7 thể loại xác sống đáng sợ nhất màn ảnh rộng

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 14:00 29/11/2018

Trong vô số xác sống trên màn ảnh rộng, đâu là chủng loài đáng sợ nhất?

Xác sống hay zombie là một trong những chủ đề quen thuộc bậc nhất của các nhà làm phim trên thế giới. Chúng thường là xác chết được hồi sinh hoặc người bị nhiễm virus lạ. Kể từ lần đầu tiên ra mắt trên màn ảnh rộng năm 1932, xác sống đã có nhiều sự "tiến hóa" vô cùng đa dạng trong từng tác phẩm khác nhau.

1. World War Z (2013)

World War Z sở hữu một trong những chủng loại xác sống nguy hiểm bậc nhất màn ảnh rộng. Bên cạnh tốc độ thuộc dạng Usain Bolt thì thời gian phát bệnh sau khi bị cắn cũng vô cùng ngắn. Tính nhạy cảm với âm thanh khiến chúng trở nên điên cuồng và thực hiện những hành động không tưởng như đạp lên nhau để vượt qua bức tường khổng lồ.

Đáng sợ hơn, loại xác sống này khá "trâu bò" khi có ngã từ trên cao xuống mà không hề hấn gì. Ngay cả khi bị thiêu thành tro, những phần cơ thể vẫn có thể tiếp tục… cử động. Bù lại, chàng Gerry Lane (Brad Pitt) đã phát hiện ra điểm yếu chí mạng là chúng chỉ muốn lan truyền virus nên hoàn toàn bỏ qua những cá thể nhiễm bệnh nan y.

2. 28 Days Later (2002)

Khác với những bộ phim khác, xác sống trong 28 Days Later và phần hậu truyện 28 Weeks Later (2007) được gọi với cái tên "kẻ nhiễm bệnh" (Infected). Loại Virus Cuồng nộ (Rage Virus) không giết chết mà khiến nạn nhân trở nên điên loạn và tàn bạo. Ngoài ra, chúng cũng mất hết trí thông minh cũng như các chức năng vận động căn bản.

Song, tốc độ và sức mạnh của kẻ nhiễm bệnh đều được tăng cường lên đáng kể. Đôi khi, chúng giữ được một số ký ức khi còn khỏe mạnh như nhận biết người. Những kẻ nhiễm bệnh tấn công con người không vì mục đích ăn thịt mà chỉ muốn phát tán virus nhanh nhất có thể. Thời gian phát bệnh sau khi bị cắn khá nhanh khiến một nạn nhân dễ dàng lây lan cho cả thành phố.

3. Resident Evil

Bắt nguồn là vũ khí sinh học của tập đoàn Umbrella, T-Virus bị phát tán trong không khí và biến toàn bộ cư dân thành phố Racoon và sau đó là cả thế giới thành các xác sống khát máu. Chúng điên cuồng săn đuổi những người "may mắn" không nhiễm bệnh để ăn thịt. Dù số lượng đông đảo nhưng những xác sống của Resident Evil không mấy đáng sợ bởi tốc độ chậm chạp và sức mạnh kém.

Song, nỗi kinh hoàng lại đến từ những kẻ bị đột biến. Dưới tác động của T-Virus, động vật và nhiều cá thể con người biến thành những con quái vật kỳ dị và ghê rợn. Đôi khi, chúng là thành quả từ các thí nghiệm nhằm tạo ra vũ khí sinh học của Umbrella. Cerberus, Licker hay Majini Undead là những cái tên đã gieo rắc bao nỗi kinh hoàng trong loạt phim.

4. I am a Hero (2016)

Được chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên nổi tiếng, I am a Hero là một trong những lần hiếm hoi người Nhật "nghiêm túc" với thể loại xác sống. Chủng zombie đến từ xứ sở hoa Anh Đào có tên gọi là QZN với cơ thể biến dạng và dáng đi không khác gì những hồn ma bước ra từ The Ring hay The Grudge.

Chúng vẫn giữ được những kỹ năng từ lúc sống với sức mạnh và tốc độ tăng lên vượt trội. Không những thế, QZN cũng tỏ ra "trâu bò" hơn cả người anh em tới từ World War Z. Cách duy nhất để tiêu diệt là thổi tung não bởi dù có đập móp cả sọ thì chúng vẫn "sống" như chưa hề có cuộc chia ly.

5. Train to Busan (2016)

Tác phẩm đầu tiên thuộc thể loại xác sống của Hàn Quốc nhận được vô số thành công bởi yếu tố cảm xúc cũng như sự rùng rợn. Xét về sức mạnh, tốc độ hay sự hung hãn thì zombie xứ củ sâm không hề thua kém những người anh em khác. Thời gian phát bệnh cũng xếp vào hàng nhanh nhất nhì.

Song, chúng có một điểm yếu chết người là "mắt không thấy thì tim không đau". Do đó mà các nhân vật trong phim có thể dễ dàng sống sót nếu biết lợi dụng bóng tối một cách hợp lý. Sắp tới, Train to Busan sẽ có phần hậu truyện mang tên Bando cũng như phiên bản làm lại do James Wan sản xuất.

6. Dead Snow (2009)

Dead Snow lấy ý tưởng mới lạ về một nhóm lính Đức Quốc Xã bị nguyền rủa và biến thành xác sống. Herzog (Ørjan Gamst) là một tên sĩ quan SS tàn bạo đã hành hạ người dân Na Uy suốt thời gian Thế chiến II. Sau khi Đức đầu hàng, gã cướp hết vàng bạc và rút lui. Song, dân chúng đã nổi dậy và giết hầu hết kẻ thù.

Một nhóm sinh viên đến chơi vùng núi tuyết vô tình tìm được một chiếc hộp chứa đầy những đồng vàng cổ và đánh thức sức mạnh ác quỷ này. Ngoài tốc độ và thể lực hơn người, Herzog còn sở hữu thêm "siêu năng lực" hồi sinh những đồng đội đã chết để tiếp tục chiến đấu. Cách duy nhất để hạ gục binh đoàn xác sống khát máu này là giết gã chỉ huy mà thôi.

7. Overlord (2018)

Cùng ý tưởng với Dead Snow nhưng nguồn gốc xác sống trong Overlord hoàn toàn khác biệt. Trong bộ phim mới nhất của J. J. Abrams, nhóm lính Đức Quốc Xã phát hiện ra một mỏ dầu đen dưới lòng đất một thị trấn nhỏ của Pháp. Nhờ vào đó, chúng có thể biến người bình thường thành những xác sống vô cùng mạnh mẽ.

Ngoài cách thiêu rụi hoặc bắn tan xác thì loại xác sống này gần như bất tử với sức khỏe và tốc độ hơn người. Không những thế, chúng vẫn giữ được ý thức để phục vụ cho "sự nghiệp của Quốc trưởng". Đây gần như là một huyết thanh siêu chiến binh hơn là virus zombie thông thường. Xét về độ "bá đạo" thì xác sống trong Overlord không "ngán" bất kỳ người anh em nào đâu!

Overlord hiện đang công chiếu trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm