Lũ lụt không tới được bệnh viện, sản phụ đành trèo lên cây sinh con trong cơn bão Idai dữ dội

Duy Vu, Theo Helino 20:39 04/04/2019

Được biết, siêu bão Idai là cơn bão lớn nhất từng đổ bộ vào Mozambique trong suốt 30 năm qua, cướp đi sinh mạng của hơn 500 người tại quốc gia Đông Phi này.

Vào giữa tháng 3 vừa qua, cơn bão nhiệt đới Idai đã đổ bộ vào các nước châu Phi như Mozambique, Zimbabwe và Malawi, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Đây được coi là thảm họa thiên tai lớn nhất trong vòng 30 năm qua, cướp đi sinh mạng của hơn 500 người, làm ảnh hưởng tới đời sống của hàng triệu người dân tính riêng tại Mozambique.

Lũ lụt không tới được bệnh viện, sản phụ đành trèo lên cây sinh con trong cơn bão Idai dữ dội - Ảnh 1.

Hàng triệu người dân Mozambique đã bị ảnh hưởng bởi siêu bão Idai đi kèm lũ lụt xảy ra hồi giữa tháng 3 vừa qua.

Lũ lụt không tới được bệnh viện, sản phụ đành trèo lên cây sinh con trong cơn bão Idai dữ dội - Ảnh 2.

Khung cảnh ngập lụt sau siêu bão Idai với sức tàn phá khủng khiếp.

Theo Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), cô Amélia, sống tại quốc gia này cũng là một trong số những nạn nhân bị ảnh hưởng bởi trận siêu bão, khi người phụ nữ đang mang thai phải trèo lên cây xoài cùng cậu con trai hai tuổi để tránh lũ.

Sau đó, Amélia bất ngờ chuyển dạ; và vì không thể di chuyển tới bệnh viện kịp thời, cô đành phải tự đỡ đẻ trên cây. May mắn thay, ca sinh nở diễn ra thành công với cả hai mẹ con đều an toàn. Trong lúc chờ lực lượng cứu hộ tới ứng cứu, Amélia đã phải tự chăm sóc đứa trẻ sơ sinh cùng cậu con trai hai tuổi một mình.

Đến nay, cô Amélia và hai con nhỏ đã được giải cứu trong tình trạng sức khỏe tốt, hiện đang tá túc tạm tại một trạm cứu hộ dành cho nạn nhân cơn bão Idai, gần thị trấn Dombé, thuộc miền Trung Mozambique.

Lũ lụt không tới được bệnh viện, sản phụ đành trèo lên cây sinh con trong cơn bão Idai dữ dội - Ảnh 3.

Cô Amélia cùng con gái mới sinh sau khi được giải cứu khỏi trận lũ.

Theo BBC

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm