70 người chết vì lũ lụt, Iran tìm cách thoát lũ ra biển

Phương Anh, Theo VOV 17:59 06/04/2019

Iran đang tìm cách chuyển hướng dòng nước lũ từ các thành phố bị ảnh hưởng nặng nề về phía biển Caspi.

Quân đội Iran vừa triển khai một tàu nạo vét hạng nặng tới tỉnh Golestan nằm ở khu vực miền Bắc trũng thấp bị ảnh hưởng nặng nề bởi trận lụt gần đây nhằm tìm cách thoát lũ ra biển.

70 người chết vì lũ lụt, Iran tìm cách thoát lũ ra biển - Ảnh 1.

Khoảng 1.900 thành phố và làng mạc ở Iran bị ảnh hưởng bởi nước lũ sau những trận mưa lớn kể từ ngày 19/3 vừa qua. Ảnh: CBS News

Chiến dịch này sẽ giúp chuyển hướng dòng nước lũ từ các thành phố bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai là Aq Qala và Gamishan, chảy ngược dòng qua sông Gorganroud hướng về phía biển Caspi. Không chỉ Golestan, 22 tỉnh khác của Iran cũng đang chứng kiến những trận mưa như trút nước dai dẳng. Lượng mưa lớn chưa từng thấy kéo theo lũ lụt nghiêm trọng tại các tỉnh như Golestan, Mazandaran, Gilan, Kordestan, Lorestan, Fars….

Khoảng 1.900 thành phố và làng mạc bị ảnh hưởng bởi nước lũ sau những trận mưa lớn kể từ ngày 19/3 vừa qua. 86.000 người đã buộc phải sơ tán khẩn cấp đến những nơi trú ẩn an toàn hơn.

Theo ước tính của các cơ quan chính phủ, trận lụt lần này đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 70 người, làm bị thương gần 800 người và phá hủy hơn 25.000 ngôi nhà trên khắp đất nước. Hiện các đơn vị cứu trợ vẫn đang nỗ lực khắc phục tình hình. Chính phủ cũng thông báo sẽ đền bù cho người dân và đặc biệt là những nông dân chịu thiệt hại do lũ./.

Theo PressTV, Reuters

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14