7 cụ bà độc thân rủ nhau về chung một nhà, từng chông chênh vì "không chồng" nhưng rồi nhận ra "phụ nữ mới mang lại hạnh phúc cho nhau"

Diệp Lục, Theo Helino 14:28 06/03/2019

Thay vì lựa chọn một người đàn ông để nương tựa khi về già, 7 người phụ nữ lớn tuổi ở Nhật Bản đã có lựa chọn khác thực tế hơn và bền vững hơn.

Nếu như bạn không muốn lấy chồng nhưng lại lo sợ khi về già sẽ cô đơn một mình thì câu chuyện về 7 cụ già độc thân sống với nhau sẽ gợi cho bạn những điều thú vị và có giải pháp tốt nhất cho cuộc sống của mình.

Theo đó, tại Nhật Bản, có nhóm 7 cụ bà từ 71 đến 83 cùng sống với nhau trong một tòa nhà ở Amagasaki, thuộc tỉnh Hyogo. Họ là những người độc thân, không lấy chồng hoặc đã ly hôn, lập ra một mục tiêu "về chung một nhà" từ 10 năm trước.

Hiện tại, họ là những hàng xóm thân thiết của nhau, mỗi người mua một căn hộ trong cùng một tòa nhà để tiện chăm sóc những lúc ốm đau, khó khăn và bầu bạn với nhau làm niềm vui mỗi ngày. Họ cùng nhau đi du lịch, trò chuyện về mọi điều trong cuộc sống.

7 cụ bà độc thân rủ nhau về chung một nhà, từng chông chênh vì không chồng nhưng rồi nhận ra phụ nữ mới mang lại hạnh phúc cho nhau - Ảnh 1.

7 cụ bà Nhật Bản trong nhóm những người già độc thân sống cùng với nhau trong một tòa nhà.

7 cụ bà độc thân rủ nhau về chung một nhà, từng chông chênh vì không chồng nhưng rồi nhận ra phụ nữ mới mang lại hạnh phúc cho nhau - Ảnh 2.

Các cụ bà trong nhóm thường tổ chức tiệc trà để trò chuyện, tán gẫu bên nhau.

7 cụ bà trong hội "những người già cô đơn" này đều là những người phụ nữ thành đạt, có sự nghiệp riêng và họ có cuộc sống độc lập, không dựa dẫm, phụ thuộc tài chính vào bất cứ ai.

7 cụ bà có một căn phòng chung mà mọi người đều có thể sử dụng. Họ thường uống trà bên nhau và tán gẫu cho đến tận đêm khuya. Họ đều có tất cả các chìa khóa dự phòng của 7 căn hộ thuộc sở hữu của các thành viên trong nhóm. Khi bất cứ ai trong nhóm có việc gì cần giúp đỡ, họ đều sẵn sàng chạy đến ngay bất cứ lúc nào.

Thành viên đầu tiên trong nhóm là bà Sachiko Murata, 78 tuổi, cựu phát thanh viên của đài NHK. Sau khi nghỉ hưu năm 2003, bà tiếp tục làm việc với tư cách là một nhà báo phúc lợi. Vì vẫn độc thân, bà Sachiko khá lo lắng cho cuộc sống đơn độc của mình sau này.

7 cụ bà độc thân rủ nhau về chung một nhà, từng chông chênh vì không chồng nhưng rồi nhận ra phụ nữ mới mang lại hạnh phúc cho nhau - Ảnh 3.

Bà Sachiko Murata, 78 tuổi, cựu phát thanh viên của đài NHK.

7 cụ bà độc thân rủ nhau về chung một nhà, từng chông chênh vì không chồng nhưng rồi nhận ra phụ nữ mới mang lại hạnh phúc cho nhau - Ảnh 4.

Bà Sachiko Murata khi còn trẻ.

Tuy nhiên, trong một lần đi du lịch với hai người bạn độc thân khác mọi người đã nảy ra ý định rằng họ sẽ sống chung một nhà với nhau và quyết tâm thực hiện. Ban đầu nhóm có 4 thành viên là những người bạn còn độc thân hoặc đã ly hôn. Sau đó họ tìm thêm những người khác nữa, ai phù hợp thì sẽ được gia nhập vào nhóm.

Và đến năm 2009, 7 thành viên trong nhóm đã quyết định chuyển đến sống cùng với nhau trong một tòa nhà. Từ đó đến nay, họ vẫn luôn gắn kết và ngày càng yêu thương nhau hơn.

Thành viên thứ hai trong nhóm cũng là người lớn tuổi nhất, bà Tianya Kiku, 83 tuổi. Cụ bà này từng công tác trong ngành truyền thông suốt 40 năm. Dù là người cao tuổi nhất nhưng thân thể của bà vẫn dẻo dai, khỏe mạnh.

Người thứ 3 trong nhóm là bà Yasuda Son, năm nay 79 tuổi. Bà từng là một chuyên viên tư vấn tâm lý tình cảm. Bà gia nhập nhóm chị em vì lo lắng về cuộc sống sau này.

7 cụ bà độc thân rủ nhau về chung một nhà, từng chông chênh vì không chồng nhưng rồi nhận ra phụ nữ mới mang lại hạnh phúc cho nhau - Ảnh 5.

Bà Tianya Kiku, 83 tuổi, thành viên lớn tuổi nhất trong nhóm.

7 cụ bà độc thân rủ nhau về chung một nhà, từng chông chênh vì không chồng nhưng rồi nhận ra phụ nữ mới mang lại hạnh phúc cho nhau - Ảnh 6.

Bà Yasuda Son, năm nay 79 tuổi

7 cụ bà độc thân rủ nhau về chung một nhà, từng chông chênh vì không chồng nhưng rồi nhận ra phụ nữ mới mang lại hạnh phúc cho nhau - Ảnh 7.

Các cụ bà trong nhóm thường hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống hàng ngày.

Trong một bài phỏng vấn, bà Yasuda chia sẻ: "Tôi sợ mình sẽ ngã xuống vì bệnh, nếu không ai bên cạnh thì tôi sẽ chết, lúc đó cũng không ai phát hiện, cơ thể tôi sẽ hóa thành một đám xương trắng trong cô đơn".

Và hiện tại bà không còn phải lo lắng về vấn đề này nữa. Thành viên tiếp theo là cụ bà Pingjang, đã 73 tuổi và từng là một nhà văn được yêu thích. Khi còn trẻ, bà chỉ thích quấn quýt bên mẹ cha chứ không muốn yêu đương hay kết hôn với bất cứ ai.

Thế nhưng khi cha mẹ qua đời, bà Pingjang mới bắt đầu nhận ra sự trống trải và cô đơn. Sức khỏe của bà cũng vì thế suy yếu dần theo thời gian. Chỉ đến khi gia nhập hội độc thân 7 người, bà mới tìm lại được niềm vui sống. Người ít tuổi nhất trong nhóm và cũng có cuộc sống vất vả nhất là bà Kawasumi Kawami, năm nay 71 tuổi.

Bà từng là phóng viên phải bận bịu suốt ngày đêm, khác với các thành viên còn lại, bà Kawasumi từng kết hôn và sinh được một người con gái nhưng sau đó hôn nhân tan vỡ.

Kể từ đó, bà trở thành mẹ đơn thân, một mình vượt khó nuôi con gái thành người. Khi con gái lập gia đình, bà chuyển tới sống với những người bạn độc thân để nương tựa lúc ốm đau bệnh tật.

7 cụ bà độc thân rủ nhau về chung một nhà, từng chông chênh vì không chồng nhưng rồi nhận ra phụ nữ mới mang lại hạnh phúc cho nhau - Ảnh 8.

Bà Kawasumi từng là một phóng viên báo chí.

Thành viên thứ 6 là cụ bà Ichikawa Riko, 81 tuổi. Bà từng là một chuyên gia trong lĩnh vực phục hồi chức năng. Thành viên cuối cùng là bà Qingtian Kiyota, hiện tại bà không có mặt trong căn hộ bởi bà được chẩn đoán mắc bệnh ung thư và phải nằm điều trị trong bệnh viện từ 2 năm trước.

Một thành viên trong nhóm cho hay trong suốt 10 năm qua, sự tồn tại của nhóm đã đem lại sự an tâm cho mỗi một thành viên. Khi họ trở về nhà một mình vào buổi tối, họ biết rằng vẫn có người đang sẵn sàng chờ đón mình trong căn phòng ấm áp. "Mặc dù chúng tôi là những người già độc thân nhưng chúng tôi không hề đơn độc trong tuổi già", một cụ bà trong nhóm cho hay.

7 cụ bà độc thân rủ nhau về chung một nhà, từng chông chênh vì không chồng nhưng rồi nhận ra phụ nữ mới mang lại hạnh phúc cho nhau - Ảnh 9.

Cụ bà Ichikawa Riko, 81 tuổi.

7 cụ bà độc thân rủ nhau về chung một nhà, từng chông chênh vì không chồng nhưng rồi nhận ra phụ nữ mới mang lại hạnh phúc cho nhau - Ảnh 10.

Các thành viên trong nhóm thường đi du lịch cùng nhau.

Nguồn: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày