vào bột, vừa đổ vừa dùng muỗng gỗ lớn quậy đều đến khi hỗn hợp bột dẻo mịn, sờ không dính tay là được.

- Bọc bột bằng màng bọc thực phẩm rồi ủ bột trong vòng 30 phút.

Bánh trôi tàu lá dứa xanh mướt ngọt lịm 6
Bước 5:

- Sau đó mình đổ nước ngập mặt đậu rồi bắc lên bếp nấu mềm.

- Đổ đậu xanh vào chảo đảo đều, cho thêm đường rồi xào đậu xanh đến khi khô hẳn, cuối cùng thêm dừa nạo vào.
Bánh trôi tàu lá dứa xanh mướt ngọt lịm 7
Bước 6:

- Dùng tay viên đậu thành những viên tròn nhỏ làm nhân đậu xanh cho bánh.
Bánh trôi tàu lá dứa xanh mướt ngọt lịm 8
Bước 7:

- Rang chín vừng đen và lạc rồi giã nhuyễn.
Bánh trôi tàu lá dứa xanh mướt ngọt lịm 9
Bước 8:

- Trộn đều vừng và lạc giã nhuyễn với dừa nạo và đường cho vừa ăn, cho thêm chút nước ấm để hỗn hợp có độ sệt.
Bánh trôi tàu lá dứa xanh mướt ngọt lịm 10
Bước 9:

- Sau đó viên hỗn hợp lại thành những viên tròn như các viên đậu xanh để làm loại nhân thứ 2 là nhân mè đen.
Bánh trôi tàu lá dứa xanh mướt ngọt lịm 11
Bước 10:

- Sau khi ủ, chúng mình chia bột thành từng phần nhỏ, vo tròn rồi ấn dẹt.
Bánh trôi tàu lá dứa xanh mướt ngọt lịm 12
Bước 11:

- Cho viên nhân đậu xanh  hoặc vừng đen vào, gói lại rồi viên tròn lại cho mịn nhé!
Bánh trôi tàu lá dứa xanh mướt ngọt lịm 13
Bước 12:

- Bắc nồi nước lên bếp đun sôi. Thả viên bánh trôi vào cho đến khi viên bánh nổi lên là đã chín.

-Sau đó, vớt bánh ra và thả vào bát nước lạnh.

Bánh trôi tàu lá dứa xanh mướt ngọt lịm 14
Bước 13:

- Nấu 500ml nước với đường nâu và gừng, nấu sôi cho đường tan.

- Sau đó thả từng viên trôi nước, đun nhỏ lửa cho thấm đều rồi tắt bếp.
Cùng bày món bánh trôi ra bát và thưởng thức thôi nào!

Bánh trôi tàu lá dứa xanh mướt ngọt lịm 15
Trông hấp dẫn quá các bạn nhỉ!

Bánh trôi tàu lá dứa xanh mướt ngọt lịm 16
Món bánh trôi này còn có màu xanh là lạ và hương dứa thơm thơm nữa đấy!

Bánh trôi tàu lá dứa xanh mướt ngọt lịm 17
Màu xanh đẹp mắt này lại còn làm hoàn toàn từ tự nhiên nữa nhé!

Bánh trôi tàu lá dứa xanh mướt ngọt lịm 18
Cùng trổ tài và thưởng thức thôi các bạn ơi!


Làm cả món chè sen hấp lê ngon ngọt mát rượi này nữa nào...
Bánh trôi tàu lá dứa xanh mướt ngọt lịm 19
(Click vào hình để xem hướng dẫn chi tiết nhé!)