|
- 150g bộp nếp - 150g bột ngô - 200g đậu đỏ - 150g đường nâu (hoặc đường phèn) - 150g đường cát trắng - 20 quả dâu tây - 200-300ml nước |
|
Bước 1: - Rửa sạch và cắt bỏ cuống dâu. |
|
Bước 2: - Rửa sạch đậu đỏ và ngâm qua đêm. - Các bạn đổ nước ngập mặt đậu, đun trong vòng 45 phút – 1 tiếng ở lửa nhỏ sao cho đậu chín nhừ. |
|
Bước 3: - Dùng máy xay hoặc đũa cả đánh mạnh cho đậu nát nhuyễn, sau đó trộn đều với đường nâu. |
|
Bước 4: - Đổ bột ngô, bột nếp, đường cát cùng nước vào tô rồi trộn đều. |
|
Bước 5: - Hấp hỗn hợp bột khoảng 30-45 phút cho đến khi bột quánh dẻo, có màu hơi đục là được. |
|
Bước 6: - Rắc một ít bột ngô vào khay, sau đó lăn đều khối bột vừa hấp qua bột ngô. |
|
Bước 7: - Cắt khối bột thành những hình vuông nhỏ, kích thước khoảng 6x6cm. |
|
Bước 8: - Quết một ít sốt đậu đỏ đã chuẩn bị ở trên lên miếng bột, sau đó đặt dâu tây lên. |
|
Bước 9: - Gấp 4 cạnh hình vuông lại. |
|
Bước 10: - Dùng hai tay lăn khối bột để tạo hình tròn, giống như cách chúng mình hay chơi đất sét lúc nhỏ ấy là hoàn thành rồi. |