Bánh mỳ mochi dẻo thơm gửi đến "ai kia"

Haltom, Theo 00:01 07/02/2012
Chia sẻ

Đồ ăn luôn là thứ giúp bạn chiếm được cảm tình của ai đó một cách nhanh nhất!

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 
- 450gr bột mì, 50gr bột mochi

- 50gr đường, 35gr bột cacao, 5gr men nở

- 300ml sữa, 30gr bơ

- 300g kem custard

- Khuôn cắt bánh hình trái tim
 

Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 

Bước 1:

- Trộn bột mì, men nở, bột mochi với đường, bột cacao và sữa.

Bột mochi là một loại bột nếp của Nhật các bạn ạ!

 
 

Bước 2:

- Tiếp đó, cho bơ vào trộn cùng lun nghen.

 
 

Bước 3:

- Nhồi bột thật nhuyễn rồi để cho bột nở trong 40 phút ở trong phòng ấm.

 
 

Bước 4:

- Sau đó, chia bột thành từng phần nhỏ.

 
 

Bước 5:

- Rồi cho kem custard vào làm nhân bánh.

Bạn nào chưa biết làm kem custard thì tham khảo tại đây nhé!


 
 

Bước 6:

- Cán mỏng một miếng bột rồi dùng khuôn cắt thành các hình trái tim nhỏ.

 
 

Bước 7:

- Tiếp đó, dùng một chút nước để dính trái tim lên mặt bánh.


 
 

Bước 8:

- Giờ thì phủ một chút đường bột lên mặt và để bánh nở thêm trong 50 phút nha!

 

Bước 9:

- Cuối cùng, nướng bánh ở 180 - 200 độ C trong 18 phút.

Bánh mỳ mochi nóng hổi ra lò rồi nè!
 
 
Lớp vở giòn nhưng bên trong thì mềm dẻo lắm í!


Món bánh này cũng là một gợi ý khá hay cho bạn nếu có ý định làm đồ ăn cho “nửa kia” đó!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày