Tìm khắp vũ trụ Marvel, "nhặt" ra được 15 hành tinh mà con người có thể sinh sống

Ngọc King, Theo Helino 21:47 28/11/2018

Chán sống ở Trái Đất sau khi chứng kiến Thanos búng tay bay sạch nửa nhân loại? 14 hành tinh thuộc vũ trụ Marvel này có thể cho bạn "tá túc" nhờ.

Trong lúc chờ tới Avengers 4 thì làm gì? Một fan Marvel đã rảnh tới mức độ ngồi tổng hợp lại các hành tinh có đủ điều kiện cho con người sinh sống phòng khi có gì bất trắc, giả dụ như Trái Đất lâm nguy sau cái búng tay của Thanos chẳng hạn, thì chúng ta còn có nơi mà ở. Cụ thể thì thành viên của diễn đàn Reddit có tên là sirvante70 đã liệt kê được 14 hành tinh ngoài Trái Đất có khả năng cho con người sinh sống.

Tìm khắp vũ trụ Marvel, nhặt ra được 15 hành tinh mà con người có thể sinh sống - Ảnh 1.

Tiếc rằng không phải là hành tinh nào cũng còn nguyên vẹn để cho chúng ta lên đó tá túc. Asgard - hành tinh của người Asgardian hùng mạnh từng được con người tôn thờ đã bị phá hủy trong Thor: Ragnarok. Hành tinh hiện đại và tươi đẹp Xandar thuộc thiên hà Andromeda cũng bị đoàn quân của Thanos tàn phá trong quá trình lấy viên đá Sức Mạnh.

Khung cảnh hoang tàn đổ nát của Titan so với quá khứ thịnh vượng.

Trong khi đó Titan vì bùng nổ dân số mà cũng trở thành một quả cầu hoang phế, đổ nát. Sakaar thì là hành tinh nhân tạo được tạo nên và điều hành bởi các Grandmaster, "láo nháo" đi vào đây thì dễ bị ăn thịt, hoặc đem ra làm đấu sĩ mua vui hoặc bị Stan Lee cắt tóc. Tương tự là thị trường chợ đen của Conjunction - một hành tinh hoang phế được dùng như một cái chợ đầu mối bán đủ thứ trên trời dưới đất.

Tìm khắp vũ trụ Marvel, nhặt ra được 15 hành tinh mà con người có thể sinh sống - Ảnh 3.

Conjunction được mô tả là một thế giới chết chóc.

Nếu muốn một chút phiêu lưu hãy tìm tới Praxius IX được bao bọc bởi những... kim tự tháp lơ lửng. Thanos từng phái hai con gái là Nebula và Gamora tới đây vì tưởng hành tinh này giữ quả cầu Orb.

Trong số 15 hành tinh trên, Vormir nơi chôn giấu viên Soul Stone thì quá xa xôi còn Niflheim là thế giới tăm tối và băng giá mà Odin giam giữ con gái Hela của mình. Ngược lại thì có vẻ như Muspelheim nằm ở phía Nam thì lại quá nóng vì toàn những núi lửa và dung nham, ngôi nhà của lũ quỷ lửa và khổng lồ lửa mà đứng đầu là người khổng lồ Surtur. Contraxia là hành tinh sắp chết bởi không còn mặt trời, các thành viên của nhóm cướp Ravager hay tới đây để thư giãn nên nếu bạn muốn đi nghỉ mát thì có thể cân nhắc.

Tìm khắp vũ trụ Marvel, nhặt ra được 15 hành tinh mà con người có thể sinh sống - Ảnh 4.

Thế giới đỏ quạch của Vormir.

Tuy là nơi con người có thể hít thở và sinh sống nhưng thực chất cả hành tinh Ego là một thể sống của Celestial - ông bố đẻ "lăng loàn" của Star - Lord. Bạn có lẽ không muốn sống trên một hành tinh như thế đâu.

Tìm khắp vũ trụ Marvel, nhặt ra được 15 hành tinh mà con người có thể sinh sống - Ảnh 5.

Những người may mắn có thể tìm tới nương náu tại hành tinh Aakon - từng suýt bị phá hủy hoàn toàn vì hạt giống của Celestial nếu không nhờ sự can thiệp của nhóm Guardians of the Galaxy.

Nếu biết trà trộn tốt thì bạn có thể ở trên nhóm hành tinh toàn "rich kids" mang tên Sovereign. Những người Sovereign rất dễ nhận biết vì họ được phủ vàng tới tận răng. Nền văn minh và công nghệ của họ phát triển rất cao, tới mức tạo hẳn ra được một nhân vật bá đạo là Adam Warlock.

Tìm khắp vũ trụ Marvel, nhặt ra được 15 hành tinh mà con người có thể sinh sống - Ảnh 6.

Tuy vậy các thành viên của Sovereign rất dễ tự ái nên hãy cẩn thận nhé.

Có vẻ như các hành tinh trên về lý thuyết thì có điều kiện để con người sống đấy, nhưng mà nhìn đi nhìn lại thì chúng quá khắc nghiệt hoặc quá xa xôi, nếu không thì cũng đã bị tàn phá nặng nề. Hãy cùng xem xem còn hành tinh nào mới sẽ xuất hiện trong các phim Marvel ra mắt tới đây không nhé.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm