Ichigo daifuku - Bánh nếp dâu của người Nhật

Tsubaki, Theo Mask Online 00:01 12/01/2013
Chia sẻ

Những chiếc bánh đáng yêu này không chỉ đẹp tuyệt mà còn rất ngon nữa đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Ichigo daifuku - Bánh nếp dâu của người Nhật 1
- 150g bộp nếp
- 150g bột ngô
- 200g đậu đỏ
- 150g đường nâu (hoặc đường phèn)
- 150g đường cát trắng
- 20 quả dâu tây
- 200-300ml nước
Đến phần hành động này >:D<:

Ichigo daifuku - Bánh nếp dâu của người Nhật 2

Bước 1:

- Rửa sạch và cắt bỏ cuống dâu.

Ichigo daifuku - Bánh nếp dâu của người Nhật 3

Bước 2:

- Rửa sạch đậu đỏ và ngâm qua đêm.

- Các bạn đổ nước ngập mặt đậu, đun trong vòng 45 phút – 1 tiếng ở lửa nhỏ sao cho đậu chín nhừ.

Ichigo daifuku - Bánh nếp dâu của người Nhật 4

Bước 3:

- Dùng máy xay hoặc đũa cả đánh mạnh cho đậu nát nhuyễn, sau đó trộn đều với đường nâu.

Ichigo daifuku - Bánh nếp dâu của người Nhật 5

Bước 4:

- Đổ bột ngô, bột nếp, đường cát cùng nước vào tô rồi trộn đều.

Ichigo daifuku - Bánh nếp dâu của người Nhật 6

Bước 5:

- Hấp hỗn hợp bột khoảng 30-45 phút cho đến khi bột quánh dẻo, có màu hơi đục là được.

Ichigo daifuku - Bánh nếp dâu của người Nhật 7

Bước 6:

- Rắc một ít bột ngô vào khay, sau đó lăn đều khối bột vừa hấp qua bột ngô.

Ichigo daifuku - Bánh nếp dâu của người Nhật 8

Bước 7:

- Cắt khối bột thành những hình vuông nhỏ, kích thước khoảng 6x6cm.

Ichigo daifuku - Bánh nếp dâu của người Nhật 9

Bước 8:

- Quết một ít sốt đậu đỏ đã chuẩn bị ở trên lên miếng bột, sau đó đặt dâu tây lên.

Ichigo daifuku - Bánh nếp dâu của người Nhật 10

Bước 9:

- Gấp 4 cạnh hình vuông lại.

Ichigo daifuku - Bánh nếp dâu của người Nhật 11
Bước 10:

- Dùng hai tay lăn khối bột để tạo hình tròn, giống như cách chúng mình hay chơi đất sét lúc nhỏ ấy là hoàn thành rồi.

Cùng cắt những chiếc bánh mochi xinh đẹp của chúng mình và thưởng thức thôi!

Ichigo daifuku - Bánh nếp dâu của người Nhật 12
Vị chua chua của dâu hòa với vị thanh ngọt bùi bùi của đậu đỏ và vị dẻo của bột thì còn gì bằng!

Ichigo daifuku - Bánh nếp dâu của người Nhật 13
Những chiếc bánh ichigo daifuku tuy mang vẻ ngoài cầu kỳ nhưng lại chẳng khó làm chút nào các bạn nhỉ!

Ichigo daifuku - Bánh nếp dâu của người Nhật 14
Cùng bắt tay vào làm để thưởng thức trong ngày cuối tuần thảnh thơi thôi nào!


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày