"Mochi nướng" thơm dẻo với vị chanh dây

Chi Chi, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 24/11/2012

Vị chanh dây là một biến tấu khá lạ lẫm cho bánh mochi đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

"Mochi nướng" thơm dẻo với vị chanh dây 1
- 450ml nước cốt chanh dây
- 240g bột gạo nếp
- 120g đường
- 225g bột nếp rang (bột làm bánh dẻo)

Đến phần hành động này >:D<:

"Mochi nướng" thơm dẻo với vị chanh dây 2

Bước 1:

- Đầu tiên, để làm nước cốt chanh dây, các bạn lọc chanh dây qua rây để bỏ hạt lấy nước.
"Mochi nướng" thơm dẻo với vị chanh dây 3

Bước 2:

- Đổ nước cốt chanh dây vào hỗn hợp bột nếp và đường.
"Mochi nướng" thơm dẻo với vị chanh dây 4

Bước 3:

- Trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn nhé!
"Mochi nướng" thơm dẻo với vị chanh dây 5

Bước 4:

- Sau đó, mình đổ hỗn hợp vào khay rồi cho vào lò nướng.
"Mochi nướng" thơm dẻo với vị chanh dây 6

Bước 5:

- Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 1 giờ, sau đó lấy bánh ra và để nguội.
"Mochi nướng" thơm dẻo với vị chanh dây 7


Bước 6:

- Sau khi bánh đã nguội, mình cắt bánh thành từng miếng vuông nhỏ nhé!
"Mochi nướng" thơm dẻo với vị chanh dây 8
Bước 7:

- Cuối cùng, các bạn tẩm bánh với bột nếp rang nữa là hoàn thành rồi đấy!
Tự làm bánh mochi thật không khó chút nào!

"Mochi nướng" thơm dẻo với vị chanh dây 9
Những miếng bánh mochi dẻo dẻo ngon ngon này thật đáng thèm các bạn nhỉ!

"Mochi nướng" thơm dẻo với vị chanh dây 10
Chúng mình cũng có thể sáng tạo với nhiều hương vị cho món bánh đáng yêu này nữa nhé!

"Mochi nướng" thơm dẻo với vị chanh dây 11
Thật rực rỡ bắt mắt các bạn nhỉ!