Công ty Trung Quốc cho nữ nhân viên độc thân nghỉ Tết thêm 8 ngày để tìm người yêu

Chan, Theo Helino 16:21 22/01/2019

Hai công ty ở Hàng Châu, Trung Quốc đã tạo điều kiện cho các nữ nhân viên ngoài 30 tuổi còn độc thân của mình được có thêm cơ hội tìm ý trung nhân trong ngày Tết bằng cách cho họ một kỳ nghỉ lâu hơn.

Trong một thông báo vào hôm thứ Hai (21/1), hai cơ quan ở Hàng Châu là công ty biểu diễn Tống Thành và Quản lý Du lịch Tống Thành đã đưa ra một quyết định mà có lẽ tất cả chị em nhân viên đều vui mừng, đó chính là cho phép những phụ nữ chưa kết hôn ngoài 30 tuổi được nghỉ Tết thêm  8 ngày để thoải mái hẹn hò, tìm kiếm đối tượng kết hôn cho mình. Vậy là họ được nghỉ tổng cộng 15 ngày, bao gồm cả 7 ngày nghỉ Tết truyền thống. 

Không chỉ vậy, "công ty nhà người ta" này thậm chí còn tâm lý hơn khi quyết định nhân đôi tiền thưởng cuối năm cho các nhân viên có giấy chứng nhận kết hôn trước ngày 31/12/2019.

Ở Trung Quốc, số đông trong xã hội hiện nay vẫn cho rằng phụ nữ trên 30 tuổi mà chưa kết hôn được xem là "gái ế", họ cũng sẽ khó tìm kiếm được người đàn ông của đời mình hơn so với các cô gái trong độ tuổi 20. Nhưng cũng có nhiều phụ nữ vì quá tập trung cho sự nghiệp, họ sẽ có xu hướng muốn kết hôn muộn hoặc thậm chí không kết hôn. Vì vậy, công ty đã ra chính sách thoải mái này mong cho các nhân viên nữ của mình nhanh chóng "thoát ế". 

Công ty Trung Quốc cho nữ nhân viên độc thân nghỉ Tết thêm 8 ngày để tìm người yêu - Ảnh 1.

Hai công ty Trung Quốc tạo điều kiện cho nhân viên nữ nghỉ thêm 8 ngày để tìm kiếm ý trung nhân (Ảnh minh hoạ)

Đương nhiên, thông báo cho phép kéo dài "kỳ nghỉ hẹn hò" của 2 công ty này nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các nhân viên. Ông Huang Lei, giám đốc nhân sự của công ty biểu diễn Tống Thành cũng cho biết: "Tỷ lệ nam giới với nữ giới trong công ty của chúng tôi ngang ngửa nhau. Tuy nhiên những nhân viên nữ thường làm ở những bộ phận chức năng nội bộ và một vài người rất ít khi liên lạc với thế giới bên ngoài. Bởi vậy, chúng tôi hy vọng có nhiều ngày nghỉ hơn cho nhân viên nữ để họ có thời gian và cơ hội gặp gỡ với những đối tượng khác giới".

Bên cạnh đó, ông Huang cho rằng những người phụ nữ có cuộc sống cá nhân hạnh phúc thì cũng sẽ có xu hướng làm việc hiệu quả hơn. Sau khi xem xét kĩ lưỡng về những vấn đề này, ban lãnh đạo công ty quyết định cho họ nghỉ thêm 8 ngày và thậm chí nhiều hơn nữa nếu điều đó giúp ích cho việc hẹn hò của họ.

(Theo SCMP)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Kết Quả HOT14 (01.05 - 07.05.21) - Sơn Tùng kéo loạt hit cũ trở lại BXH, Jack bám đuổi quyết liệt ngay phía sau

    Với sự thành công của "Muộn rồi mà sao còn", các fan đã hồi sinh hàng loạt hit cũ của Sơn Tùng trở lại BXH. Bên cạnh đó Jack đang bám đuổi top 1 rất sát sao. Chillies với ca khúc lead album mới cũng đã có khởi đầu rất hứa hẹn.
  • Đọc thêm