1. Bánh trôi nhân vừng đen - đậu đỏ
2. Bánh trôi lá dứa
Vẫn giống như bánh trôi bình thường, điểm khác biệt nằm ở hương và màu sắc của bánh. Chúng ta sẽ dùng lá dứa để tạo màu vào tạo mùi cho bánh.
Công thức ở đây nha!
3. Bánh trôi chocolate
Thử tưởng tượng xem, vị đắng ngọt ngào của chocolate mà kết hợp với bánh trôi thì sẽ như thế nào nhỉ? Phải thử thì mới biết được! Nếu muốn biết cách làm thì các bạn
vô link này nghen.
4. Bánh trôi đậu non
Đậu non sẽ được trộn vào cùng với bánh, cách này sẽ giúp xóa bỏ hoàn toàn cảm giác ngán hay đầy ứ của đồ nếp đấy các bạn ạ. Toàn bộ công thức làm món này có
ở đây này.
5. Bánh trôi nước vừng trắng
Nguyên gốc là một dạng chè của Thái, thay vì mang nhân ở bên trong như các loại thông thường thì bánh trôi ở đây vừng trắng lại được trộn lẫn với bột rồi nặn thành bánh khiến cho món ăn có hương vị đặc biệt và cảm giác khi ăn cũng lạ nữa. Các bạn
click vào đây để xem bài hướng dẫn nhá!
6. Bánh trôi nướng
Thực ra đây là một món của Nhật có vị gần giống với bánh trôi thôi. Tên gốc của nó là Mitarashi Dango cơ, tuy vậy thì cũng đáng thử lắm đấy!
Click vào đây để xem công thức nè.