Bánh nếp hạnh nhân càng ăn càng thích

Vy Trân, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 24/10/2013
Chia sẻ

Bánh nếp dẻo ngon lại bọc dừa ngậy thơm bên ngoài, hẳn sẽ làm bạn muốn thử ngay thôi!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 200g bột nếp
- 100g bột mì
- 50g đường
- 40g bơ (hoặc 40ml dầu thực vật)
- 200g hạt hạnh nhân
- 50g mè đen, 50g mè trắng
- Dừa sấy

Bắt tay vào hành động nào >:D<:

Bánh nếp hạnh nhân càng ăn càng thích 1

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cho hạnh nhân vào lò, nướng ở 170 độ trong 6-8 phút.
Bánh nếp hạnh nhân càng ăn càng thích 2

Bước 2:

Sau đó, bạn xay mịn hạnh nhân, mè trắng và mè đen.
Bánh nếp hạnh nhân càng ăn càng thích 3

Bước 3:

Thêm đường vào rồi trộn đều để làm nhân bánh.
Bánh nếp hạnh nhân càng ăn càng thích 4

Bước 4:

Cho 300ml nước vào bột mì, dùng đũa khuấy đều cho nhuyễn rồi vo tròn lại.
Bánh nếp hạnh nhân càng ăn càng thích 5

Bước 5:

Cho 50g đường, 40g bơ (hoặc dầu thực vật) và một ít nước vào cùng với bột nếp rồi trộn đều lên.
Bánh nếp hạnh nhân càng ăn càng thích 6

Bước 6:

Trộn hỗn hợp bột nếp và bột mì lại với nhau.
Bánh nếp hạnh nhân càng ăn càng thích 7

Bước 7:

Ngắt bột ra nhiều phần nhỏ rồi ấn dẹt.
Bánh nếp hạnh nhân càng ăn càng thích 8
Bước 8:

Cho nhân vào giữa miếng bột rồi vo tròn. Sau đó, bạn quét một lớp dầu mè lên đĩa và cho bánh vào hấp cách thủy từ 5-8 phút.

- Khi bánh còn nóng, bạn lăn bánh qua một lớp dừa sấy là hoàn thành. 
Bánh nếp hạnh nhân thơm ngon đã sẵn sàng chờ bạn thưởng thức đây!

Bánh nếp hạnh nhân càng ăn càng thích 9
Phần nhân hạnh nhân bên trong sẽ làm bánh nếp có hương thơm cực hấp dẫn.

Bánh nếp hạnh nhân càng ăn càng thích 10
Bánh vừa dẻo vừa ngon, chỉ nhìn thôi đã thèm rồi ấy.

Bánh nếp hạnh nhân càng ăn càng thích 11
Cùng làm ngay một mẻ bánh nếp để đãi cả nhà thôi nào!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày