Bước 1: - Để làm dango, đầu tiên, các bạn đổ nước nóng vào bột gạo, từ từ khuấy đều. | |
Bước 2: - Trộn đều bột lên cho đến khi bột mịn và dai. | |
Bước 3: - Cắt bột thành từng đoạn vuông nhỏ. | |
Bước 4: - Vo bột lại thành các viên tròn. | |
Bước 5: - Đem bột đi hấp trong vòng 15 phút. |
Bước 6: - Cho 225g đậu đỏ vào nồi, nấu đến khi nào đậu dừ hẳn. Thêm 30g đường vào và tiếp tục nấu đến khi đậu thật nhuyễn. | |
Bước 7: - Cho xì dầu vào nồi nấu cùng 30g đường. - Cho bột khoai tây vào trộn đều, nấu đến khi hỗn hợp sôi thì tắt lửa. | |
Bước 8: - Cho nhân đậu đỏ vào giữa miếng bánh, dùng tay vo tròn bánh để nhân nằm vào trong. | |
Bước 9: - Rưới nước sốt và rắc bột đậu nành lên bề mặt bánh. |
Thông tin nguyên liệu: - Các bạn có thể mua bột đậu nành và xì dầu Nhật ở các siêu thị đồ nước ngoài hoặc các siêu thị bán đồ Nhật nhé! |